‘บิ๊กป้อม’ ปัดตอบสื่อ! “นาฬิกาหลักล้านท่านได้แต่ใดมา?” ลั่น! ไม่เคยทุจริต ยืดอกรับ ป.ป.ช. สอบ ไม่สนสังคมจับผิด

6 December 2017
“พล.อ.ประวิตร” ปัดตอบปม “นาฬิกา” กับสื่อฯ ยัน! มีหลักฐานพร้อมแจงกับ ป.ป.ช. เผย ไม่กดดันถูกสังคมจับผิด มั่นใจ! ส่วนตัวไม่เคยมีปัญหาเรื่องทุจริต

วันที่ 6 ธ.ค. 60 | พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจงปม ‘นาฬิกาหรู’ ว่า จะขอแจงกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. พร้อมยืนยันว่า สามารถชี้แจงที่มาที่ไปของนาฬิกาได้ โดยไม่จำเป็นต้องตอบคำถามสื่อมวลชนว่าได้มาก่อนหรือหลังการเข้ารับตำแหน่งในรัฐบาล และไม่กังวลหรือท้อที่ถูกสังคมจ้องจับผิด โดยยืนยันว่า การทำงานที่ผ่านมา ไม่เคยมีเรื่องทุจริต และไม่ต้องระมัดระวังตัวในการถูกจับผิด
โดยในวันนี้ (6 ธ.ค.) พล.อ.ประวิตร สวมนาฬิกาเรือนใหม่ ที่คาดว่า ไม่ใช่นาฬิกายี่ห้อหรู พร้อมกับใส่แหวนพระเพียง 2 วง และไม่มีเครื่องประดับอื่น ๆ
ทั้งนี้ กระแสจับจ้อง ‘นาฬิกาหรูและแหวนเพชร’ ของ พล.อ.ประวิตร สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการประชุมนัดแรกของ ‘ครม.ประยุทธ์ 5’ โดย พล.อ.ประวิตร ได้ยกมือขึ้นมาบังแสงแดดในขณะถ่ายรูปรวมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. จึงทำให้สื่อมวลชนตั้งข้อสังเกตว่า “ทรัพย์นี้ท่านได้แต่ใดมา?” และมีการตรวจสอบบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินที่ พล.อ.ประวิตร ได้ยื่นไว้ให้กับ ป.ป.ช. เมื่อครั้งเข้ารับตำแหน่งรองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 2557 พบว่า ‘แหวนเพชรและนาฬิกาหรู’ ไม่ได้อยู่ในรายการทรัพย์สินอื่นที่มีมูลค่าเกินกว่า 2 แสนบาท แต่อย่างใด

ด้าน “ทีมข่าวสปริงนิวส์” ได้ดำเนินการตรวจสอบกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. พบว่า เอกสารแสดงบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของ พล.อ.ประวิตร ที่ยื่นต่อ ป.ป.ช. ไม่มีหนี้สิน แยกเป็นเงินในบัญชี 53 ล้านบาท, เงินลงทุน 7 ล้านบาท, ที่ดิน 17 ล้านบาท, โรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง 10 ล้านบาท, ยานพาหนะ 1 แสนบาท เป็นรถ Volkswagen สีเหลือง ปี 2516 ครอบครองปี 2543 โดยไม่ปรากฏทรัพย์สินอื่น เช่น เครื่องประดับ, นาฬิกา, พระเครื่อง หรืออาวุธปืน ที่มีราคาตั้งแต่ 2 แสนบาทขึ้นไป


ป.ป.ช. ฐานเศรษฐกิจ นาฬิกาหรู บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร แหวนเพชรบิ๊กป้อม นาฬิกาบิ๊กป้อม