นครชัยแอร์เพิ่มบริการรับชำระเงินผ่านQR Codeที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วเริ่ม15 พ.ย.นี้

18 November 2017


นครชัยแอร์ เพิ่มบริการ รับชำระเงินผ่าน QR Code ที่หน้าเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋ว เริ่ม 15 พ.ย. 60 นี้ ร่วมสนับสนุนนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัล รองรับสังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบ

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า นครชัยแอร์ ขานรับนโยบายการใช้ QR Code เพื่อการชำระเงิน สร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงพฤติกรรมให้กับผู้บริโภค ขับเคลื่อนทุกภูมิภาคทั่วประเทศสู่สังคมไร้เงินสดอย่างแท้จริง พร้อมร่วมสนับสนุนการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสู่ไทยแลนด์ 4.0 บริษัทฯ เชื่อว่าด้วยนวัตกรรมใหม่ๆที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว จะช่วยกระตุ้นให้เกิดความเข้าใจและนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในเชิงพฤติกรรมของผู้บริโภค สำหรับการทำรายการชำระเงินค่าโดยสารนครชัยแอร์ ผ่านการสแกน QR Code เชื่อว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ใหม่ ที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการชำระเงิน เริ่มใช้บริการได้ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 นี้

 

สำหรับขั้นตอนการชำระเงินค่าโดยสารผ่าน QR Code ทำได้ง่ายๆเพียงลูกค้ามีแอพพลิเคชั่นของธนาคารใดก็ได้ที่มีเมนูจ่ายเงินผ่าน QR Code และเป็นแอพพลิเคชั่นที่ลงทะเบียนเปิดการใช้งานเรียบร้อยแล้ว ติดต่อทำรายการซื้อตั๋วที่หน้าเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ และแจ้งต่อพนักงานว่าต้องการชำระค่าโดยสารผ่าน QR Code เมื่อทำรายการเลือกที่นั่งและตรวจสอบความถูกต้องเรียบร้อยแล้ว ในขั้นตอนการชำระเงิน ให้ลูกค้าเปิดแอพพลิเคชั่นธนาคาร และสแกน QR Code ของนครชัยแอร์ที่พนักงานแสดงบนหน้าจอ จากนั้นระบุจำนวนเงินที่ต้องการชำระ พร้อมยืนยันการชำระเงิน เมื่อทำรายการเสร็จแสดงสลิปการชำระเงินต่อพนักงานเพื่อเป็นการยืนยันอีกครั้ง พนักงานตรวจสอบความถูกต้อง และทำการออกตั๋วโดยสารให้ลูกค้า

นางเครือวัลย์ ยังกล่าวต่อไปว่า สำหรับในช่วงแรก นครชัยแอร์เปิดรับชำระผ่าน QR Code เฉพาะที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ เท่านั้น และมีแผนขยายการรับชำระไปยังสาขาอื่นๆของบริษัทฯในโอกาสต่อไป มีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าไทยพาณิชย์ชำระเงินค่าโดยสารผ่าน QR Code ด้วยแอพพลิเคชั่น SCB Easy App นำสลิปที่ชำระมาแสดงเพื่อรับของที่ระลึกจากSCB ได้ที่บูธ ธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าสถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ กำหนด 1 สลิป/ชิ้น/วัน เริ่มรับสิทธิ์ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. -15 ธ.ค. 2560 (หรือจนกว่าของจะหมด)

นครชัยแอร์ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ๆมาประยุกต์ใช้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอยู่เสมอ ทั้งนี้ บริการชำระเงินผ่านการสแกน QR Code เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าจะได้รับความนิยมในอนาคตอันใกล้นี้ คาดว่าจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนของมาตรฐานการชำระเงินของประเทศไทย ซึ่งได้รับการสนับสนุนของภาครัฐฯ ที่ผลักดันให้ประเทศไทยไปสู่ Digital Economy ซึ่งประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่มีความพร้อมในการใช้งานระบบการชำระเงินผ่าน QR Code และถือว่าเป็นการยกระดับการให้บริการ ลูกค้าสามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับนครชัยแอร์ ได้ที่ Facebook Page นครชัยแอร์ หรือเว็บไซต์ www.nakhonchaiair.com สามารถจองตั๋วผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ได้ที่ NCA Social Booking ทำรายการผ่าน [email protected] พิมพ์ @nakhonchaiair หรือผ่าน Facebook พิมพ์ @nakhonchaiair.official (Messenger) และ Call Center 1624 ตั้งแต่เวลา 06:00 - 23:00 น.ทุกวัน 

 


แอพพลิเคชั่น นครชัยแอร์ ชำระเงิน QR Code