Movies Preview หนังใหม่ประจำสัปดาห์ วันที่ 21 มกราคม 2559: STEVE JOB บุรุษผู้สร้างนวัตกรรมเปลี่ยนโลก

20 January 2016


สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่านพบกับ Movies Preview หนังใหม่ประจำสัปดาห์ โดย 9Slow ก่อนอื่นขอเสียความเสียใจกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของนักแสดง คุณ ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ ขอเป็นกำลังใจให้กับทางครอบครัวสหวงษ์ด้วยครับ ข่าวการเสียชีวิตของคุณปอ ทฤษฎี สหวงษ์

ล่าสุดผมไปนวดแบบแผนไทยมา เนื่องจากเกิดมีอาการปวดบ่าอย่างรุนแรงในขณะนั่งทำงาน ก็จะรู้สึกว่าบ่าด้านขวาเกิดปวดแสบปวดร้อนขึ้นมา เลยตัดสินใจไปซึ่งผลลัพธ์ที่ได้คือตอนนี้ปวดหนักกว่าเดิมจากการที่โดนบีบโดนคลึง กลายเป็นว่าลำบากกว่าเดิมไปอีก นี่ล่ะครับเรื่องสุขภาพ เราควรแบ่งเวลาเพื่อมาดูแลอะไรแบบนี้บ้าง วันนี้ผมมีภาพยนต์แนะนำเรื่องล่าสุดที่เพิ่งได้รับรางวัลลูกโลกทองคำใน สาขาบทภาพยนต์ยอดเยี่ยมมาสด ๆ ร้อน ๆ กับ ภาพยนต์ STEVE JOB สตีฟ จ็อบส์STEVE JOB สตีฟ จ็อบส์เข้าฉายวันที่ 21 มกราคม 2559


เวลา 122 นาที


แนว ชีวิต


กำกับภาพยนตร์โดย แดนนี่ บอยส์


สตีฟ จ็อบส์ หรือ ชายที่รู้จักันในฐานะผู้สร้างนวัตกรรมอย่าง Iphone สมาร์ทโฟนที่มีทั้งความสวยงามและประสิทธิภาพและยังมีผลิตภัณฑ์อีกมากมาย ส่งผลต่อการใช้เทคโนโลยีของคนทั้งโลก ผู้ใช้ต่างชื่นชอบและบางคนถึงขั้นเรียกตนเองว่าเป็นสาวกของเขา ซึ่งผู้กำกับรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนต์ยอดเยี่ยม และ สาขาผู้กำกับภาพยนต์ยอดเยี่ยมจากภาพยนต์เรื่อง Slumdog Millionaire ในปี 2012 แดนนี่ บอยส์ ได้นำเรื่องราวชีวิตของบุรุษผู้นี้มาตีความใหม่เพื่อถ่ายทอดบางแง่มุมที่จริงจังและดูร้ายกาจของ จ็อปส์ ต่อผู้คนรอบข้างแต่นั้นก็มาจากการเป็นเพอร์เฟคชั่นนิสของเขา ซึ่งทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ใช่เเค่หนังชีวประวัติเล่าเรื่องราวชีวิตของเจ้าของนวัตกรรมเปลี่ยนโลกอย่างเดียวแน่นอน STEVE JOB เล่าเรื่องราวของ สตีเวน พอล จ็อบส์ ที่ชีวิตของเขาน่าสนใจตั้งแต่การได้รับอุปการะจาก พอล กับ คลารา จอบส์ เมื่อเขาเติบโตถึงแม้เขาเรียนไม่จบมหาวิทยาลัยแต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคในการทำงาน จ็อบส์ ก่อตั้งบริษัท แอปเปิลในโรงรถบ้านของตนเอง และอย่างที่เรารู้ ๆ กันเขาได้สร้างสรรค์ Iphone แต่เรื่องราวที่ผู้กำกับ แดนนี่ บอยส์ นำมาสร้างเป็นภาพยนต์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากหนังสือชีวประวัติความยาว 570 หน้าของ วอลเทอร์ ไอแซ็คสัน และร่วมกับมือเขียนบทอย่าง แอรอน ซอร์กิน ที่ จ็อบส์ เคยโทรหาเพราะอยากทำงานด้วย มานั่งรื้อฟื้นถึงตัวตนของเขา หนังจะข้ามการเริ่มต้นของ จ็อบส์ ไป เริ่มต้นในปี 1984 เรื่องราวดราม่าหลังม่านเวทีก่อนการเปิดตัวสินค้า 3 ชิ้น ที่แตกต่างกันและแน่นอนว่าแต่ล่ะองค์มีเรื่องราวและจุดเปลี่ยนที่มีเอกลักษณ์และน่าสนใจ


