“บียอน”มือถือแบรนด์คนไทยแจ้งเกิดทุ่ม 100 ล้านเปิดตัว8 รุ่นส่งท้ายปี

10 December 2017


พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป เอเย่นต์มือถือรายใหญ่ เปิดศึกชิงตลาดมือถือระดับกลางและล่าง ลงทุนกว่า 100 ล้านบาทเปิดตัว “บียอน” โทรศัพท์มือถือแบรนด์คนไทยเพิ่มอีก 8 รุ่น 4 เซ็กเมนต์ ชูจุดขายด้านคุณภาพคุ้มค่าเกินราคา ตั้งเป้ายอดขาย “บียอน” ปีหน้า 500 ล้านบาท ขณะที่ยอดขายรวมทุกแบรนด์ตั้งเป้าไว้ที่ 1,600 ล้านบาท

นายฐาคณิษฐ์ พรทองประเสริฐ ประธานกรรมการบริษัท พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด เจ้าของแบรนด์บียอน (Beyond) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดสมาร์ทโฟนในปี 60 มีการแข่งขันสูง ซึ่งตลาดที่น่าจับตาคือกลุ่มสมาร์ทโฟนที่มีราคาระดับกลาง เพราะพฤติกรรมของผู้บริโภคกลุ่มนี้ จะเลือกมือถือและสมาร์ทโฟนที่เหมาะสมกับความต้องการใช้งานจริง เน้นการเปรียบเทียบระหว่างคุณสมบัติกับราคา ขณะเดียวกันกลุ่มผู้ผลิต ผู้จัดจำหน่ายและผู้ประกอบการโทรคมนาคม ต่างก็ให้ความสำคัญกับเซ็กเมนต์ของสมาร์ทโฟนระดับกลางถึงบนเป็นส่วนใหญ่ ทำให้เกิดช่องว่างและโอกาสในตลาดระดับกลางลงมา บริษัทฯ จึงได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือแบรนด์ “บียอน” พร้อมตอบโจทย์ด้วย 4 เซ็กเมนต์ ที่มีส่วนผสมลงตัวระหว่างดีไซน์กับคุณภาพ และราคาที่คุ้มค่า รวมถึงเตรียมเปิดศูนย์บริการให้ครอบคลุมทุกภูมิภาค เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าทั่วประเทศภายในกลางปี 61

“ บริษัทฯได้ลงทุนกว่า 100 ล้านบาท เปิดตัว บียอนในช่วงสุดท้ายในปีนี้ ที่มาพร้อมฟีเจอร์ครบครัน ในราคาที่คุ้มค่าและสามารถจับต้องได้ โดยแบ่งเป็น 4 เซ็กเมนต์ การใช้งาน ได้แก่ หม่าม๊า สมาร์ทเจน เคิร์ฟ และแม็กซ์ เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภค และตอบสนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่มที่เน้นการใช้งานจริง โดยวางกลุ่มเป้าหมายคือ ผู้มีรายได้ปานกลาง ผู้สูงวัย และผู้ใช้แรงงาน ซึ่งวางแผนการทำตลาดในประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่รองรับภาษาอังกฤษ และ ภาษาพม่า ลาว กัมพูชา รวมถึงบียอนยังให้ความสำคัญในเรื่องระบบ After sales service เพื่อดูแลหลังการขายให้แก่ลูกค้าซึ่งถือเป็นจุดแข็งที่โดดเด่นกว่าแบรนด์อื่นๆ ด้วยศูนย์บริการที่รองรับกว่า 10 แห่ง ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค ในส่วนของแผนการตลาด นอกจากการโฆษณาประชาสัมพันธ์ตามสื่อต่างๆ ทั้งออนไลน์และออฟไลน์แล้ว ยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขาย เช่น การออกบูธจัดกิจกรรมทั้งในประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน การจัดโปรโมชั่นร่วมกับผู้ประกอบการโทรคมนาคม เป็นต้น โดยเตรียมขยายช่องทางจัดจำหน่ายเป็น 500 แห่งทั่วประเทศ เพื่อผลักดันยอดจำหน่ายที่ตั้งไว้ 500,000 เครื่อง ภายในปี 61” นายฐาคณิษฐ์ กล่าว

บริษัท พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด เริ่มนำโทรศัพท์มือถือแบรนด์ บียอน ออกสู่ตลาดทั้งหมด 6 รุ่น เมื่อกลางปีที่ผ่านมาและได้รับผลตอบรับดีเกินคาด จึงได้เปิดตัวเพิ่มอีก 8 รุ่น แบ่งเป็น 4 เซ็กเมนต์ ได้แก่ 1. หม่าม๊า รุ่น 811 และ 811C มือถือแบบปุ่มกดที่เน้นหน้าจอและปุ่มขนาดใหญ่ พร้อมกล้องและระบบ SOS เพื่อรองรับผู้สูงอายุ 2. สมาร์ทเจน (Smart Gen) มีทั้งหมด 3 รุ่นคือ GEN8, GEN9 และ GEN9 Plus ขนาดจอใหญ่ 5.5 นิ้ว รองรับ 2 ซิม 3.เคิร์ฟ (Curve) มีบอดี้ที่โดดเด่นด้วยนวัตกรรมหน้าจอโค้งไร้ขอบ สัดส่วน 18:9 พร้อมฟังก์ชั่นปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือ และ 4. แม็กซ์ (MAX) ถือเป็นเฮ้าส์แบรนด์เจ้าแรกในไทย ที่มีฟีเจอร์กล้องคู่แท้ หน้าชัดหลังเบลอ สามารถจับภาพเฉพาะจุด มี 2 รุ่น คือ MAX1 และ MAX2 ซึ่งโทรศัพท์บียอนทั้งหมด 4 เซ็กเมนต์นี้ ถือเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุดในการใช้งานของลูกค้าในกลุ่มนี้สำหรับมือถือแบรนด์ บียอน ที่เปิดตัวล่าสุด ได้แก่ บียอน แม็กซ์ (Beyond MAX) เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่มีกล้องหลังคู่แท้ เฮ้าส์แบรนด์เจ้าแรกในประเทศไทย มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ พร้อมฟังก์ชั่นจับภาพเฉพาะจุด แต่งภาพได้รวดเร็วและสามารถเปิดใช้งานได้พร้อมกัน2หน้าจอด้วยโปรแกรมมัลติวินโดว์ (Multi Windows) มาพร้อมคุณสมบัติหน้าจอ HD IPS ขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 กล้องหน้ามีความละเอียด 8 MP กล้องหลังคู่ (Dual Camera) มีความละเอียด 8.0/2.0 MP รองรับ 2 ซิม ขนาด RAM 2 GB / ROM 16 GB ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 7.0 Nougat ความจุแบตเตอรี่ 2,400 mAh ในราคา 3,790 บาท พร้อมบริการหลังการขาย พิเศษ!!รับประกันจอแตกเปลี่ยนฟรี 1 ปี

“เราเป็นตัวแทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือมายาวนานกว่า 20 ปี มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในส่วนของแบรน์ บียอนได้ตั้งเป้ายอดขายในปีหน้า 500 ล้านบาท ส่วนยอดขายรวมทุกแบรนด์ตั้งเป้าไว้ที่ 500,000 เครื่อง หรือรวมกว่า 1,600 ล้านบาท” นายฐาคณิษฐ์กล่าวมือถือ พี.ที.อี. อินเตอร์กรุ๊ป บียอน