DITPดึงMarketing Automationดันthaitrade.comเพิ่มศักยภาพ e-Commerce

2 August 2017


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าพัฒนาเว็บไซต์ Thaitrade.com ตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์อย่างเป็นทางการของประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ล่าสุดนำเทคโนโลยีการตลาดอัตโนมัติ (Marketing Automation) มาใช้ คาดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารกับลูกค้าเพื่อเร่งให้ยอดขายสินค้าเติบโตต่อเนื่อง

ทั้งนี้ การตลาดอัตโนมัติ เป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มเว็บไซต์ e-Commerce ชั้นนำระดับสากลโดยเว็บไซต์ Thaitrade.com ได้นำเทคโนโลยีนี้มาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย และตรงกับความสนใจของทั้งผู้ซื้อและผู้ขายมากขึ้น เนื่องจากสามารถใช้ประโยชน์ในการบริหารจัดการอีเมลล์เพื่อให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคลในรูปแบบอัตโนมัติ ช่วยประหยัดเวลา สามารถตั้งเวลาและข้อความที่เหมาะสมในการทำแคมเปญการตลาดหลายๆแคมเปญไว้ล่วงหน้าได้ สามารถสร้างการทำงานในลักษณะต่อเนื่องได้ตลอดเวลา โดยอ้างอิงจากพฤติกรรมการใช้งานบนเว็บไซต์ รวมทั้งช่วยในการบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้า หรือ Customer Relationship Management (CRM) บริหารจัดการช่องทางสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ โดยกรมฯ คาดว่าจะสามารถกระตุ้นยอดขายได้มากขึ้นอนึ่ง เว็บไซต์ Thaitrade.com จัดทำขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ซื้อทั่วโลกสามารถติดต่อกับผู้ส่งออกไทยได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังเป็นศูนย์รวมของข้อมูลทางการค้าที่สมบูรณ์ที่สุดของไทยบนโลกออนไลน์ สำหรับสิทธิประโยชน์ที่ผู้ประกอบการไทยได้รับนอกเหนือจากการได้เปิดโอกาสทางการค้าบน Thaitrade.com แล้ว ยังได้รับการสนับสนุนข้อมูลข่าวสาร บทวิเคราะห์การตลาดจากผู้เชี่ยวชาญอย่างต่อเนื่องผ่านอีเมล์ ( E-Newsletter ) ทั้งยังได้รับการอบรมเชิงปฏิบัติการอย่างเข้มข้น เพื่อให้สามารถใช้สื่อออนไลน์ทำการค้าให้ได้ประโยชน์สูงสุด โดยสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่กรมฯ จัดขึ้น

อาทิ งานแสดงสินค้าต่างๆ การจับคู่เจรจาธุรกิจเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีบริการให้คำปรึกษาผ่านช่องทางออนไลน์ ( Online Chat ) ตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ ที่สำคัญคือไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป สอบถามที่ DITP Call Center 1169 โทรศัพท์ 02 507 7825 โทรสาร 02 507 7825 หรือe-mail : [email protected] www.facebook.com/ThaitradeDotCom


การตลาด เทคโนโลยี กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ Thaitrade.com