เหล่าผู้คนรอบข้าง สตีฟ จ็อบส์
สตีฟ วอซเนียก รับบทโดย เซธ โรแกน บุคคลสำคัญในบริษัทแอปเปิล เขาเป็นวิศวกรคอมพิวเตอร์ ผู้ก่อตั้งร่วมกันของแอปเปิลคอมพิวเตอร์ร่วมกับ สตีฟ จ็อบส์  และเป็นผู้สร้างคอมพิวเตอร์ Apple I และ Apple II เพื่อนของ จ็อบส์ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทโจแอนนา ฮอฟแมน รับบทโดย เคท วินสเล็ต หัวหน้าฝ่ายการตลาดของแมคอินทอช ผู้ที่ปะทะอารมณ์กับ สตีฟ จ็อบส์ ก่อนการเปิดตัวสินค้าต่าง ๆ และเรื่องมุมมองในการทำงาน การรับบทนี้ของ เคท วินสเล็ต ทำให้เธอได้รับรางวัล นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมรางวัลลูกโลกทองคำ ปี 2016 ที่ผ่านมาจอห์น สคัลลีย์ รับบทโดย เจฟฟ์ แดเนียลส์ ซีอีโอของแอปเปิลที่ สตีฟ จ็อบส์ ทาบทามมาให้บริหารงาน และเป็น เขาอยู่ในช่วงเวลาที่สำคัญในชีวิตของ จ็อปส์สตีฟ จ็อบส์ รับบทโดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้ก่อตั้งบริษัทอย่าง แอปเปิล และเคยเป็นประธานบริษัทอย่าง พิกซาร์แอนนิเมชั่นสตูดิโอ ก่อนที่ บริษัทวอลดิสนีย์จะซื้อไป จ็อบส์ เป็นคนที่จริงจังกับสิ่งที่เขาทำเป็นอย่างมากผู้คนรอบข้างอาจจะมองว่าเขาเป็นคนเรื่องเยอะ แต่นั่นก็ทำให้สิ่งที่เขาทำออกมาเรียกได้ว่าล้ำค่าและสมบูรณ์แบบ ด้วยความที่เป็นทั้งนักธุรกิจ ผู้นำบริษัท ผู้ผลิตนวัตกรรมและในฐานะพ่อ สตีฟ จ็อบส์ มีชีวิตที่น่าสนใจเหลือเกิน และ ฟาสส์เบนเดอร์ ก็แสดงได้อย่างดีจากเสียงตอบรับของนักวิจารณ์ภาพยนต์ เขายังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประจำปี 2016 อีกด้วยลิซา เบรนแนน จ็อบส์ รับบทโดย เพอร์ล่า ฮาร์นีย์ จาร์เดน ลูกสาวของ สตีฟ จ็อบส์ ที่ได้รับการปฏิบัติอย่างหมางเมินอยู่หลายปี เนื่องจากทัศนคติส่วนตัวของตัว จ็อบส์ เอง ที่มองว่าเธอไม่ใช่ลูกสาวที่แท้จริงของเขา ซึ่งกว่านี้ทัศนคติจะดีขึ้นก็ใช้เวลาอยู่เหมือนกัน ซึ่งตัวลิซา เองก็รักพ่อของเธอและใช้ความอดทนเป็นอย่างมาก
พบกับความยิ่งใหญ่ของชายผู้ซึ่งเปลี่ยนวิถีชีวิตในการใช้เทคโนโลยีของคนรุ่นเราได้ในภาพยนต์ดราม่าชั้นดีของ ผู้กำกับมือรางวัล ร่วมด้วยดาราฝืมือดีมากมาย ค้นพบแง่มุมที่คุณอาจจะยังไม่ได้เห็นของ ผู้ที่สร้างสรรค์สิ่งมหัศจรรย์ได้ใน STEVE JOB สตีฟ จ็อบส์
ตัวอย่างภาพยนต์

