Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ

20 January 2018


“พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” เป็นหนึ่งในนักแสดงสาวในยุคนี้ที่ ไม่มีใครไม่รู้จักเธอ ทั้งผลงานทางโทรทัศน์และภาพยนตร์  เธอเคยได้ร่วมงานกับ “เป็นเอก รัตนเรือง” มาแล้วจากภาพยนตร์เรื่องรัก น้อยนิด มหาศาล คู่กับพี่สาว และตลอดกว่า 20 ปีบนเส้นทางการเป็นนักแสดงอาชีพ คุณภาพ จากรางวัลที่เธอได้รับเป็นเครื่ องการันตีถึงฝีมือการแสดงที่ไม่ เป็นรองใครของและเป็นนักแสดงที่ มีผลงานออกมา อย่างต่อเนื่องมากมาย อาทิ บุปผาราตรี ชั่วฟ้าดินสลาย อุโมงค์ผาเมือง รักแห่งสยาม และ คิดถึงวิทยา

และล่าสุดกับภาพยนตร์ “Samui Song (สมุยซอง) ไม่มีสมุย สำหรับเธอ”   ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์-ดราม่า ผลงานเรื่องที่ 9 ของผู้กำกับ “เป็นเอก รัตนเรือง” บอกเล่าชีวิตผู้หญิงคนหนึ่งซึ่ง เรื่องราวของเธอเข้าไปเกี่ยวพัน กับ “ความรัก ความลับ และฆาตรกรรม”  ซึ่งภาพยนตร์มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 นี้

Samui song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ เป็นภาพยนตร์แนวไหนและบทบาทที่ได้รับ

พลอย:   เป็นแนวแบบระทึกขวัญ และดราม่า เรื่องราวความรักของผู้หญิงคนหนึ่ ง ซึ่งพลอยรับบทเป็น วิยะดา นักแสดงละคร สามีเธอเป็นชาวต่างชาติมีชีวิตรั กที่มันอยู่ด้วยความรัก แต่มีความคลุมเครือ และเส้นทางที่มองต่างกัน คือเดินไปด้วยกันไม่ได้ มองไม่เหมือนกันมีความขัดแย้ง และถูกกดขี่ข่ม ด้วยเหตุการณ์ที่มันเกิดเยอะขึ้ น ๆ จึงนำพาตัวเองไปสู่สถานการณ์ที่ ย่ำแย่
ในหนังจะมีตัวละครผู้ชายคนอื่นมาเกี่ยวพันธ์กับวิยะดาเยอะมาก

พลอย:   วิยะดาเป็นผู้หญิงน่าสงสาร ในสมุยซองมีผู้ชายถึงสามคนเข้าม าในชีวิต แต่ละคนก็จะมีเรื่องราวมีความลั บ ทั้งคุณสเตฟานที่รับบทสามี  มีคุณเดวิดเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่เราไปเจอโดยบังเอิญ แต่ว่าตอนหลังก็ต้องมาเจอเรื่อง ระทึกจากเดวิดเหมือนกันคือเป็นผู้ ปลดปล่อยความทุกข์ของเรา แต่เราก็ต้องมาเจอเรื่องที่ไม่ค าดไม่ฝันเพราะคุณเดวิดนี่แหละ ส่วนพี่ปูวิทยาเล่นเป็นเจ้าลัทธิ  เป็นลัทธิที่สามีเราศรัทธาเลื่อ มใส 3 คนนี้เข้ามาอยู่ในสถานการณ์ของเ ราและทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ ขึ้นแสดงกับนักแสดงทั้ง 3 คน เป็นยังไงบ้าง

พลอย:   อย่างเดวิด คือรู้สึกว่าเป็นนักแสดงที่น่าเกรงขาม เป็นอัจฉริยะมากจนงงว่าเป็นอัจฉริยะแบบนี้ ไปอยู่ไหนมาตั้งหลายปี แต่ก็ยังดีกว่าไม่เจอกัน ส่วนพี่ปู วิทยา ไม่ต้องสืบอยู่แล้วหลายคนก็จะรู้จักดีในสายภาพยนตร์ เขาเป็นสุภาพบุรุษเป็นผู้ชายที่ อ่อนโยน และอบอุ่นมากที่สุดในโลก ซึ่งตรงกันข้ามกับบทบาทที่ได้รั บในเรื่องที่เป็นคนน่าสะพรึงกลั ว แต่ตัวจริงเป็นคนอบอุ่นมาก

