คดีเงินกู้กรุงไทยต้องลุ้น! พยาน “โอ๊ค” ให้ปากคำไม่ครบ ดีเอสไอขีดเส้นตาย “30 มี.ค.” สื่อตีข่าว “เเม้ว+ปู” โผล่เเดนปลาดิบ

29 March 2018


- 29 มี.ค. 61 - พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงการสอบสวนคดีฟอกเงินจากการทุจริตอนุมัติเงินกู้ของธนาคารกรุงไทยให้กับกลุ่มบริษัทกฤษดามหานคร ซึ่งมีนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับพวกรวม 4 คน ว่า พนักงานสอบสวนกำหนดสอบพยานให้เสร็จภายในสิ้นมี.ค.นี้ แต่ล่าสุดต้องขยายการสอบสวนออกไป เนื่องจากพยานบุคคลที่นายพานทองแท้ขอให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำยังไม่เข้าให้การ โดยขอเลื่อนมาแล้วถึง 2 ครั้ง เนื่องจากอ้างติดภารกิจสำคัญ

“ดีเอสไอจึงต้องทำหนังสือแจ้งไปยังพยานให้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำในฐานะพยานของฝ่ายผู้ต้องหา โดยกำหนดให้เข้าพบพนักงานสอบสวนภายในวันที่ 30 มี.ค.นี้ ทั้งนี้ ดีเอสไอมีความจำเป็นต้องสอบปากคำพยานที่มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงให้ครบถ้วน เพื่อไม่ให้ฝ่ายผู้ต้องหาหยิบยกเป็นข้อต่อสู้ว่าสำนวนการสอบสวนของดีเอสไอยังไม่สมบูรณ์ เพราะยังสอบปากคำไม่ครบ จึงจำเป็นต้องขอให้พยานเข้าพบโดยเฉพาะพยานปากที่เป็นข้าราชการ”

อาซาฮีชิมบุน หนังสือพิมพ์ชองญี่ปุ่นเผยเเพร่ข่าวเเละภาพของนายทักษิณเเละน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่หนีคดีจำนำข้าวนั้นปนรากฏตัวในงานเลี้ยงงานหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น โดยทั้งสองคนมีหน้าตาสดชื่นเเละยิ้มเเย้มตลอดเวลาที่ช่างภาพบันทึกภาพ


พานทองแท้ ชินวัตร โอ๊ค ธนาคารกรุงไทย โอ๊ค พานทองแท้