ไทยน้ำทิพย์ต่อสัญญาขายเครื่องดื่มในตลาดไทอีก 5 ปี

24 January 2018


“ไทยน้ำทิพย์”ต่อสัญญาตลาดไทขายเครื่องดื่มเพียงผู้เดียวอีก 5 ปี พร้อมทุ่มงบกว่า 33 ล้านอัดกิจกรรมโฆษณา ประชาสัมพันธ์ อบรมให้ร้านค้า

นายฮอร์เฮ่ ชาซาร์เร็ตต้า กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โคคา-โคลา ภายใต้กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย เผยว่า ไทยน้ำทิพย์ ประกาศเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ บริษัท ไทย แอ็กโกร เอ็กซเชนจ์ จำกัด ผู้ดำเนินกิจการ “ตลาดไท” ตลาดกลางค้าส่งสินค้าเกษตรครบวงจรที่ใหญ่สุดในอาเซียนต่อเนื่องอีก 5 ปี ระหว่างปี 2561 ถึง 2565 หลังสัญญาแรกที่มีระยะเวลา 3 ปีสิ้นสุดลง

โดยไทยน้ำทิพย์จะยังคงได้สิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว ให้เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ แบรนด์โคคา-โคลาครบทั้งพอร์ตโฟลิโอ ทั้งน้ำดื่มน้ำทิพย์ เครื่องดื่มอัดลม แบบที่มีน้ำตาลและผลิตภัณฑ์ล่าสุดไม่มีน้ำตาล และเครื่องดื่มไม่อัดลมครบทุกแบรนด์ ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าตลาดไท พร้อมทุ่มงบกว่า 33 ล้านบาท ส่งเสริมการดำเนินธุรกิจให้กับร้านค้าภายในตลาดไท ผ่านการฝึกอบรม กิจกรรมส่งเสริมการตลาดและสื่อประชาสัมพันธ์ ตลอด 5 ปี เพื่อการเติบโตทางธุรกิจร่วมกัน“ในยุคปัจจุบันที่ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมมีการแข่งขันสูงขึ้น ไทยน้ำทิพย์จึงมุ่งเน้นพัฒนานวัตกรรม เทคโนโลยีที่ได้มาตรฐานระดับโลกของโคคา-โคลา และการพัฒนาบุคลากรเพื่อให้สามารถตอบโจทย์พันธมิตรทางธุรกิจ และผู้บริโภคได้อย่างต่อเนื่อง โดยไทยน้ำทิพย์จะใช้เงินลงทุนกว่า 33 ล้านบาท ในการร่วมพัฒนาศักยภาพการดำเนินธุรกิจให้กับบุคลากรของพันธมิตร เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและเติบโตไปด้วยกัน

หลังจากการทำงานร่วมกันตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ช่วยให้ไทยน้ำทิพย์ยังคงครองความเป็นผู้นำอุตสาหกรรมเครื่องดื่ม แต่ยังส่งเสริมการเติบโตทางธุรกิจให้กับตลาดไท และร้านค้า สำหรับสินค้าที่ไทยน้ำทิพย์จะจำหน่ายในตลาดไท ประกอบไปด้วย ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์โคคา-โคลาครบทั้งพอร์ตโฟลิโอ ทั้งน้ำดื่มน้ำทิพย์ เครื่องดื่มอัดลม “โค้ก” “แฟนต้า” “สไปรท์” “ชเวปส์” และ “รูทเบียร์ เอแอนด์ดับบลิว” แบบที่มีน้ำตาลและล่าสุดโค้กไม่มีน้ำตาล และเครื่องดื่มไม่อัดลมอย่างน้ำทิพย์ อควาเรียส มินิท เมด พัลพี ฟิวซ์ที แล้ว ไทยน้ำทิพย์จะฝึกอบรมการดำเนินธุรกิจ การจัดวางสินค้าหน้าร้าน การตกแต่งร้าน และจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์ ให้กับร้านค้าที่ตลาดไท

 

ด้านนายเกรแฮม ชาร์ล แซนด์เดอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย แอ็กโกร เอ็กซเชนจ์ จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาความร่วมมือ 3 ปีที่ผ่านมา ตลาดไทและคู่ค้าของเราได้ประโยชน์ทางธุรกิจจากการทำงานอย่างใกล้ชิดและการฝึกอบรมจากไทยน้ำทิพย์ที่ช่วยส่งเสริมความรู้ให้กับร้านค้า ทำให้พวกเขามียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 30% และตลาดไทก็เชื่อว่าความร่วมมือต่อเนื่องอีก 5 ปี ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีของไทยน้ำทิพย์ และศักยภาพของตลาดไท จะช่วยยกระดับการค้าส่งให้มีมาตราฐานสูงขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมสู่การปรับโฉมของตลาดไทในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

สำหรับตลาดไท ถือเป็นตลาดกลางค้าส่งสินค้าเกษตรครบวงจรที่ใหญ่สุดในอาเซียน ตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานี เริ่มเปิดดำเนินกิจการในปี 2540 มีเนื้อที่ 542 ไร่ มีร้านค้ากว่า 3,500 ร้านค้า และมีมูลค่าการค้า 1.8 แสนล้านบาทต่อปี

ทิพย์,


โคคา-โคลา ตลาดไท ไทยน้ำทิพย์