กรมยุทธศึกษาทหารเรือ จัดกิจกรรมไหว้แม่ของทหารใหม่

12 August 2017


ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือเปิดให้ญาติเยี่ยมนักเรียนพลกองประจำการ ผลัด 2/60 และจัดกิจกรรมไหว้แม่ของทหารใหม่ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสเฉลิมพรรษา 85 พรรษา 12 สิงหาคม 2560 และในวันแม่แห่งชาติ

12 ส.ค.2560 - นาวาเอก ธาดาวุธ ทัดพิทักษ์กุล ผู้บังคับการศูนย์ฝึกทหารใหม่ มอบหมายให้นาวาเอก จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผู้บังคับกองนักเรียน ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ เป็นประธานเปิดงานวันญาติเยี่ยมนักเรียนพลกองประจำการ ผลัดที่ 2/60 จำนวนเกือบ 4,000 นาย ณ อาคารฝึกอบรมรวม ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

บรรยากาศเต็มไปด้วยความปลาบปลื้มปีติ ของเหล่าบรรดาญาติพี่น้องนับพันคน ที่หลั่งไหลเดินทางมาจากทุกสารทิศทั่วประเทศ เพื่อได้ชมภาพแห่งความภาคภูมิใจ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิต บุตรหลานได้มาเป็นทหาร รับใช้ชาติบ้านเมือง ภายใต้ผืนธงราชนาวี

ในการนี้ นาวาเอก จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผู้บังคับกองนักเรียนฯ ได้นำเหล่าข้าราชการ นักเรียนพลประจำการ และผู้ปกครอง พร้อมใจกันขับร้องบทเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงพระราชนิพนธ์ ความฝันอันสูงสุด น้อมเกล้าฯถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

พร้อมกันนี้ได้จัดพิธีไหว้แม่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสเฉลิมพรรษา 85 พรรษา 12 สิงหาคม 2560 และในวันแม่แห่งชาติ โดยให้นักเรียนพลประจำการที่มีแม่มาเยี่ยมได้กราบแม่ของตนเอง ซึ่งทำให้เกิดภาพอันประทับใจของแม่กับลูก ยังความปลาบปลื้มใจให้กับแม่และครอบครัวที่มาเยี่ยมลูกของตนเอง นอกจากนี้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ ให้เหล่านักเรียนพลประจำการ ที่จะก้าวมาเป็นทหารรับใช้ชาติอย่างเต็มตัว ได้มีความรักในสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

เหล่าบรรดาญาติของทหารพลกองประจำการ ที่ได้สมัครอาสาเข้ามาเป็นทหารรับใช้ชาติ เปิดเผยถึงความภูมิใจบุตรหลานได้เข้ามารับใช้ประเทศชาติ ภายใต้ผืนธงราชนาวี แม้เป็นเวลาเพียงไม่กี่วัน ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ไม่คาดคิดว่า กองทัพเรือ จะฝึกฝนสอนให้พวกเขาได้เป็นทหารที่มีระเบียบวินัย องอาจเข้มแข็ง และมีความอดทน ตลอดจน ได้สอนการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน บนพื้นฐานความรัก ความสมัครสมานสามัคคี เป็นอันหนึ่งใจเดียวกัน ฉะนั้น การเป็นทหารจึงนับเป็นประโยชน์ แก่ชีวิตพวกเขาอย่างมาก


ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ทหารใหม่ ไหว้แม่