https://youtu.be/4SvH4lNbMOsนวัตกรรมของจ็อบส์
ขอบคุณรูปภาพจากผู้จัดการ  1. Apple I เครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องแรกของบริษัทแอปเปิลได้ถือกำเนิดขึ้นจากโรงจอดรถจ็อบส์ ซึ่งถูกวางจำหน่ายในราคา 666.66 เหรียญสหรัฐ

  2. Macintosh คอมพิวเตอร์ที่มีการสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้ผ่านไอคอนกราฟิกที่เรียกว่า Graphic User Interface อีกทั้งราคาจำที่ถูกกว่าครั้งที่แอปเปิลเคยจำหน่ายส่งผลให้ประสบความสำเร็จด้านยอดขาย

  3. iMac ด้วยภาพลักษณ์การดีไซน์ที่มีความเฉพาะตัว การใช้งานเครื่องที่เข้าใจง่าย รวมไปถึงกราฟิกที่มีความสวยงาม จนทำให้แอปเปิลสามารถดึงส่วนแบ่งทางการตลาดกลับมาได้อีกครั้ง

  4. iPod ถึงแม้ว่า iPod จะไม่ได้เป็นอุปกรณ์ฟังเพลงเครื่องแรกของโลกก็ตามที แต่ iPod ก็กลายเป็นสินค้าที่ประสบความสำเร็จที่สุดนอกเหนือไปจาก iMac และความสำเร็จของ iPod ตัวแรกนี่เอง ที่เป็นใบเบิกทางที่ทำให้เกิด iTune และ iPhone ซึ่งประสบความสำเร็จในเวลาต่อมา

  5. iPad นวัตกรรมเปลี่ยนโลกทั้งใบชิ้นสุดท้ายของสตีฟ จ็อบส์ นับตั้งแต่ iPad ถูกวางจำหน่ายก่อให้เกิดแรงกระเพื่อมมหาศาลทำให้ค่ายน้อยค่ายใหญ่ที่อยู่ในวงการคอมพิวเตอร์ทั้งโน้ตบุ๊ก เน็ตบุ๊ก ต่างอยู่เฉยไม่ได้ ต้องผลิตอุปกรณ์แท็บเล็ตขึ้นมาแข่งกับ iPad

  6. iPhone ที่ถือเป็นแรงผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ในโลกโทรศัพท์มือถือด้วยรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างจากโทรศัพท์มือถือเครื่องอื่นในตลาด การออกแบบดีไซน์ที่หรูหรา รวมถึงการมีแอพพลิเคชันที่เป็นจุดเด่นที่เหนือกว่าโทรศัพท์แบรนด์อื่น ๆ


