Death Wish

26 February 2018


“Death Wish” จัดเต็มงานสร้างเข้มข้น ระอุความเดือด คลั่งแค้นสนั่นจอภาพยนตร์

_Q3A0829.CR2ถือเป็นที่สุดของภาพยนตร์โคตรระห่ำ จัดเต็มความคลั่งแค้น เดินหน้าล้างบัญชีโคตรเดือดกับเหล่าอาชญากรตัวโฉดสำหรับ “Death Wishนักฆ่าโคตรอึด” ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของ พอล เคอร์ซีย์ (บรูซ วิลลิส) ศัลยแพทย์ที่วันหนึ่งแก๊งอาชญากรบุกบ้านทำร้ายครอบครัวของเขา ความคลั่งแค้นเริ่มปะทุหนักขึ้น เมื่อกฎหมายกลับตามตัวผู้ร้ายไม่ได้ เขาจึงตัดสินใจออกตามล่าโคตรเดือดล้างบัญชีโคตรแค้น จัดการเหล่าบรรดาคนร้ายอย่างไม่ ไว้ชีวิตด้วยวิธีนอกกฎหมายที่รุนแรงเกิดคาด

_DSC9665.ARWด้านการถ่ายทำในทุกๆ ส่วนของ Death Wish ทางผู้กำกับ ทีมงาน และนักแสดงต่างต้องทุ่มเททำการบ้านเป็นอย่างหนัก เพื่อทุ่มเทการถ่ายทำทุกฉากที่ ปรากฏออกมาบนจอดุเดือดได้อย่างสมจริงมากที่สุดจนผู้ชมต้องลุ้นระทึกไปตลอดทั้งเรื่อง “เราเจาะลึกไปถึงแก่นเรื่องเพื่อหาคำตอบว่าเราจะเล่ามันออกมาให้คนยุคนี้อินไปกับมันได้ยังไง” ผู้อำนวยการสร้าง โรเจอร์ เบิร์นบัม กล่าว “พอล เคอร์ซีย์ ดีแตกเพราะทนไม่ไหวกับระบบตำรวจ จนเขาต้องลงมือหาเบาะแส เอาตัวคนที่ทำร้ายครอบครัวเขามา ลงโทษ” อีกหนึ่งผู้อำนวยการสร้าง โลน่า เฮอร์ซเบิร์ก กล่าวเสริม

นักออกแบบงานสร้าง พอล เคอร์บี จาก Jason Bourne, Kingsman: The Secret Service, Captain Phillips ผู้รับผิดชอบด้านสร้างบรรยากาศให้ทุกสิ่งในเรื่องเสริมถึงตัวละครพอลว่า “พอล เคอร์ซีย์ มีงานที่ดี เขาและครอบครัวมีสภาพแวดล้อมอบอุ่น เขาใช้ชีวิตเป็นคนดีมาตลอดแต่หลังเกิดเรื่องมันเปลี่ยนเขาจากหน้ามือเป็นหลังมือ”

_DSC0484.ARWสำหรับทีมงานนั้น ต้องการออกแบบโลกของ Death Wish ออกมาสมจริง ตั้งแต่สนามฟุตบอลย่านชานเมืองไปสู่มุมลับของบ้านของพอล ไปจนถึงโรงพยาบาลที่ซึ่งพอลทำงานอยู่ อู่รถเก่า และบาร์ลึกลับ ทุกอย่างนั้นผูกกับสภาพจิตใจของ ตัวละครหลัก “ใน Death Wish มันเกี่ยวกับความขัดแย้งกันในชี วิตของพอล” เคอร์บีกล่าวต่อ “ในตอนต้นที่บ้านเขาและโรงพยาบาลเป็นที่ผ่อนคลายสำหรับเขา สีและโทนของมันเป็นสิ่งที่คุณคุ้นเคย แต่พอมาในส่วนของโรงพยาบาล พอลทำงานในห้องฉุกเฉิน มันเกี่ยวข้องกับความเป็นความตา ยงานด้านภาพมันจะมีมิติมากขึ้น การจัดองค์ประกอบเริ่มไร้ระเบียบ”

“เราเริ่มจากบรรยากาศที่อบอุ่น ที่ทุกๆ สามารถสัมผัสได้ จากนั้นมันเริ่มน่ากลัวขึ้นเรื่ อยๆ” ผู้กำกับสายโหด อีไล ร็อธ กล่าวเสริมถึงไอเดียของหนัง “หลังจากภรรยาของพอลถูกฆ่าแถมลู กสาวโคม่า เขาลงไปยังชั้นใต้ดินของบ้าน ผมคิดว่าสะท้อนกับสิ่งทีเกิดขึ้ นในใจเขานะ ถ้าคุณเป็นหมอ ทำทุกอย่างเหมือนปกติ แต่พอตกกลางคืนคุณออกไปล่าพวกนอ กกฎหมาย คุณต้องวางแผนในห้องใต้ดินแน่ๆ ไอเดียของเราคือห้องใต้ดินต้องเ หมือนถูกปรับปรุงใหม่ ซึ่งเขายังปรับปรุงมันไปได้แค่ค รึ่งเดียว แต่ในแง่หนึ่งพอลก็ทนอยู่ในบ้าน ไม่ได้แล้ว มันเจ็บปวดเกินไปสำหรับเขา”

สาดความคลั่ง ล้างโคตรบัญชีแค้นให้ยิ่งกว่าสาสม หยุดทุกความอยุติธรรมด้วยไกปืน

“Death Wish นักฆ่าโคตรอึด” 1 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Death Wish - Official Trailer [ ตัวอย่าง ซับไทย ]: https://youtu.be/x4-O5ZP4qq0

บรูซ วิลลิส กลับมาทวงแค้นใน Death Wish : https://youtu.be/Xx4wwFgUyzQ


Death Wish Death Wish นักฆ่าโคตรอึด