‘สมาร์ทคอนกรีต’ฝ่าตลาดซึม รุกขายผ่านโมเดิร์นเทรดปั๊มยอด

11 November 2017


SMART มองภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้าง โค้งสุดท้ายทรงตัว เล็งเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านโมเดิร์นเทรด ห้างค้าปลีกวัสดุ ก่อสร้าง เดินหน้าออกบูธแนะนำสินค้า ปั๊มออร์เดอร์ ต่อเนื่อง งบ Q3/60 รายได้รวม 79.22 ล้านบาท ขาดทุนสุทธิ 13.65 ล้านบาท

นายรังสี ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน) (SMART) ผู้ผลิตและจำหน่ายอิฐมวลเบาด้วยระบบอบไอนํ้าภายใต้ความดันสูงเพื่อใช้ในงานก่อสร้างและงานกั้นผนังอาคาร เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้าง-อิฐมวลเบา ในช่วงโค้งสุดท้ายปี 2560 ยังทรงตัว สำหรับแนวทางการดำเนินงานของบริษัท ไตรมาสสุดท้ายปี 2560 ยังคงเดินหน้าเพิ่มออร์เดอร์จากงานโครงการทั้งเอกชนและภาครัฐ อีกทั้งเร่งขยายช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านโมเดิร์นเทรด ห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง จากเดิมขายผ่านตัวแทนจำหน่าย ร้านค้าวัสดุก่อสร้างและขายโครงการ

รังสี ทีปกรสุขเกษมส่วนตลาดในกลุ่มประเทศ CLMV บริษัทได้รุกตลาดในประเทศกัมพูชามากขึ้น ซึ่งวางแผนจะไปออกบูธแนะนำสินค้า และวิธีการใช้งานกับกลุ่มเป้าหมายในประเทศกัมพูชาช่วงปลาย เดือนพฤศจิกายนนี้ เนื่องจากปัจจุบันมีออร์เดอร์สินค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จากพันธมิตรที่เป็นผู้จำหน่ายในประเทศกัมพูชา

“ผลประกอบการงวด 9 เดือนปีนี้มีรายได้รวมอยู่ที่ 231 ล้านบาท ส่วนผลประกอบการงวดไตรมาส 3/60 ปรับตัวลดลงจากปีที่ผ่านมา โดยมีรายได้รวมอยู่ที่ 79.22 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 82.86 ล้านบาท และมีผลขาดทุนสุทธิ 13.65 ล้านบาท สาเหตุที่ผลประกอบการลดลงมาจากการชะลอตัวของโครงการภาครัฐและภาคเอกชน ทำให้ผู้ประกอบการเกิดการชะลอโครงการ ส่งผลให้ปริมาณการขายลดลงจากปีก่อน”

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,312 วันที่ 9 - 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560


วัสดุก่อสร้าง สมาร์ทคอนกรีต โมเดิร์นเทรด