ตลาดหุ้นไทยปรับอ่อนตัวกังวลบอนด์ยิวส์สหรัฐพุ่ง

25 April 2018


บริษัทหลักทรัพย์(บล.) กรุงศรี จำกัด(มหาชน) ประเมินแนวโน้มตลาดหุ้นวันนี้ (25 เมษายน 2561) จะอ่อนตัวลงทดสอบแนวรับบริเวณ 1,780 จุดก่อนจะสลับรีบาวด์ เนื่องจาก US bond yield 10 ปีที่พุ่งขึ้นทำสถิติสูงสุดในรอบ 4 ปีแตะระดับ 3% กดดันให้ FED อาจต้องปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าคาด ส่งผลให้ Fund Flow ต่างชาติในช่วงนี้ไหลออกทั้งในส่วนของตลาดหุ้นและพันธบัตร

นอกจากนี้ราคาน้ำมันที่อ่อนตัวลงจากความไม่แน่นอน เกี่ยวกับข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่านจะเป็นตัวถ่วงดัชนีด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามคาดว่าจะมีแรงซื้อดักงบ Q1/18 ของบริษัทฯ รวมถึงประเด็นข่าว กสทช.ชงบอร์ดพิจารณาหลักเกณฑ์ประมูลคลื่น 1800 ในวันนี้จะช่วยพยุงดัชนีในจังหวะที่อ่อนตัวลงได้

กลยุทธ์การลงทุนวันนี้ : Selective Buy
กลุ่มพลังงานและปิโตรฯ ( PTT IRPC PTTGC IVL ) ราคาน้ำมันทรงตัวสูงและคาดงบ Q1/18 เติบโตกลุ่ม TV digital ( WORK RS MONO BEC ) คสช.เตรียมออกม.44 ช่วยเหลือให้พักชำระหนี้ได้ 3 งวด ,ลดค่าเช่าเครือข่ายอนาล็อกของทีวี 50% 2 ปี และเปิดโอกาสให้มีการโอนกิจการได้

กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ ( HANA KCE DELTA ) กลุ่มอาหาร ( CPF TU ) อานิสงส์เงินบาทมีแนวโน้มอ่อนค่าล่าสุด 31.5 Bath/USD.

กลุ่ม ICT ( ADVANC TRUE DTAC ) กสทช.ชงบอร์ดจัดประมูลคลื่น 1800 MHz ในวันนี้ 25 เม.ย.

กลุ่มเดินเรือ ( PSL TTA ) ค่าระวางดีดตัวขึ้น ล่าสุด 1,330 จุด

กลุ่มที่คาดว่ากำไร Q1/18 เติบโตขึ้น ได้แก่ AEONTS MTLS BCH BH BDMS BGRIM HTC TVO BIG PLANB WORKกสทช ราคาน้ำมัน อัตราดอกเบี้ย ตลาดหุ้น กรุงศรี