45 YEAR เจ็บ รัก เก่าเข้าฉายวันที่ 21 มกราคม 2559


เวลา 95 นาที


แนว ชีวิต โรแมนติก


กำกับภาพยนตร์โดย แอนดรูว์ แฮร์


ภาพยนต์ที่ได้รับเสียงตอบรับและคำชมจากนักวิจารณ์ทั่วโลก อีกทั้งยังกวาดรางวัลมาแล้วมากมายจากเทศกาลภาพยนต์ต่าง ๆ เรื่องราวของสามี-ภรรยาคู่หนึ่งซึ่งแต่งงานและครองชีิวิตคู่กันมาอย่างยาวนาน เจฟ และ เคท เมอร์เซอร์ รับบทโดย ทอม คอร์ตนี่ย์ และ ชาร์ล็อตต์ แรมปลิง ซึ่ีงกำลังจะฉลองครบรอบแต่งงานในปีที่ 45 กันแต่ทว่าก่อนหน้างานฉลองไม่กี่สัปดาห์ เจฟ ได้รับจดหมายที่ส่งมาถึงเขาแจ้งข่าวว่าพบศพหญิงสาวคนรักเก่าของเขาเมื่อสมัยยังหนุ่มที่ติดอยู่ในธารน้ำแข็งมาเป็นเวลากว่าครึ่งศตวรรษ เรื่องราวนี้ทำให้ เจฟ เองกลับไปคิดถึงรักครั้งเก่าอีกครั้ง ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดทำให้ เคท เองรู้สึกเจ็บปวดและหวั่นไหว เหมือนกับว่าเธอไม่รู้จักผู้ชายที่ฝากชีวิตมาตลอด 45 ปีคนนี้และที่ผ่านมาระหว่างเธอกับ เจฟ มันคือความรัก ความผูกพัน พันธะ หรืออะไรกัน ? ทั้งคู่ต้องมาเจอบทพิสูจน์ความรักอีกครั้งในวันที่ชีวิตเหมือนไม้ใกล้ฝั่งต้องใช้เวลานานเท่าไหร่ กว่าเราจะลืมรักครั้งเก่า ? และต้องใช้เวลาเท่าไหร่ถึงจะเข้าใจคนที่เรารัก ? ร่วมกันหาคำตอบในภาพยนต์รักชั้นดีที่ได้รับรางวัลมากแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น รางวัลนักแสดงนำ ชาย-หญิง ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนต์นานาชาติเบอร์ลิน, รางวัลนักแสดงหญิงและภาพยนตร์ ยอดเยี่ยมจาก เทศกาลภาพยนตร์เอดินเบระห์, รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากสถาบันวิจารณ์ลอสแองเจลิส LAFCA, รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจาก European Film Academy, ผู้เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม Critic Choice Award, ผู้เข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม OSCAR ชาร์ล็อตต์ แรมปลิง ปี 2016 ร่วมสัมผัสความรู้สึกเจ็บเมื่อรู้ว่าคนรักของเรายังคงไม่ลืมรักครั้งเก่า แล้วเราล่ะ ? ร่วมตอบคำถามนี้ได้ใน 45 YEAR เจ็บ รัก เก่า ภาพยนต์ฉายที่ Esplanade รัชดา, Paragon Cineplex, Major รัชโยธิน, SF World, House RCA, MAYA และ PROMENADA เชียงใหม่ตัวอย่างภาพยนต์

