ล้ำไม่หยุด! ‘Apple Watch Series 3-Apple TV 4K’

13 September 2017


ฐานเศรษฐกิจ ∣ นอกจากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ “iPhone X, iPhone 8 และ iPhone 8 Plus” แล้ว (Apple จัดเต็ม! “iPhone X-iPhone 8-iPhone 8 Plus” กับการเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่) “แอปเปิ้ล (Apple)” ยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่พัฒนาให้ล้ำมากกว่าเดิม ด้วยนวัตกรรมที่โด่ดเด่นและฟีเจอร์ที่น่าสนใจ เริ่มกันด้วย

 


Apple Watch Series 3
ความน่าสนใจของ “Apple Watch Series 3” คงหนีไม่พ้น การเชื่อมต่อ cellular และการสตรีมเพลง มีโปรเซสเซอร์แบบ Dual-core ที่เร็วขึ้น และมาตรวัดความสูงใหม่ ทำหน้าที่ติดตามระดับความสูงในระหว่างการปั่นขึ้นเขาที่ชันที่สุดและการปีนเขาที่สูงที่สุด โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการพร้อมกับ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus ในวันที่ 22 ก.ย. นี้ และสามารถพรีออเดอร์ได้ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย. สำหรับราคาของ “Apple Watch Series 3” นั้น แบบ cellular สนนราคาอยู่ที่ 399$ หรือประมาณ 13,222 บาท ส่วนแบบที่ไม่รองรับ cellular จะมีราคาถูกกว่า อยู่ที่ 329$ หรือประมาณ 10,903 บาท นอกจากนี้ ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่พิเศษ คือ การจับมือกับ Nike หน้าปัดและสีสันของสายถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ตัวเรือนอลูมิเนียม สีเงิน พร้อมสาย Nike Sport Band

 


Apple TV 4K
Apple อัปเกรด TV สตรีมมิ่ง มีเดีย ดีไวซ์ ด้วยการปรับคุณภาพเป็น 4K HDR ทำให้ภาพคมชัด ด้วยพิกเซลที่สูงกว่า HD มาตรฐานถึง 4 เท่า ส่วน HDR (High Dynamic Range) จะช่วยให้สีสันสดใสสมจริงกว่าเดิมพร้อมรายะเอียดที่มากขึ้น ซึ่ง “Apple TV 4K” จะเริ่มจัดส่งในวันที่ 22 ก.ย. นี้ สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 179$ หรือ 8,500 บาท และหากใครที่ซื้อภาพยนตร์ 4K ผ่าน iTunes ก็จะได้ราคาเดียวกับภาพยนตร์ HD ซึ่งเมื่อซื้อภาพยนตร์ HD ทาง Apple จะอัปเกรดเป็น 4K ให้อัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังทำงานร่วมกับ Netflix ในการชมคอนเทนต์คุณภาพระดับ 4K อีกด้วย

  แอปเปิล Apple ฐานเศรษฐกิจ สมาร์ทโฟน Apple Watch Series Apple TV 4K