สายการบินโอเรียนท์ไทย รับใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่

29 November 2017


สายการบินโอเรียนท์ไทย รับมอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ตามมาตรฐาน ICAO

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.60 นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (CAAT) เชิญสายการบินโอเรียนท์ไทย โดยนายจำรัส เดชวรสุทธิ กรรมการผู้จัดการบริษัทโอเรียนท์ไทยแอร์ไลน์ พร้อมคณะผู้บริหารของสายการบิน เข้ารับมอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ (AOC) โดยมีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานและสักขีพยาน ณ ห้องแคทลียา 1 โรงแรมรามาการ์เด้นส์

ผู้อำนวยการ CAAT กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับสายการบินโอเรียนท์ไทย สำหรับความสำเร็จในวันนี้ ที่ผ่านมาได้เห็นความมุ่งมั่นของสายการบินที่จะแก้ไข ปรับปรุงการดำเนินงานให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยที่ CAAT กำหนดมาโดยตลอดที่ในที่สุดแล้วจะสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้บริการของสายการบินเอง โดยโอเรียนท์ไทยได้ให้บริการเส้นทางทั้งในและต่างประเทศ เชื่อมต่อทั้งกรุงเทพมหานครและภาคใต้ของไทยกับเมืองต่าง ๆ ในจีน การได้รับ AOC ใหม่ในวันนี้จะยิ่งช่วยเพิ่มโอกาสให้กับสายการบิน อุตสาหกรรมการบินและการท่องเที่ยวของไทยมากยิ่งขึ้น เพราะได้รับทราบมาว่าโอเรียนท์ไทยเตรียมจะเพิ่มเที่ยวบินเชื่อมต่อกับจีนมากขึ้น”

CAAT ได้มอบใบรับรองผู้ดำเนินการเดินอากาศใหม่ให้กับสายการบินของไทยที่ให้บริการระหว่างประเทศไปแล้วทั้งหมด 13 ราย ในขณะที่อีก 8 ราย ยังอยู่ในระหว่างการดำเนินการ ซึ่งตั้งเป้าไว้ว่าน่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนมกราคม 2561


ICAO AOC โอเรียนท์ไทย