https://youtu.be/sxpoJo9HIqkอวสานโลกสวยเข้าฉายวันที่ 21 มกราคม 2559


เวลา เรท น 18+: 92 นาที


เวลา เรท ฉ 20: 96 นาที


แนว ชีวิต ระทึกขวัญ


กำกับภาพยนต์โดย ปัญญ์ หอมชื่น, อรอุษา ดอนไสว


ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีและรูปแบบการแบ่งปันข้อมูลข่าวสารในสังคมได้เปลี่ยนแปลงไปเป็นรวดเร็วขึ้น สะดวกมากขึ้น จนเรียกได้ว่าหากใครที่มีสมาร์ทโฟนอยู่แล้วล่ะก็ เขาคนนั้นก็เปรียบเหมือนมีอำนาจของสื่ออยู่ในมือ สามารถที่จะรายงานเรื่องราวต่าง ๆ ได้ในสื่อสังคมออนไลน์ ที่ทุกคนสามารถร่วมแชร์ รูปภาพประสบการณ์และเรื่องราวในชีวิตได้ และด้วยอำนาจสื่อที่มีนี้ ทำให้เหล่าวัยรุ่นหน้าตาดีใช้ประโยชน์โพสรูปภาพหน้าตาของตน และกิจกรรมในชีวิตประจำวันหากมีคนชื่นชอบและติดตาม พวกเขาเหล่านั้นก็จะได้เป็น เน็ตไอดอล อวสานโลกสวยบอกเล่าสะท้อนเรื่องราวของคุณและโทษของสังคมออนไลน์ที่เกิดจากการใช้สื่อเหล่านี้โดยหารู้ไม่ว่าจะมีอันตรายตามมา เรื่องราวของเน็ตไอดอล มัธยมปลายอย่าง แคร์ ที่เธอโดนสะกดรอยจากการใช้สื่อออนไลน์ของเธอ ที่ชอบโพสบอก สถานที่และกิจกรรมที่เธอชอบทำ โดยเธอไม่ได้คิดเลยว่าจะมีคนนำข้อมูลเหล่านั้น มาวางแผนทำร้ายเธอโดย เกรซ หญิงสาวที่มีความรังเกียจเน็ตไอดอลอย่าง แคร์ เธอร่วมมือกับ เเจ๊ค ชายหนุ่มที่ภายนอกดูไม่มีพิษไม่มีภัยแต่ความจริงแล้ว แจ๊ค เป็นหนุ่มโรคจิตที่ชื่นชอบในตัว แคร์ เป็นอย่างมาก ทั้งสองร่วมมือกันทำร้ายและกักขัง เเคร์ และเปิ้ล เพื่อนสนิทของแคร์ ทรมานทั้งคู่อย่างทารุณ เพื่อสนองความต้องการของเกรซที่ต้องการสั่งสอนให้พวกเธอรู้ว่า โลกสวย ๆ ที่พวกเธอสร้างขึ้นมันจอมปลอมและไม่มีอะไรจริงสักอย่าง

ขอบคุณ Youtube

แนะนำชาวโลกสวย

  1. เกรซ รับบทโดย สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข อดีตเน็ตไอดอลที่มีความหลังอันเลวร้ายฝังใจจนเธออย่างจะสั่งสอนเหล่าเน็ตไอดอลทั้งหลายว่าโลกที่แท้จริงมันโหดร้ายขนาดไหน

  2. แจ๊ค รับบทโดย เบสท์ ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ เพื่อนเพียงคนเดียวของ เกรซ เขาร่วมมือกับเธอเพื่อทำตามแผนจัดการเน็ตไอดอลในครั้งนี้ ภายนอกแล้วดูเหมือนเเจ็คจะไม่มีพิษภัยอะไร แต่ความจริงแล้วเขามีอาการโรคจิตหน่อย ๆ

  3. แคร์ รับบทโดย มายด์ ณภศศิ สุรวรรณ เน็ตไอดอลผู้โด่งดัง ด้วยอุปนิสัยร่าเริงและหน้าตาที่น่ารัก เธอเป็นขวัญใจของสังคมออนไลน์ แคร์ ไม่รู้เลยว่าสิ่งที่ทำให้เธอโด่งดัง จะกลายเป็นเครื่องมือกลับมาทำร้ายเธออย่างทารุณ

  4. เปิ้ล รับบทโดย พิม ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ เพื่อนสนิทของ แคร์ เธอเป็นคนขี้อาย เป็นนักเขียนนิยายผ่านอินเทอร์เน็ต เปิ้ลจะนำ แคร์ ไปแต่งนิยายของเธอเป็นส่วนนึงที่ทำให้ แคร์ โด่งดังมนโลกออนไลน์


อวสานโลกสวย คือการต่อยอดของหนังสั้นปริญญานิพนธ์ที่ถูกนำมาดัดแปลงให้เป็นหนังเรื่องยาว ผลงานของคนรุ่นใหม่อย่าง อรอุษา ดอนไสว และ ปัญญ์ หอมชื่น ซึ่งทั้งคู่ยังมานั่งในตำแหน่งผู้กำกับเวอร์ชั่นหนังยาวด้วยตนเอง อำนวยการสร้างโดย กันตนา โมชั่นพิคเจอร์ ค่ายหนังหน้าใหม่ที่เพิ่งมีภาพยนต์อย่าง ห้องหุ่น เป็นผลงานเปิดตัวและอวสานโลกสวยยังได้ฉายในเรทภาพยนต์ 2 เรทอีกด้วยคือ น18+ และ ฉ20 ซึ่งเวอร์ชั่น ฉ20 จะมีความยาวเพิ่มขึ้นประมาณ 5 นาที เรียกได้ว่าใช้วิกฤตเป็นโอกาสที่ถูกแบนเนื้อหาได้อย่างดีขอบคุณรูปภาพจาก facebook.com/KantanaMotionPictures
ตัวอย่างภาพยนต์

https://youtu.be/VEf6cy2UX30Lost and Love หัวใจพ่อน่ากราบเข้าฉายวันที่ 21 มกราคม 2559

