"บิ๊กป้อม"สั่งจับตาท่อน้ำเลี้ยง-กลุ่มเคลื่อนไหว เชื่อมีเกินกว่า 3 กลุ่ม

20 February 2018


"ประวิตร"ไร้กังวล ครบ 4 ปีรัฐประหาร ชี้ประชาชนอยู่ดีกินดี สั่งจับตากลุ่มเคลื่อนไหว เชื่อมีเกินกว่า 3 กลุ่ม ย้ำทุกคนอยุู่ใต้กฎหมายไทย

 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม คณะรัฐมนตรี กรณีการยกระดับความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง จะส่งผลต่อตวามมั่นคงของประเทศหรือไม่อย่างไร ว่า ไม่มีอะไร การดำเนินงานทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้กฎหมายซึ่งเราก็ทำภายใต้กฎหมาย ฝ่ายความมั่นคงดูแลแบบที่ดูแลอยู่ ไม่ต้องเพิ่มมาตรการอะไร ส่วนที่จะมีการดาวกระจายไปต่างจังหวัดก็ไม่เป็นไรหากอยู่ภายใต้กฎหมาย ว่าอย่างไรก็ให้เป็นไปตามนั้น

เมื่อถามว่า จากการจับตาความเคลื่อนไหวของ 3 กลุ่ม รวมถึงท่อน้ำเลี้ยงมีความคืบหน้าเรื่องนี้อย่างไร พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ได้ข้อมูลอะไร แต่ให้ดูอยู่ ซึ่งอาจจะมีมากกว่า 3 กลุ่มก็ได้

เมื่อถามถึงกรณีที่เอมเนสตี้ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเรียกร้องให้ยุติการดำเนินคดีกับกลุ่มนักศึกษาที่เคลื่อนไหวเรียกร้องให้มีการเลือกตั้ง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เราอยู่ภายใต้กฎหมายของเรา ต่างประเทศก็ทำอะไรไม่ได้ เราเป็นผู้กำหนดกฎหมายขึ้นมา ก็ต้องใช้กฎหมายของเรา ส่วนที่แอมเนสตี้เขาออกมาช่วงนี้ก็ต้องไปถามเขา จะมาถามตนทำไม

ผุู้สื่อข่าวถามว่า ในวันครบรอบรัฐประหาร 4 ปี ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ กังวลว่าจะมีความวุ่นวายขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่กังวล คนไทยรู้อยู่ รัฐบาลทำทุกอย่างให้เกิดความสงบอยู่แล้ว ที่ไม่สงบเพราะสื่อมาถามไม่ให้สงบ ตอนนี้ไม่มีอะไร ทุกอย่างสงบดี ประชาชนอยู่ดีกินดี


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ บิ๊กป้อม