‘ร่มโพธิ์’โชว์ศักยภาพขายหุ้นกลางเดือนต.ค.-ซื้อที่ดินรองรับการโต

29 September 2017


“ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้” ชูจุดเด่น เน้นขายต่างชาติผ่านตัวแทน, จ่ายก่อนโอน 75% ของราคาขาย เบอร์ 1 มาร์เก็ตแชร์ ของหาดราไวน์, ต้นทุนที่ดินตํ่ากว่าตลาด ยํ้าศักยภาพตลาดอสังหาฯ ภูเก็ตเติบโตตามการท่องเที่ยว

นายเด่นดนัย หุตะจูฑะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ฯ (TITLE) เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างรอการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ให้เสนอขายหุ้นต่อประชาชนทั่วไป (IPO) คาดเสนอขาย 120 ล้านหุ้น กลางเดือนตุลาคมนี้ และเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ ภายในไตรมาส 4 นี้

นายเด่นดนัย หุตะจูฑะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ร่มโพธิ์ พร็อพเพอร์ตี้ฯ (TITLE)ปัจจุบันร่มโพธิ์ มีโครงการภายใต้การบริหารคือ เดอะไทเทิล (TITLE) หาดราไวย์ พื้นที่พัฒนาทั้งหมด 28 ไร่ พัฒนาแล้วเสร็จ 16 ไร่ จำนวน 3 โครงการ ซึ่งโครงการ 1-2 มูลค่า 650 ล้านบาท ขายและโอนเกือบปิดเหลือเพียง 5 ยูนิต มูลค่า 29 ล้านบาท ส่วนโครงการ 3 มูลค่าโครงการ 1,095 ล้านบาท ขายและโอนแล้ว 460 ล้านบาท รอโอนกรรมสิทธิ์ 210 ล้านบาท มูลค่ารอการขายอีก 425 ล้านบาท

สำหรับเงินระดมทุน มีแผนนำมาพัฒนาที่ดินบนหาดราไวย์ที่เหลือ 12 ไร่ ภายใต้ TITLE เฟส 5 ควบคู่กับโครงการใหม่ The Title Residencies Naiyang Phuket เฟส 1-2 จำนวน 472 ยูนิต มูลค่า 1,220 ล้านบาท บนพื้นที่ 9 ไร่เศษที่หาดในยาง ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างและเปิดขายเฟส 1 แล้วรอโอนกรรมสิทธิ์ 434 ล้านบาท มูลค่าคงเหลือขาย 140 ล้านบาท ส่วนเฟส 2 เปิดขายไตรมาส 4 นี้ นอกจากนี้นำเงินไปซื้อที่ดินเพิ่มเติมในภูเก็ต เนื่องจากปัจจุบันราคาที่ดินปรับตัวสูงขึ้นตามการเติบโตของการท่องเที่ยว จากปี 2552 จำนวนนักท่องเที่ยว 2-3 ล้านคน เพิ่มเป็น 14 ล้านคนในปีที่ผ่านมา

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า จุดเด่นของโครงการ TITLE เกือบทั้งหมด ขายต่างชาติกว่า 85% ผ่านตัวแทนทั่วโลก 130 ราย ซึ่งมีทั้งผู้ซื้อที่ถือกรรมสิทธิ์ในที่ดินและผู้ซื้อที่ต้องการได้สิทธิการเช่าระยะยาว จุดดีคือ ต่างชาติที่ซื้ออาคารชุด ต้องจ่ายเงินล่วงหน้า 75% ก่อนโอน

“เป้าหมายลูกค้าต่างชาติ เป็นตลาดนักท่องเที่ยวในภูเก็ตที่มีอัตราการเติบโตสูงต่อเนื่องทุกปี เพราะภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับ 1 ของภาคใต้ ภาครัฐมีการส่งเสริม รวมทั้งความต้องการที่อยู่อาศัยของต่างชาติยังสูงต่อเนื่องถึง 10 ปีข้างหน้า ภูเก็ตไม่อิ่มตัวยังพัฒนาได้อีกมาก” นายเด่นดนัย กล่าว

นายศศิพงษ์ ปิ่นแก้วกรรมการผู้จัดการ บริษัท ร่มโพธิ์ฯ กล่าวเสริมว่า โครงการพักอาศัยที่ร่มโพธิ์บริหาร ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ความร่มรื่น ต่างจากผู้ประกอบการอื่นในภูเก็ต ที่ตั้งโครงการโดดเด่นติดทะเล จึงได้รับการตอบรับที่ดี จะเห็นว่าบริษัทมีส่วนแบ่งตลาด 50% หรือ 300 ล้านบาท เป็นเบอร์ 1 ของอสังหาริมทรัพย์ในหาดราไวย์ อีกทั้งการบริหารต้นทุนการก่อสร้างตํ่ากว่าผู้ประกอบการอื่น และการจัดหาที่ดินมีต้นทุนตํ่ากว่าราคาตลาด 40-50 %

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,300 วันที่ 28 - 30 กันยายน พ.ศ. 2560


อสังหาริมทรัพย์ ภูเก็ต ร่มโพธฺิ พร็อพเพอร์ตี้