"ประวิตร" เมินกลุ่มไล่ คสช. อ้าง "ไม่รู้" กลุ่มพลังประชารัฐทาบ 'บิ๊กตู่' ร่วมพรรคเพื่อเป็นนายกฯ อีกครั้ง

12 March 2018


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวกรณีที่กลุ่มคนอยากเลือกตั้งเรียกร้องให้ คสช. ยุติบทบาทและให้รัฐบาลเป็นรัฐบาลรักษาการเพื่อเตรียมการเลือกตั้งในปี 2562 ว่า ต้องถามสื่อว่าสื่อคิดว่าจะได้หรือไม่ กลุ่มดังกล่าวจะพูดอย่างไรก็พูดได้ ที่ผ่านมาบอกชัดเจนอยู่แล้วว่า โรดแมปจะต้องเดินไปตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเเละหัวหน้า คสช. บอกทุกอย่าง จึงไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

เมื่อถามว่า กลุ่มดังกล่าวประกาศเดินสายเคลื่อนไหวที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในวันที่ 18 มี.ค. และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วันที่ 24 มี.ค. นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “จะไปก็ไป แต่อย่าทำอะไรที่เกินกฎหมายแล้วกัน”

 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมเมื่อถามว่า มีกระเเสข่าวว่ากลุ่มพลังประชารัฐที่ไปจดทะเบียนตั้งพรรคกับ กกต. ทาบทาม พล.อ.ประยุทธ์ เป็นที่ปรึกษาพรรคเพื่อรองรับหลังการเลือกตั้ง โดยอาจให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ อีกครั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนยังไม่รู้เลย ใครบอก ตนยังไม่รู้


................
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
"ประวิตร" ยันมีเลือกตั้งท้องถิ่น แน่นอน!
ประชาชนคาดหวังอะไร? ต่อ 'พรรคการเมือง' - ชี้! ต้อง 'ไม่โกง' แก้เศรษฐกิจได้คสช. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พลังประชารัฐ บิ๊กตู่ พรรคการเมือง