‘เต้น’ โพสต์เฟซ โอด! ช่วย ‘ปู’ ไม่ได้ ลั่น! รอวันเวลา

25 August 2017


วันนี้ (25 ส.ค. 60) - วันนี้ คือ วันชี้ชะตาของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีทุจริตโครงการจำนำข้าว เชื่อว่าหลายคนต่างเฝ้าติดตามและเกาะติดสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิดว่า สุดท้ายแล้วแนวทางคดีของนางสาวยิ่งลักษณ์ จะออกมาทิศทางใดกันแน่ แต่ในที่สุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเวลา 09.40 น. ก็ได้พบกับคำตอบที่ว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ไม่ได้เดินทางมาศาลฎีกาตามนัดหมาย โดยทนายความอ้างว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ป่วย ‘น้ำในหูไม่เท่ากัน’ แต่ไม่เชื่อ ชี้ว่ามีพฤติการณ์จงใจหนี จึงได้ออกหมายจับ พร้อมริบเงินประกัน 30 ล้านบาททันที ซึ่งในนี้แกนนปช.หลายคนรวมถึงนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ก็ได้เดินทางมาให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์พร้อม ๆ กับกลุ่มมวลชนเช่นกัน แต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวังไปตาม ๆ กัน เพราะไม่ได้แม้แต่เห็นของนนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรล่าสุดเมื่อเวลาเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวตัดพ้อตัวเองว่า “ไม่สามารถที่จะช่วยนางสาวยิ่งลักษณ์ได้มากไปกว่าที่ทำอยู่” ซึ่งข้อความทั้งหมด ระบุว่า

21 กรกฎาคม 2560

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ผมไม่เคยไปรับฟังการพิจารณาคดี แต่วันนั้นผมไปรอให้กำลังนายกฯปูร่วมกับประชาชนและแกนนำพรรคเพื่อไทยแต่เช้า เธอลงจากรถทักทายประชาชน ให้สัมภาษณ์กองทัพสื่อมวลชน และหันกลับเดินมาจะเข้าห้องพิจารณาคดี เห็นผมยืนอยู่ตรงนั้น นายกฯปูเข้าสวมกอดทันที

ผมรู้สึกได้ว่าตัวเธอสั่น และมีน้ำตา...เธอถอนตัวออกมา มองหน้าผมแล้วบอกว่า"ดีใจที่มา"แล้วสวมกอดอีกครั้ง

ที่จริงผมไม่เคยไปไหนเลย เคียงข้างและให้กำลังใจเธอตลอดมา ตั้งแต่ครั้งเดินสายหาเสียงร่วมกันตลอด 49 วัน และทำหน้าที่ผ่านสถานการณ์ต่างๆมากมาย ในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชาของนายกรัฐมนตรี

ท่านนายกฯครับ...

ผมเข้าใจท่าน เห็นใจท่านครับ จนใจที่ไม่อาจทำอะไรให้ได้มากไปกว่าที่ทำอยู่นี้ รักษาตัวนะครับ จนกว่าวันเวลาของท่านจะมาถึง ผมมั่นใจว่าต้องมีวันนั้นยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จำนำข้าว คดีจำนำข้าว ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตนายกรัฐมนตรี ตัดสินคดีจำนำข้าว