ชวนปั่นทะลุดอยลอยฟ้าปีที่สอง ตะลุย “อุ้มผาง” แถม "อิ่มบุญ" พิชิต 1,219 โค้ง โค้งละหนึ่งบาท

15 May 2018


- 15 พ.ค. 61 - น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงาน จ.ตาก เปิดเผย ว่า จ.ตากเป็นจังหวัดเล็ก แม้เป็นเมืองรอง แต่เป็นเมืองที่มีธรรมชาติสวนงาม มีเสน่ห์ชวนสัมผัส ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมจังหวัดตากจำนวนไม่น้อย เมื่อปี 2560 มีนักท่องเที่ยวกว่า 2.1 ล้านคน สร้างเม็ดเงินให้กับประเทศไทยกว่า 5,000 ล้านบาท เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับ 4 ของภาคเหนือ รองจาก เชียงใหม่ เชียงราย และพิษณุโลก


“เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยว ในช่วงโลซีชั่นหน้าฝน ททท.ตากขอเชิญชวนนักปั่น เที่ยวตาก ท่องเที่ยวหน้าฝน พิชิต 1,219 โค้ง บนเส้นทางแม่สอด-พบพระ-อุ้มผาง ในกิจกรรม “ปั่นทะลดุดอยลอยฟ้า ปีที่ 2” ชมความงามของเส้นทางสายธรรมชาติ Scenic Route ท่องเที่ยวพิชิต “น้ำตกทีลอซู” น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ระหว่าง 26-28 พ.ค. 2561” น.ส.ธมลวรรณ  กล่าว


กำหนดพิธีเปิดเริ่มปั่นจักรยานออกกำลังกายในวันที่ 26 พ.ค. 2561 ณ บริเวณหน้าโรบินสัน อ.แม่สอด จ.ตาก ปั่นไปยังโรงเรียนอุ้มผางวิทยา อ.อุ้มผาง จ.ตาก พิชิต 1,219 โค้ง รวมระยะทาง 166 กม. โดยรายได้จากค่าสมัคร เงินบริจาคและสิ่งของบริจาคจะนำไปสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือโรงพยาบาล โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล สถานบริการสาธารณสุขชุมชน และสุขศาลาพระราชทาน ในพื้นที่ 5 อำเภอชายแดนของจังหวัดตาก

"นักปั่นต้องผ่าน 1,219 โค้ง โค้งละ 1 บาท  แต่รายได้ทั้งหมด จะมอบให้โรงพยาบาลอุ้งผาง และสถานบริการสาธารณสุข ในพื้นที่ชายแดนจังหวัดตาก โดยไม่หักค่าใช้จ่าย ปั่นจบตามเวลาที่กำหนดมีเหรียญที่ระลึกและใบประกาศให้ทุกท่าน” ผอ.ททท.ตาก กล่าว


นักปั่นจักรยานท่านใดสนใจเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้มีค่าสมัคร 1,219 บาท สมัครได้ที่ชมรมปั่นจักรยานวันอาทิตย์จังหวัดพิษณุโลก หรือสนใจ/สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 0858758764, Line : @scatclub ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป


การท่องเที่ยว ททท. ฐานเศรษฐกิจ จังหวัดตาก ตาก ปั่นจักรยาน อุ้มผาง Thansettakij เที่ยวตาก ดอยลอยฟ้า