'ประยุทธ์' ชี้! 'สันธนะ' "พฤติกรรมรับไม่ได้" ท้าส่งข้อมูลในรัฐบาลทุจริตเข้ามา ถ้ามั่วโดนคดีอีก

8 May 2018






พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูดถึงกรณี พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรอง ผกก.สันติบาล ในฐานะที่ปรึกษาประธานกรรมการตลาดใหม่ดอนเมือง ขัดขวางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นจับกุมผู้ค้าครีมผิดกฎหมาย โดยอ้างว่า ถูกกลั่นแกล้ง เพราะไปรู้ข้อมูลการทุจริตของผู้ใหญ่ในรัฐบาล ว่า ตนคิดว่าคงไม่ใช่อดีตตำรวจพฤติกรรมเหล่านี้ตนก็รับไม่ได้ ตำรวจเองก็รับไม่ได้


 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา
นายกรัฐมนตรี



"และเท่าที่ตรวจสอบได้รับรายงานมา ประวัติของท่านก็ไม่ค่อยดีนัก ฉะนั้น เราก็อย่าไปขยายความให้กับเขา ฉะนั้น เขาอาจจะคิดในมุมที่อาจจะไม่ค่อยสนใจในกฎระเบียบ ซึ่งตนรู้สึกเสียดายในความที่เขาเคยเป็นตำรวจมาด้วยซ้ำไป กิริยาอาการท่าทางมันไม่ได้ และเห็นว่า มีคดีอยู่ 6-7 คดี การยิ่งพูดอาจยิ่งทำให้มีคดีเยอะมากขึ้น ดูถูกดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ดูถูกผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและองค์กรตำรวจ ซึ่งการที่ผมพูดออกไปเดี๋ยวก็จะมาดูถูกผมอีก ทั้งนี้ อะไรก็ตามที่ท่านอ้างว่า กุมความลับของคนนั้นคนนี้มาบอกขอให้ส่งมา ความลับที่ว่านั้นคืออะไร ผมจะให้ผู้ที่ถูกกล่าวหา มาชี้แจงว่าใช่หรือไม่ใช่  ถ้าไม่ใช่ก็โดนอีก ก็ต้องตรวจสอบข้อมูลหลักฐานที่ชัดเจน"

"ผมยืนยันว่า ไม่มีใครมากดดันเจ้าหน้าที่รัฐหรือรัฐบาลได้โดยเด็ดขาดผมเข้ามาอย่างนี้ก็ต้องระมัดระวังเรื่องเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงบประมาณ การเมืองอะไรก็ตาม จะต้องทำให้ถูกต้องความชัดเจน" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว


……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
ประยุทธ์โว”สี่ปีคสช.”ปราบการทำผิดกม.รุกป่าเเละค้าสัตว์ป่าเพียบ!
“ประยุทธ์”ไม่สบายใจเร่งเเก้”บ้านเชิงดอย”วอน”อย่าชิงชังศาล”




พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ฐานเศรษฐกิจ ทุจริต Thansettakij พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ รัฐบาลทุจริต