คนซื้อบ้านในเชียงใหม่ ต้องการบ้านเดี่ยวมากที่สุด

31 August 2017


บริษัท บาเนีย (ประเทศไทย) จำกัด สตาร์ตอัพผู้ให้บริการด้าน Marketplace และ Data Platform ด้านอสังหาริมทรัพย์ของไทย เปิดเผยพฤติกรรมและความต้องการของผู้เข้าใช้งานในจังหวัดเชียงใหม่ที่กว่า 65% นิยมค้นหา “บ้าน” มากที่สุด รองลงมาคือการค้นหา “คอนโดฯ” 16% และ “ทาวน์โฮม” 16% เทฃ่ากัน

แสดงให้เห็นว่าคนเชียงใหม่ยังมีความต้องการที่อยู่อาศัยแนวราบอย่างบ้านมากที่สุด สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ที่รักสงบชอบอยู่กันอย่างเครือญาติ และต้องการพื้นที่สำหรับสมาชิกในครอบครัว

สำหรับทำเลที่ผู้เข้าใช้งานค้นหาที่อยู่อาศัยสูงที่สุด 5 ย่านยอดนิยม มีดังนี้ อันดับ 1 ย่านต้นเปา อันดับ 2 ย่านสันผักหวาน อันดับ 3 ย่านสันทรายน้อย อันดับ 4 ย่านสันปูเลย และอันดับ 5 ย่านแม่เหียะ ซึ่งแต่ละย่านต่างมีลักษณะเฉพาะที่ตอบไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายเช่นย่านต้นเปาเป็นย่านที่มีการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์
อันดับต้นๆของเชียงใหม่มีเส้นทางที่เชื่อมถนนวงแหวนรอบกลางและรอบนอกมีถนนสันกำแพงสายเก่าและสายใหม่ที่ปลายทางเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและเป็นที่ตั้งของโครงการหมู่บ้านจัดสรรเป็นส่วนใหญ่

ในขณะที่ย่านแม่เหียะ ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างมากจึงมีการเปลี่ยนแปลงจากการใช้ประโยชน์ที่ดินเกษตรกรรมเป็นย่านที่อยู่อาศัยชั้นดีมีความได้เปรียบทั้งแปลงที่ดินขนาดใหญ่สภาพแวดล้อมที่ดีทั้งบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ที่อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติและมีความเงียบสงบเหมาะแก่การเป็นพื้นที่อยู่อาศัยเพื่อการพักผ่อนและความเป็นส่วนตัว

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,292
วันที่ 31 สิงหาคม - 2 กันยายน พ.ศ. 2560


เชียงใหม่ บ้านเดี่ยว ซื้อบ้าน