นายกฯ พอใจความพร้อม "ไทยเจ้าภาพจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก" ชี้! ช่วยกระจายรายได้สู่ ปชช.

7 May 2018


นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
วันนี้ (7 พ.ค. 2561) เวลา 16.20 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมของประเทศไทย ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix ณ บุรีรัมย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต หรือ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์  ซึ่งมี นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์, นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ให้การต้อนรับ และนำเสนอการเตรียมพร้อมของ จ.บุรีรัมย์ ในทุกด้าน โดยได้เยี่ยมชมห้องควบคุมการแข่งขัน หรือ เรซคอนโทรล ที่ทันสมัยที่สุดในโลก รวมถึงส่วนต่าง ๆ ที่มีความสำคัญต่อการจัดการแข่งขัน
โดยนายกรัฐมนตรีมีความพึงพอใจในศักยภาพและการเตรียมความพร้อมที่มีมาตรฐาน ซึ่งจะเป็นการสร้างชื่อเสียงและเม็ดเงินเข้าประเทศ นอกจากนี้ ยังช่วยกระจายรายได้ให้ประชาชนจากการนำนักท่องเที่ยวมาสู่ประเทศไทย และยังเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้คนทั่วโลกได้เห็นศักยภาพและความพร้อมในการเป็นเมืองท่องเที่ยวด้านกีฬาอีกด้วย


……………….
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
MOTOR EXPO 2017 ระดมค่ายรถ 35 ยี่ห้อ จักรยานยนต์ 20 ยี่ห้อ กระตุ้นตลาดส่งท้ายปี
“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” จับมือ “บาจาจ ออโต้ อินเดีย”  รุกตลาดรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ฐานเศรษฐกิจ นายกรัฐมนตรี บุรีรัมย์ สนามช้าง Thansettakij เจ้าภาพกีฬา จักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก PTT Thailand Grand Prix