ฉายพลังพระอัจฉริยภาพการส่งประกายของอัญมณีไทย 60th Bangkok Gems and Jewellery Fair

11 September 2017


การประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของ งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ (Bangkok Gems and Jewellery Fair) โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ส่งผลให้ประเทศไทยซึ่งเป็นผู้ผลิตและส่งออกสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับอันดับ 10 ของโลก ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและที่สำคัญในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2560 สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับสร้างรายได้เข้าประเทศจากการส่งออกแล้วราว 6,300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ นับเป็นสินค้าส่งออกที่สร้างมูลค่าสูงสุดอันดับ 3 ของประเทศ

ในวาระการครบรอบการจัดงานครั้งที่ 60 ในปีนี้ คณะกรรมการจัดงานได้กราบทูลเชิญพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดและขอพระราชทานพระราชานุญาตจัดนิทรรศการเผยแพร่พระอัจฉริยภาพด้านการออกแบบเครื่องประดับเพื่อเป็นไฮไลท์พิเศษของงาน โดยนิทรรศการในครั้งนี้มุ่งเน้นการเจาะลึกเรื่องการดีไซน์เครื่องประดับเป็นครั้งแรกของแบรนด์ SIRIVANNAVARI พร้อมทั้งจัดรวบรวมผลงานตั้งแต่คอลเลคชั่น SIRIVANNAVARI 2005 จนถึงปัจจุบัน รวมกว่า 70 ชิ้น เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้แก่นักออกแบบไทยรุ่นใหม่ในการพัฒนาฝีมือการออกแบบ และพัฒนาแบรนด์สู่ตลาดสากล พร้อมกับการอวดโฉมเครื่องประดับชิ้นไฮไลท์ที่ร้อยเรียงเรื่องราวความรุ่งเรืองของยุคเครื่องประดับในประเทศไทยมาตั้งแต่ยุคเครื่องประดับทอง Heritage of Gold, เครื่องประดับเพชร Diamonds are forever และเครื่องประดับทับทิม Ruby : King of Gems

นอกจากนี้เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของเวทีการค้าระดับนานาชาติที่ผลักดันอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ คณะผู้จัดงานฯ ได้เตรียมกิจกรรมและนิทรรศการที่จะสร้างแรงบันดาลใจและขยายโอกาสทางการค้าไว้มากมาย อาทิ กลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ ซึ่งใช้อัญมณีประดับตกแต่ง หรือ Beyond Jewellery การจัดแสดงทับทิมเม็ดงาม 60 เม็ดจากการประกวด World Ruby Contest โดยสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (GIT) กิจกรรมสัมมนาให้ความรู้และคำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงบริการตรวจสอบอัญมณีเคลื่อนที่ภายในงาน โดยสถาบัน GIT และสถาบันชั้นแนวหน้าของโลก เป็นต้น

พบกับงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 60 พร้อมร่วมชื่นชมนิทรรศการเผยแพร่พระอัจฉริยภาพด้านการออกแบบเครื่องประดับในพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 - 10 กันยายน 2560 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เวลา 10.00-18.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าได้ที่ www.bkkgems.com หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169

MP26-3295-8A


จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,295 วันที่ 10 - 13 กันยายน พ.ศ. 2560SIRIVANNAVARI อัญมณีและเครื่องประดับ สิริวัณณวรีนารีรัตน์