ลุ้นอันดับเครดิตประเทศผู้บริหาร Fitch Rating เข้าทำเนียบหารือ”สมคิด”

12 October 2017






"สมคิด"เปิดทำเนียบรับบิ๊กบริหารฟิทช์เรตติ้ง ย้ำไทยมุ่งมั่นปฏิรูปประเทศรอบด้าน แจงด้านการศึกษาและสังคมผู้สูงวัยต้องใช้เวลา 


วันนี้ (12 ตุลาคม 2560) เว็บไซต์ www.thaigov.go.th เผยแพร่ว่า  นาย Mark Oline กรรมการผู้จัดการใหญ่และหัวหน้าฝ่ายบริหารธุรกิจและธุรกิจต่างประเทศ บริษัท Fitch Rating เข้าเยี่ยมคารวะนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ณ ห้องรับรองของรองนายกรัฐมนตรี ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล  หลังการกล่าวต้อนรับแล้ว รองนายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของรัฐบาล ในการปฏิรูปประเทศอย่างรอบด้าน อาทิ ความมั่นคง เศรษฐกิจ และสังคม แต่ในด้านการศึกษา และสังคมผู้สูงอายุ จำเป็นต้องอาศัยเวลาในการปรับปรุง อย่างไรก็ดีรัฐบาลยินดีที่จะรับคำแนะนำจากบริษัทต่างประเทศ

ทั้งนี้ ผู้บริหารบริษัทฯ แสดงความประทับใจ และแสดงความเห็นว่าภูมิภาคอาเซียนเป็นภูมิภาคที่สำคัญของโลก มีการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง และประเทศไทยก็มีความสำคัญอย่างมากในภูมิภาค ซึ่งบริษัทฯ พร้อมที่จะทำงานร่วมกับรัฐบาล เพื่อสนับสนุนให้ประเทศไทยสามารถพัฒนาได้ตามเป้าหมาย



สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี Mark Oline กรรมการผู้จัดการใหญ่และหัวหน้าฝ่ายบริหารธุรกิจและธุรกิจต่างประเทศ บริษัท Fitch Rating