จัดงาน‘อันซีนล้านนา’ คาดเงินสะพัด120ล้าน

16 September 2017


กลุ่มจังหวัดภาคเหนือ 1 ผนึกกำลัง จัดงาน “อันซีน ล้านนา 3” คาดเงินสะพัดกว่า 120 ล้านบาท ผู้เข้าชมงานกว่า 4 แสนคน

นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทางกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ประกอบด้วย จังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง และลำพูน ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงาน “อันซีน ล้านนา (Unseen Lanna) เบิกฟ้าใต้ร่มพระบารมี ครั้งที่ 3” เพื่อเป็นการยกระดับการพัฒนาการค้าการลงทุนของอุตสาหกรรมทุกๆ ด้านของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 15-24 กันยายน 2560 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ โดยคาดว่า จะมีเงินสะพัดภายในงานกว่า 120 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงานกว่า 4 แสนคน

นางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงค์ ประธานหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานหอการค้าแฟร์ ภายใต้โครงการ Unseen Lanna 2017 เป็นพันธมิตรจัดงานที่ร่วมกันมากับสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ โดยจังหวัดเชียงใหม่ จัดมาเป็นปีที่ 3 โดยในปีนี้ใหญ่กว่าทุก

ปีที่ผ่านมา เนื่องจากว่าในส่วนของภาคเอกชน โดยหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่เราได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากหอการค้าไทย ในส่วนของหน่วยงานต่างๆ ที่มาสนับสนุน สร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ อาทิ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ ทั้งหมด 12 โซน อาทิ โซนตลาดประชารัฐ ตลาดผลไม้ไทย

“โซนหอการค้าแฟร์ มีประมาณกว่า 300 บูธ ในส่วนของผู้ประกอบการโดยส่วนใหญ่มาจากทั่วทั้งประเทศ แต่เน้นที่ภาคเหนือ ดังนั้นโซนต่างๆ ก็จะมีความแตกต่างกันไป โซนอาหารจำลองมาจากตลาด 5 เชียง ดังนั้นก็จะเป็นบรรยากาศที่ไม่เคยเห็นกันมาก่อน นอกจากนี้ก็มีเรื่องของมินิ มอเตอร์โชว์, โซนสุขภาพ, โซนไลฟ์สไตล์ และมีบูธจากญี่ปุ่นและจีนเข้ามาร่วมด้วย”

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,296 วันที่ 14 - 16 กันยายน พ.ศ. 2560


ภาคเหนือ สะพัด อันซีนล้านนา