เวลา 108 นาที

แนว ชีวิต

กำกับการแสดงโดย แปง แซงหยวน

หลังจากลูกชายวัย 2 ขวบได้หายตัวไป เหลยเจ่อกวน (หลิวเต๋อหัว) ผู้เป็นพ่อเริ่มออกตามหาลูกชายโดยไม่ย้อท้­อ เวลา 15 ปีที่เขาพยายามตามหาลูกชายได้พบกับเซงฉ่วย (จิง โป๋หราน) ช่างซ่อมรถมอร์เตอร์ไซด์ที่ก็ถูกลักพาตัวม­าตั้งแต่ยังเด็กและก็มุ่งมั่นที่จะตามหาคร­อบครัวเช่นกัน หนึ่งตามหาลูก อีกคนนึงตามหาพ่อแม่ เมื่อทั้งคู่ร่วมเดินทางเพื่อจุดหมายเดียว­กัน

 

 

 
ตัวอย่างภาพยนต์ 

https://youtu.be/HIfXG6WBGQkTangerine แทนเจอรีนเข้าฉายวันที่ 21 มกราคม 2559

ฉายเฉพาะโรงภาพยนต์เครือ SF Cinema เท่านั้น 

เวลา 88 นาที

แนว สารคดี, ตลก

กำกับการแสดงโดย ฌอห์ณ เบเกอร์

ภาพยนต์สารคดีที่ถ่ายทำด้วย iPhone5s ทั้งเรื่อง ว่าด้วยเรื่องราว การผจญภัยตลอดหนึ่งวันเต็มของสองสาวข้ามเพศเพื่อนสนิท ในปฏิบัติการตามล่าหญิงสาวที่บังอาจมากิ๊กเเฟนของพวกเธอ เพื่อชำระแค้น ทว่าการเดินทางของสองเพื่อนสาวยังกลายเป็นการนำพาเราไปพบกับใจกลางของวัฒนธรรมชายขอบทั้งหลาย ที่แทบไม่เคยมีหนังเรื่องใดถ่ายทอดให้เห็นในเมืองเจริญอย่างลอสแอนเจลิสมาก่อน Tangerine จึงเป็นหนังที่พลิกความคาดหมาย และผู้ชมจะต้องชื่นชอบกับเรื่องราวจัดจ้านของสองสาวเพื่อนรัก
 

ตัวอย่างภาพยนต์


https://www.youtube.com/watch?v=ALSwWTb88ZU
 


9Slow ขอแนะนำภาพยนต์ในรูปแบบโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ให้ท่านได้เลือกไปนอนดูได้ที่บ้านครับThe Martian กู้ตาย 140 ล้านไมล์ 


วันวางจำหน่าย : 20/1/2016
แนว : ไซ-ไฟ
นักแสดง : แมต เดม่อน,เจสสิกา แชสเทน, คริสติน วิก, เคท มาร่า, ไมเคิล พีน่า, เจฟฟ์ เดเนี่ยล
ผู้กำกับ: ริดลีย์ สก๊อต
เวลา : 141 นาที