ในเรื่องมีซีนดราม่าเยอะมั้ย

พลอย:   จริงๆมันเยอะเพราะเรื่องราวที่เ กิดขึ้นกับวิยะดาซึ่งมีดราม่ารว มอยู่แล้ว แต่ในความรู้สึกพลอยมันก็ชิน เพราะทำแบบนี้มาทั้งค่อนข้างเยอ ะ ถามว่ามีความยากไหมในมิติของตัว ละครที่พลอยต้องพยายามจะปกปิดกา รกระทำ มี  เพราะทุกคนตีสองหน้าหมด เป็นคนที่ไม่ซื่อตรง ไม่เปิดเผยความลับของตัวเอง ไม่เปิดเผยความคิดของตัวเองสักเ ท่าไหร่ ทุกคนมีความลับ ทุกคนมีความรู้สึกที่ซ่อนเอาไว้ ทุกคนมีเรื่องที่ไม่อยากจะบอก มันก็ซ้อนขึ้นไปอีก ก็ยากขึ้นไปอีก

การทำงานกับ เป็นเอก รัตนเรือง

พลอย:   ถามว่ายากมั้ยก็ไม่ จะว่าง่ายมั้ยก็ไม่ง่าย แต่ว่าพลอยเองก็เชื่อในสิ่งที่เ ขาทำอยู่ เราเองเป็นแค่นักแสดง เราอาจจะมองไม่เห็นเท่าเขา พลอยเป็นคนแสดง พลอยจะไม่ได้ดูตัวเองเลย ทีนี้เราจึงต้องเปิดใจให้เขา เราก็ต้องเชื่อว่าเขาทำอะไรบางอ ย่างอยู่ บางครั้งก็มีท้อเหมือนกันว่าทำไ มเราเล่นไม่ถูกใจสักที หลายเทคแล้ว มีเสียเซลฟ์บ้างนิดหน่อย แต่เขาไม่ได้เข้มงวด เขากำลังหาอะไรที่มันเป็น magic อยู่ ด้วยความที่เราเป็นนักแสดงมานาน มากสุด 5 เทคก็อยู่แล้ว แต่นี่ 13-14 แล้วก็ยังไม่หยุด พลอยเริ่มคิดว่า ฉันทำอะไรไม่ดีตรงไหนหรือเปล่า ก็ให้เราลองไปเรื่อยๆ จนได้เราได้มีโอกาสดูในภาพยนตร์ จริงๆ เราเข้าใจเลยว่าทำไม พี่ต้อมพยายามหาจุดที่มันใช่ที่ สุด ทั้งอารมณ์ การแสดง และทุกอย่าง

พลอยเชื่อในตัวพี่ต้อมมาก ๆ

พลอย:   ต้องเชื่อสิ คือจริง ๆ แล้วหลายคนมาเล่นหนังให้พี่ต้อม ไม่ต้องคิดอะไรมาก คนส่วนมากจะรู้จัก “ต้อม เป็นเอก” ได้ดูหนังของเขา มันคงไม่ต้องคิดอะไรมาก เราก็อยากเล่นอยู่แล้ว

อย่างซีนอารมณ์ซีนไหนที่เป็นที่ สุดของพลอย

พลอย:   มันก็ยากที่สุดพอๆ กันหมดเพราะรู้สึกว่ามันยากเท่า กันหมดเลย ทุกวันพลอยจะตื่นเต้นกับการแสดง ของพลอยตลอด วันนี้พลอยจะทำยังไง เราจะไปยังไงให้มันสุดของตัววิย ะดา มันยากเท่ากันหมดต่อให้ซีนง่าย ๆ เดินดื่มน้ำก็ยังยาก

อย่างหนังเรื่องนี้มันมีเรื่องความรัก ฆาตรกรรมพลอยมีมุมมองเกี่ยวกับค วามรักยังไงบ้าง

