เทรนด์ความงามแรง บลัชฯรุกสกินแคร์

16 February 2018


ตลาดสุขภาพและความงามกว่าแสนล้านบาทแรงไม่หยุด “บลอสส์ เนเชอร่า” ต่อยอดสกินแคร์ส่งน้องใหม่รุกตลาด พร้อมขยายช่องทางจำหน่ายสู่คอนวีเนียนสโตร์ ขยายฐานลูกค้าต่อเนื่อง

ปิยะวดี เหลียงกอบกิจ ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท บลัช บิวตี้ (ไทย) จำกัดนางสาวปิยะวดี เหลียงกอบกิจ ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัท บลัช บิวตี้ (ไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ภายใต้แบรนด์บลอสส์ เนเชอร่า (Bloss Natura) เปิดเผยว่า ภายหลังจากบริษัทเปิดตัวผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรูปแบบเจลี่ Bloss Jeli Booster และสกินแคร์ Bloss Facial Emulsion โลชันบำรุงผิวหน้า เมื่อช่วงปลายปี 2559 และสามารถสร้างยอดขายได้มากกว่า 100 ล้านบาทนั้น ในปีนี้บริษัทได้เตรียมแผนงานเพื่อรุกตลาดอย่างต่อเนื่องด้วยการ ได้ต่อยอดมาสู่สกินแคร์ตัวที่ 2 ในชื่อ Bloss UV Solution โดยเน้นเจาะลูกค้าเก่าที่มีความนิยมและชื่นชอบในตัวผลิตภัณฑ์ที่ผ่านมา

สำหรับแผนการสร้างแบรนด์ในปีนี้จะใช้จุดแข็งของแบรนด์ Bloss Natura ในการสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้าใหม่ให้ได้ทดลองผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ของแบรนด์ต่อไป โดยใช้ช่องทางออนไลน์ในการสื่อสารแบรนด์ที่เน้นนำเสนอคอนเทนต์ใหม่ที่ตรงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคแบบเข้าถึงง่ายและรวดเร็ว โดยเน้นเจาะกลุ่มผู้หญิงอายุระหว่าง 18-35 ปี ที่รักการดูแลตัวเอง ขณะที่ช่องทางการจำหน่ายประกอบไปด้วย 3 ช่องทาง ได้แก่ 1.ช่องทางการขายของแบรนด์เอง เน้นออนไลน์ คือ เฟซบุ๊ก, เว็บไซต์ 2.ร้านตัวแทนจำหน่ายที่มีทั้งออนไลน์และหน้าร้าน 3.โมเดิร์นเทรดรวม 500 กว่าสาขาทั่วประเทศ โดยปีนี้มีแผนจะขยายตลาดสู่คอนวีเนียนสโตร์ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการซื้อแก่กลุ่มลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ปีนี้บริษัทตั้งเป้ารายได้ประมาณ 200 ล้านบาท หรือเติบโต 100% สำหรับตลาดความงามปีที่ผ่านมามีมูลค่ารวม 1.54 แสนล้านบาท โดยตลาดสกินแคร์มีมูลค่า 7 หมื่นล้านบาท หรือคิดเป็นสัดส่วน46%มีอัตราการเติบโต 6.1% เมื่อเทียบกับปี 2559 ขณะที่ตลาดอาหารเสริมประเภทความงาม มีมูลค่า 1.5แสนล้านบาท มีอัตราการเติบโต 10% ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่สอดรับกับพฤติกรรมการดูแลตัวเองของผู้หญิงในยุคปัจจุบัน

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 38 ฉบับที่ 3,339 วันที่ 11 - 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561


สกินแคร์ สุขภาพและความงาม บลอสส์เนเชอร่า