เมื่อนาซ่าส่งนักบินอวกาศไปสำรวจดาวอังคารและ มาร์ค วิทนีย์ (แมต เดม่อน) วิศวกรเครื่องกลและนักพฤษศาสตร์ถูกส่งมาเพื่อศึกษาเก็บตัวอย่างดินบนดาวอังคารเพื่อจะค้นหาความเป็นไปได้ในการเพาะปลูก จนเกิดพายุที่มีความรุนแรงขึ้นทำให้ทีมสำรวจตัดสินใจกลับไปยังโลก เนื่องจากกังวลในความปลอดภัย แต่ทว่า มาร์ค วิทนีย์ กลับไม่โชคดีแบบนั้น พายุพัดเขากระเด็นในขณะที่ทีมกำลังจะขนย้าย เรื่องราวคงจะง่ายกว่านี้ หากเขาตาย แต่มันไม่ใช่แบบนั้น เมื่อ มาร์ค วิทนีย์ รู้สึกตัวหลังจากพายุสงบ และรับรู้ว่าตัวเองอยู่บนดาวอังคารแต่เพียงผู้เดียวในขณะที่ทีมสำรวจของเขากำลังกลับโลกมาร์คต้องใช้ความรู้ที่เขามีอยู่หาวิธีที่จะส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือกลับไปยังโลก แต่จะทันเวลาหรือไม่ มาร์คจะต้องเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ให้ได้ ด้วยเงื่อนไขข้อจำกัดต่างๆ สภาพจิตใจที่จะต้องมีความเข้มแข็ง กล้าหาญและความต้องการอย่างแรงกล้าที่จะมีชีวิตรอดไปจากดาวสีแดงดวงนี้The Walk ไต่ขอบฟ้าท้านรก


วันวางจำหน่าย : 20/1/2016
แนว : ชีวประวัติ
นักแสดง : โจเซฟ กอร์ดอน เลวิท, เบน คิงสลีย์, ชาร์ล็อตต์ เลอ บอน, เจมส์ แบนด์ เดล
ผู้กำกับ: โรเบิร์ต เซเมคคิส
เวลา : 123 นาที


เรื่องราวของนักไต่ลวดชาวฝรั่งเศส ชื่อว่า เฟเลเป้ เปอร์ติ นำแสดงโดย โจเซฟ กอร์ดอน เลวิท การทำงานของเปอร์ติ ถูกผลักดันด้วยความฝันอันยิ่งใหญ่ที่ว่าจะทำสถิติเดินไต่ลวดกับตึกที่สูงที่สุดในสหรัฐฯอย่าง ตึกเวิล์ดเทรด เซ็นเตอร์ แต่การที่จะเดินข้ามระหว่างตึกแฝดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เขาจะต้องคำนวณถึงแรงลม สภาพอากาศ และเลือกวัสดุที่ใช้ เรื่องยิ่งยากเข้าไปอีกเมื่อการเตรียมงานเดินไต่ลวดในครั้งนี้ ไม่ได้รับอนุญาตจากทางการเรียกได้ว่า เปอร์ติ ต้องแอบลักลอบทำแบบการแสดงแบบกองโจร งานนี้ทั้งผิดกฏหมายและอันตรายเพราะถ้าพลาดนั่นหมายถึงชีวิต เขาคงต้องอาศัยทั้งโชคและความกล้าที่จะทำตามความฝันตามที่ตั้งใจเอาไว้สัปดาห์นี้มีภาพยนต์ชั้นดีที่มีรางวัลการันตีเข้าโรงฉาย หากท่านสนใจลองไปรับชมดูครับ เรารับชมภาพยนต์มาหลากหลายแนวแล้ว ทั้งแอ็คชั่น ไซ-ไฟ สยองขวัญ ซุปเปอร์ฮีโร่ ลองไปรับชมหนังชีวิตชั้นดีอย่างสามเรื่องที่แนะนำวันนี้ดูครับ เพราะแค่ดูการแสดงก็คุ้มแล้วครับ ของให้มีความสุขกับภาพยนต์เรื่องโปรดครับ และฝากไว้ด้วยครับ

ฐานเศรษฐกิจ สาระและบันเทิงเพื่อไลฟ์สไตล์คนทำงานและเจ้าของกิจการ


ขอบคุณที่มารูปภาพจาก www.imdb.comiPhone Apple Movie Preview หนังน่านอนดู STEVE JOB 45 YEAR แฟนเก่า รักครั้งเก่า อวสานโลกสวย สายป่าน เน็ตไอดอล Lost and Love หัวใจพ่อน่ากราบ House Rama RCA หลิวเต๋อหัว