พลอย:   รักก็คือรัก ไม่รู้ ไม่เคยประสบความสำเร็จไม่เข้าใจ (หัวเราะ)

มีไอเดียเกี่ยวกับความรักของหนั งเรื่องนี้ยังไง

พลอย:   ความเท่าเทียมของหญิงกับชาย ยุคนี้ใครมานำใครมันก็คงไม่ดี เดินไปด้วยกันสลับกันก้าวไปอยู่ ข้างหน้าบ้าง คนนี้ไปอยู่ข้างหน้าบ้าง ชายไปอยู่ข้างหลังบ้าง หญิงไปอยู่ข้างหน้าบ้าง มันเท่าเทียมกันและก็เดินไปด้วย กัน มันดีที่สุด

มุมมองของพลอยที่มีต่อ “วิยะดา”

พลอย:   สิ่งที่วิยะดาทำมันพาวิยะดาไปอยู่ ในจุดที่แย่ และจนสุดท้ายแล้วจุดที่เธอเองก็ ไม่อยากอยู่ที่สุดในชีวิต แต่ก็ต้องอยู่เพราะต้องดิ้นรนเอ าตัวให้รอด ไม่ได้มีความสุขจริง มันกลายเป็นว่าชีวิตเธอก็ต้องตี สองหน้าต่อไป อยู่กับโลกความจริงที่โหด ซึ่งไม่ได้อยากอยู่แต่แก้ไขอะไร ไม่ได้แล้ว ความอ่อนแอทำลายความเข้มแข็งของ เขา ไม่อย่างนั้นเขาไม่ทำอะไรอย่างนั้นหรอกไม่ตัดสินใจ ผิดพลาด

วิยะดามีอะไรที่เหมือนกันกับพลอย

พลอย:   คงเป็นเรื่องของเป็นนักแสดงที่รั บบทบาทดารา เหมือนอยู่แค่นี้ อย่างอื่นคงไม่เหมือน ชีวิตจริงพลอยก็ไม่เคยโดนอะไรอย่ างวิยะดา แต่ถ้าเรื่องความทุกข์อาจจะมีเรื่ องราวคล้ายๆกัน แค่เหตุการณ์ไม่เหมือนกัน แต่ถ้าเป็นพลอย พลอยก็ไม่อยากเป็นฆาตกร มันทำผิดศีลธรรม

ทำไมควรไปดู Samui Song ไม่มีสมุยซองสำหรับเธอ

พลอย:   มีคนที่ชอบถามพลอยมาเป็น 10 ปีแล้วว่าพี่ต้อมเป็นคนยังไง เข้าใจยากไหม ดูหนังเขาแล้วไม่เข้าใจ พลอยก็รู้สึกว่าจริง ๆ เขาเข้าใจง่ายมาก พลอยอยากให้มาดูหนังแล้วให้เปิด ใจโล่งไม่ต้องคิดแทน ไม่ต้องคิดซับซ้อน หนังพี่ต้อมเล่าเรื่องตามสถานกา รณ์ ตามเหตุการณ์ และมันก็สนุก ถ้าเราสนุกก็จะเอนจอยไปกับมัน และหนังไม่ได้เข้าใจยากอย่างที่ ทุกคนคิด แค่นั้นเอง เรื่องมันดี เรื่องนี้อยากให้ดู ดูแล้วจะชอบ 1 กุมภาพันธ์ นี้แน่นอน

“Samui Song ไม่มีสมุยสสำหรับเธอ” 1 กุมภาพันธ์ รับเดือนแห่งความรัก ในโรงภาพยนตร์

#ถึงเวลายกนิ้วนางให้ความรัก #SamuiSong #ไม่มีสมุยสำหรับเ ธอ

ตัวอย่างภาพยนตร์ Samui Song (ส มุยซอง) ไม่มีสมุยสำหรับเธอ


https://youtu.be/QxKGk0bOTx8

https://www.facebook.com/Saham ongkolfilmint/videos/101560682 13069214/

 


Samui Song ไม่มีสมุยสสำหรับเธอ