ดูคาติ เปิดตัว ซูเปอร์สปอร์ต 2017

19 August 2017


ดูคาติประเทศไทย จัดงานเปิดตัว Ducati SuperSport ภายใต้คอนเซ็ปต์ Everyday Extraordinary โดยมีเซเลบริตีร่วมงานกันอย่างคับคั่ง พร้อมจับมือค่ายโซนี่จัดประกวดภาพถ่ายเพื่อชิงรางวัลพิเศษ

ม.ล.ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือ ดูคาติไทยแลนด์ กล่าวว่า คำว่า SuperSport อยู่ในประวัติศาสตร์ของดูคาติมาอย่างยาวนาน โดยคันแรกที่ใช้ชื่อนี้ คือ Ducati 750 Supersport ที่ผลิตขึ้นในปี 1972 ซึ่งรถรุ่นนี้เป็นรถที่ลงแข่งขันจนสามารถคว้ารางวัลกลายเป็นรถในตำนานของดูคาติ และทำให้คำว่า Supersport อยู่คู่กันมาโดยตลอด หลังจากนั้นก็มีการผลิต Ducati 900 Supersport Final Edition ที่ปัจจุบันได้กลายเป็นรถที่นักสะสมตามหากันทั่วโลก

ล่าสุด ดูคาติ ได้เปิดตัวDucati SuperSport รุ่นปี 2017 มาพร้อมขุมพลัง 937 ซีซี 113 แรงม้า ส่วนดีไซน์การออกแบบยังคง DNA ของความเป็นรถสปอร์ตที่คล่องตัวเหมือนรถรุ่นก่อนๆแต่มีการออกแบบใหม่หมดทั้งคัน ด้วยการเพิ่มความสวยงาม ผสานความเซ็กซี่และยังเป็นรถที่สามารถขับขี่ในชีวิตประจำวัน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเทคโนโลยีที่ลํ้าสมัย อาทิ ระบบเกียร์แบบเดียวกับที่ใช้ในรถแข่ง MotoGP แบบ quickshifter ที่มีทั้งเกียร์ขึ้นและลง กับช่วงล่างหน้า-หลังอย่าง Ohlins และยังเป็นรถสปอร์ตคันแรกที่มีชิลด์หน้าสามารถปรับระดับขึ้น-ลงได้ ทำให้รถคันนี้สามารถใช้งานได้จริง ในทุกๆ วัน ตามคอนเซ็ปต์ Everyday Extraordinary หรือทุกๆ วันก็พิเศษและเหนือกว่าธรรมดาได้
สนนราคาของ Ducati SuperSport รุ่นปี 2017 อยู่ที่ 5.59 แสนบาท และยังมีรุ่นพิเศษอีก 2 รุ่นได้แก่ SuperSport S Red ราคา 6.99 แสนบาท , SuperSport S Star White Silk ราคา 7.09 แสนบาท และอีกหนึ่งรุ่นที่เป็นตัวแต่งคือ SuperSport S Performance ราคาตั้งแต่ 7.589 -7.689แสนบาท

ภายในงานเปิดตัวได้รับการตอบรับจากเหล่าเซเลบริตี้จากหลากหลายวงการ และยังมีการจัดนิทรรศการภาพถ่ายของนายภูริต เนติมงคลชัย หรือ วิน Buddy ไบเกอร์ผู้เป็นช่างภาพที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวจากการเดินทางในชีวิตประจำวันด้วยรถ Ducati SuperSport เป็นคนแรกของประเทศไทยในมุมมองต่างๆ

“เรามีการสื่อสารการตลาดของรถรุ่นใหม่ โดยดูคาติได้จับมือกับโซนี่ไทย จัดโครงการประกวดภาพถ่าย Ducati Photo Contest ด้วยการโพสต์ภาพถ่ายเกี่ยวกับการเดินทางในชีวิตประจำวันลงใน Instagram พร้อมใส่ Hashag #DucatiSupersportPhotoContest2017 ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 31 สิงหาคม 2560 โดยผู้ที่ผ่านการเข้ารอบจำนวน 10 คนจะได้รับ Ducati SuperSport พร้อมกล้อง Sony มูลค่า 159,900”

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,288 วันที่ 17 -19 สิงหาคม พ.ศ. 2560


ดูคาติ Ducati SuperSport