สาวก ‘LINE’ เฮ! มือลั่นแชทผิด ลบทิ้งเกลี้ยงได้แล้ว

13 December 2017


LINE จัดฟีเจอร์ใหม่ เอาใจสาวกชอบมือลั่นส่งข้อความผิดบ่อย สามารถให้ผู้ใช้ลบข้อความที่ส่งผิดได้ภายใน 24 ชม.แล้ว ใช้งานได้ทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์

- 13 ธ.ค. 60 - ถือข่าวดีสำหรับคนไทยเกือบทั้งประเทศใช้งานแอปพลิเคชั่น LINE เชื่อว่าหลายคนคงประสบปัญหามือลั่นส่งข้อความผิดบ่อยไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า “แชทผิด..ชีวิตเปลี่ยน” บอกได้เลยว่า นับแต่นี้ต่อปัญหาดังกล่าวจะหมดไป เพราะว่า ล่าสุด LINE ได้ประกาศเพิ่ม เพิ่มฟีเจอร์ "Unsend" เพื่อลบข้อความที่ผู้ใช้ส่งผิดให้ใช้งานได้แล้ว ซึ่งสามารถใช้งานได้กับแอพพลิเคชั่นไลน์เวอร์ชั่นล่าสุดทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์

ฟีเจอร์ดังกล่าว ใช้งานได้ง่ายมาก เพียงกดค้างไว้ที่ข้อความที่ส่งไปแล้ว จกานั้นเลือก “Unsend” จากเมนูที่ป๊อปอัพขึ้นมา เท่านี้ข้อความที่ส่งผิดหรือต้องการลบก็จะหายไปทันที

สำหรับฟีเจอร์ “Unsend” สามารถลบข้อความที่เป็น ตัวหนังสือ เสียง สติกเกอร์ รูปภาพ วิดีโอ URL ลิงค์ การแชร์สถานที่ และเวลาการโทรออก ทั้งที่อ่านแล้วหรือยังไม่อ่านภายใน 24 ชม. ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความแบบ 1 ต่อ 1 การส่งหาเพื่อนหลายๆ คน หรือการส่งในกรุ๊ปแชท แต่เมื่อลบข้อความที่ไม่ประสงค์แล้ว จะมีข้อความแจ้งเตือนขึ้นในหน้าแชท ว่าคุณได้ลบข้อความออกแล้ว ซึ่งข้อความแจ้งเตือนจะไม่สามารถลบออกได้


Line ไลน์