บล.กสิกรไทยมองดัชนีหุ้นไทยสัปดาห์หน้า(2-6 เม.ย.) มีแนวรับที่ 1,765 และแนวต้านที่ 1,785 จุด

31 March 2018


สรุปความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นไทย

ดัชนีตลาดหุ้นไทยฟื้นกลับมาได้เล็กน้อยช่วงปลายสัปดาห์ โดยดัชนี SET ปิดที่ระดับ 1,776.26 จุด ลดลง 1.00% จากสัปดาห์ก่อน มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้นประมาณ 23.66% จากสัปดาห์ก่อน มาที่ 63,764.82 ล้านบาท ส่วนตลาดหลักทรัพย์ mai ปิดที่ 490.65 จุด

ดัชนีตลาดหุ้นไทยได้รับแรงหนุนสั้นๆ ในช่วงต้นสัปดาห์ ตามการปรับตัวขึ้นของหุ้นกลุ่มพลังงาน ก่อนที่จะร่วงลงในช่วงเวลาต่อมา ท่ามกลางแรงกดดันของหุ้นในกลุ่มธนาคารรับข่าวยกเลิกการเก็บค่าธรรมเนียมธุรกรรมออนไลน์ ประกอบกับหุ้นกลุ่มพลังงานได้รับผลกระทบจากการปรับตัวลงของราคาน้ำมันในตลาดโลก นอกจากนี้ ความกังวลต่อความไม่แน่นอนของปัจจัยการเมืองภายในประเทศ และประเด็นต่อเนื่องของสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ก็เป็นปัจจัยลบต่อตลาดหุ้นไทยเช่นกัน อย่างไรก็ดี ดัชนี SET กลับมาฟื้นตัวขึ้นบางส่วนในช่วงปลายสัปดาห์ จากรายงานเศรษฐกิจไทยเดือนก.พ. ที่ยังสะท้อนสัญญาณฟื้นตัวต่อเนื่อง

สำหรับสัปดาห์ถัดไป (2-6 เม.ย.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,765 และ 1,755 จุด ขณะที่ แนวต้านอยู่ที่ 1,785 และ 1,800 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ ความคืบหน้าเกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้ง ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ อื่นๆ ได้แก่ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร ดัชนี PMI ภาคการผลิตเดือนมี.ค. ตลอดจนถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเฟด ขณะที่ ปัจจัยต่างประเทศที่สำคัญอื่นๆ ได้แก่ ดัชนี PMI Composite เดือนมี.ค. ของประเทศแถบยุโรปและญี่ปุ่น และการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางออสเตรเลีย

ที่มา : ศูนย์วิจัยกสิกรไทย


ดัชนีหุ้นไทย บล.กสิกรไทย