"ทีซีแอล"ผลิตทีวีขายเฉพาะร้านค้าแต่ละราย ดันยอดขาย

18 August 2017


ทีซีแอล  ปรับกลยุท์เข้าถึงร้านค้าตัวแทนจำหน่าย  ผลิตสินค้ารุ่นเฉพาะแต่ละราย  หวังสร้างยอดขาย 10% ของตลาดรวมทีวี หลังปีก่อนหน้าเติบโตกว่าเท่าตัว

นายทอมมี่ หยาง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด  ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ทีซีแอล  เปิดเผยว่า  ได้ปรับกลยุทธ์การเข้าถึงพันธมิตรทางการค้าแบบเอ็กซ์คลูซีฟ โมเดล ด้วยการผลิตสมาร์ททีวีรุ่นพิเศษ  สำหรับ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายโดยเฉพาะ   ซึ่งพันธมิตรรายนั้นสามารถระบุคุณสมบัติและราคาจำหน่ายที่คาดว่าจะตอบโจทย์ลูกค้าของทางร้านได้  ซึ่งโมเดลสมาร์ททีวีรุ่นพิเศษดังกล่าวเป็นกลุ่ม 4K HDR UHD TV และกลุ่ม Curved TV เนื่องจากสินค้าทั้ง 2 กลุ่มนี้  มีการเติบโตในตลาดมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง   โดยในปี 2559 ที่ผ่านมา TCL  มียอดขายสูงขึ้นถึง 110%  เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2558   เนื่องจากคุณสมบัติของ 4K HDR UHD TV ที่มีหน้าจอคมชัดสูง 8.29 ล้านพิกเซล ให้ความคมชัดมากกว่า TV Full HD ถึง 4 เท่า สามารถแสดงทุกรายละเอียดของภาพและสีสันได้อย่างคมชัด  และส่วนทีวีจอโค้ง แบบ Curved TV นั้นจะช่วยสร้างประสบการณ์เสมือนจริงมากกว่าทีวีจอแบน

โดยเป้าหมายในปี 2560 นี้  บริษัทคาดว่าจะสามารถสร้างยอดขาย  คิดเป็น 10% ของมูลค่าตลาดรวมของทีวีทั้งหมด   ซึ่งการผลิตแบบเอ็กซ์คลูซีฟ โมเดล จะเน้นความโดดเด่นเฉพาะรุ่นแตกต่างกันไป ซึ่งถือเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งในการสร้างความแตกต่างและเพิ่มโอกาสทางการขายให้กับพันธมิตรรายนั้นๆ รวมถึงยังช่วยเพิ่มความหลากหลายของสินค้าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน โดยมีระดับราคาตั้งแต่ 13,990 – 32,900 บาท   และบริษัทฯ ยังรับประกันจอภาพ อะไหล่ และหลอดภาพ พร้อมซ่อมฟรีถึง 3 ปีเต็ม

สำหรับตัวอย่างทีวีที่วางจำหน่ายช่องทางต่างๆ   อาทิ  รุ่น TCL 49C2US ขนาด 49 นิ้ว จะมีขายเฉพาะใน Power Buy, รุ่น TCL 55P3CS ขนาด 55 นิ้ว สามารถหาซื้อได้เฉพาะใน Big C, รุ่น TCL 60E7800 มีขายเฉพาะในบริษัท ส.แสง กรุ๊ป จำกัด และรุ่น TCL F3800 มี 3 ขนาด คือ 43 นิ้ว, 50 นิ้ว และ 55 นิ้ว ซึ่งจะเริ่มจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ลาซาดาในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้


 

 

 

 


โทรทัศน์ ทีวี ทีซีแอล ทอมมี่ หยาง ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์