ศุภาลัยรุกเซ็กเมนต์ใหม่ บ้าน3ชั้นกลางเมือง ปักธงทำเลลาดพร้าว

18 February 2018


ศุภาลัย รุกตลาดแนวราบในกรุงเทพฯ สร้างเซ็กเมนต์ใหม่บ้าน 3 ชั้นภายใต้แบรนด์ “เอสเซ้นส์” ชูจุดขายทำเลกลางเมือง ราคาจับต้องได้ นำร่องทำเลลาดพร้าว

นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ที่ผ่านมา โครงการแนวราบในกรุงเทพฯของบริษัทตั้งบนทำเลไกลเมืองอย่างเช่นวงแหวนรอบนอก มีทั้งทาวน์โฮม ราคาเริ่มต้นที่ 1-1.7 ล้านบาท บ้านแฝดและบ้านเดี่ยว ในราคาเฉลี่ยที่ 3 ล้านบาท ยกเว้นโครงการศุภาลัย พรีโม ทาวน์โฮมที่ขยับเข้ามาใกล้เมือง โดยแต่ละโครงการตั้งอยู่ในทำเลที่กระจายตัวค่อนข้างดี ไม่มีการกินลูกค้ากันเอง

เพื่อขยายฐานตลาดแนวราบในกรุงเทพฯ ในทำเลที่ต่างไป เลี่ยงปัญหาการแย่งตลาดกันเองของโครงการศุภาลัย จึงมองทำเลในเมืองที่มีความหนาแน่นสูง การเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ สะดวก ง่ายดาย ซึ่งค่อนข้างมีข้อจำกัดคือราคาที่ดินแพง และแปลงสามารถขึ้นโครงแนวราบในราคาที่เหมาะนั้นค่อนข้างยาก อย่างไรก็ตาม บริษัทสามารถได้ที่ดินย่านลาดพร้าวประมาณ 26 ไร่พัฒนาโครงการแนวราบแบรนด์ เอสเซ้นส์ (ESSENCE) ถือเป็นโครงการแนวราบโครงการแรกของศุภาลัยบนถนนลาดพร้าว มูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท จำนวน 190 แปลง ออกแบบภายใต้แนวคิดให้ลูกค้าได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น ในราคาที่จับต้องได้ โดยพัฒนาการออกแบบที่พักอาศัย 3 ชั้น 3 แบบ 3 สไตล์ มีบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ในโครงการเดียวกัน ราคาเริ่มต้นที่ 10.6 ล้านบาท, 7.7 ล้านบาท และ 3.99 ล้านบาท ตามลำดับ ทั้งนี้สินค้านำอยู่ที่บ้านแฝด ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกด้าน ไม่ว่าพื้นที่ใช้สอย พื้นที่สวน หรือทำเลใกล้เมือง

“ขณะนี้มีลูกค้าที่ต้องการบ้านอยู่ใกล้เมืองและเป็นคนย่านลาดพร้าวให้ความสนใจค่อนข้างมาก แต่โครงการจะเปิดขายอย่างเป็นทางการวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งเป้าขายไม่ตํ่ากว่า 300 ล้านบาท โดยมีสินค้าสร้างเสร็จพร้อมขายจำนวนหนึ่ง” ประมาณไตรมาส 3 ปีนี้จะเปิดโครงการเอสเซ้นส์ สวนหลวง พื้นที่ 20 ไร่ สินค้าจะมีทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด

สำหรับปี 2561 ศุภาลัย วางแผนเปิดตัวโครงการแนวราบในเขตกรุงเทพฯ-ปริมณฑล จำนวน 17 โครงการ คิดเป็น 32% จากทั้งหมด 30 โครงการ มูลค่า 21,510 ล้านบาท โดยที่เหลือเป็นโครงการในภูมิภาค จำนวน 13 โครงการ

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 38 ฉบับที่ 3,340 วันที่ 15 - 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561


ศุภาลัย ลาดพร้าว ตลาดแนวราบ เอสเซ้นส์