แฉ! ฟาร์มจิ้งจอก ขุนก่อนเชือดโหด สนองกิเลส! สาวก ‘แบรนด์ดัง’

28 August 2017


 

แฉ! ฟาร์มหมาจิ้งจอกฟินแลนด์ขุนให้อ้วน ก่อนเชือดส่งขายสินค้าแฟชั่นแบรนด์ดัง

---28 ส.ค.60--- สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กลุ่มสิทธิสัตว์ออยเกียวตา เอไลมิลเล (Oikeutta eläimille) ออกมาเปิดโปงว่าฟาร์มสุนัขจิ้งจอกกว่า 5 แห่ง ในเขตออสโตรบอธเนีย ทางตะวันตกของฟินแลนด์ ได้เลี้ยงสุนัขจิ้งจอกโดยขุนให้อวบอ้วนเพื่อให้มีน้ำหนักตัวมากกว่าปกติถึง 5 เท่า เพื่อเพิ่มปริมาณหนังและขนที่จะถูกตัดไปขายทำกำไร

กลุ่มสิทธิสัตว์ออยเกียวตา ระบุว่า สุนัขจิ้งจอกในฟาร์มดังกล่าวถูกเลี้ยงด้วยอาหารที่มีไขมันสูง ส่งผลให้เท้าและอวัยวะต่าง ๆ ของพวกมันผิดรูปผิดร่าง ขยับเขยื้อนร่างกายลำบาก และป่วยเป็นโรคท้องร่วง


ภาพที่เห็นอยู่นี้ คือ สุนัขจิ้งจอกเพศเมียตัวหนึ่งที่ถูกบันทึกภาพมาได้ มีน้ำหนักตัวถึง 19.4 กิโลกรัม เกินกว่าน้ำหนักปกติซึ่งอยู่ที่ราว 3.5 กิโลกรัม

สุนัขจิ้งจอกเคราะห์ร้ายที่อยู่ในฟาร์มทุกตัวจะต้องถูกปลิดชีพด้วยการช็อตไฟฟ้าทางทวารหนัก ถูกแล่เนื้อ ถลกหนังเอาไปขายภายใต้แบรนด์ซาก้า เฟอร์ (Saga Furs) สุดท้ายจบของพวกมันอยู่บนชั้นจำหน่ายสินค้าแฟชั่นแบรนด์ดัง อาทิ หลุยส์ วิตตอง, กุชชี่ และไมเคิล คอร์‘ฟินแลนด์’ จัดเป็นผู้ผลิตขนเฟอร์จากสุนัขจิ้งจอกรายใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป โดยมีสุนัขจิ้งจอกถูกฆ่ากว่า 1.8 ล้านตัวในปี 2014 แต่การค้าขนเฟอร์ในประเทศพัฒนาแล้วได้ลดลงหลังถูกกดดันจากกลุ่มมนุษยธรรมและสิ่งแวดล้อม ทำให้เกิดการยักย้ายธุรกิจเลี้ยงสุนัขจิ้งจอกไปยังประเทศกำลังพัฒนาเพื่อสานต่อธุรกิจแทน


แล้วประเทศใดเป็นฐานการเพราะเลี้ยงสุนัขจิ้งจอกแทนฟินแลนด์?
ปัจจุบันจีนเป็นประเทศที่มีการเพาะเลี้ยงสุนัขจิ้งจอกมากที่สุดในโลก โดยข้อมูลจากสำนักศุลกากรทั่วไปของจีน ระบุว่าในช่วงครึ่งแรกของปี 2017 อุตสาหกรรมขนเฟอร์ของจีนมีการส่งออกกว่า 1,350 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ฟาร์ม ฟาร์มจิ้งจอก จิ้งจอก สุนัข ขุนให้อ้วน ขุน เชือด โหด ทรมาน สัตว์