เดอะ สเตจเตาปูน-อินเตอร์เชนจ์

17 July 2017


แม้โครงการเดอะ สเตจ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์ ซึ่งพัฒนาโดย บริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์จำกัด จะเป็นคอนโดมิเนียมโครงการแรกในพื้นที่โซนกรุงเทพฯตะวันตก ที่อยู่ในแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีความท้าทายอย่างมาก แต่ด้วยรูปแบบโครงการและการออกแบบที่มีความโดดเด่น ทำให้โครงการดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยได้เปิดให้ชมห้องตัวอย่างบนตึกจริงแล้ว

ทั้งนี้ โครงการเดอะ สเตจ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์ ตั้งอยู่ในย่านเตาปูน ถนนประชาราษฎร์สาย 2 มีมูลค่าโครงการกว่า 2,400 ล้านบาท ราคาเริ่มต้นที่ 2.5 ล้านบาท หรือเริ่มต้นที่กว่า 90,000 บาทต่อตารางเมตร เมื่อเปรียบเทียบกับโครงการอื่นในพื้นที่ พบว่ามีราคาขายที่กว่า 1 แสนบาทต่อตารางเมตร ในส่วนของแนวคิดการออกแบบเน้นการผสมผสานความงดงาม และอ่อนโยนของต้นไม้และสายนํ้า มาใช้เพื่อให้เกิดเอกลักษณ์ เปรียบเสมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ
ตัวโครงการมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 3-3-84.9 ไร่ ห่างจากรถไฟฟ้าสถานีเตาปูน เพียง 400 เมตร เป็นอาคารสูง 1 อาคาร จำนวน 36 ชั้น 773 ห้อง และช็อปเฮาส์จำนวน 4 หน่วย เริ่มต้นห้องด้วยขนาด 1 ห้องนอนขนาด 26.3 ตารางเมตร, 33.2 ตารางเมตร และแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 56.1 ตารางเมตร และ 61.4 ตารางเมตร ที่ออกแบบให้คุณได้สัมผัสความสุขกับการพักผ่อน วิวแม่นํ้า พร้อมการจัดวางทุกการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว ให้ความเป็นส่วนตัวและฟังก์ชันใช้สอยที่เพิ่มประสิทธิภาพการอยู่อาศัยได้อย่างสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นแบบ 1 ห้องนอนที่ให้ความรู้สึกไม่อึดอัด

ขณะที่แบบ 2 ห้องนอนก็ให้ความรู้สึกสบาย กว้างขวาง เพดานสูงโปร่งถึง 2.6 เมตร เพิ่มความสบายและมุมมองที่กว้างขึ้น ด้วยกระจกทำมุมในห้องนอนใหญ่ กับฟังก์ชันภายในห้องชุดที่ออกแบบอย่างลงตัว ภายในโครงการมีลิฟต์โดยสาร 4 ตัว และลิฟต์สำหรับขนส่งอีก 1 ตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พื้นที่จอดรถกว่า 40% โดดเด่นด้วยสวนลอยฟ้าขนาดใหญ่บนชั้นบนสุดของอาคาร

เดอะ สเตจเตาปูน-อินเตอร์เชนจ์การเดินทางสะดวกสบายใกล้สถานี MRT เตาปูน ซึ่งตรงบริเวณสถานีเตาปูนดังกล่าวจะเป็นจุดเชื่อมต่อของรถไฟฟ้า 2 สาย คือ สายสีม่วงจากบางซื่อ-บางใหญ่ และสายสีนํ้าเงินส่วนต่อขยายจากบางซื่อ-ท่าพระ (สามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS ได้ที่สถานีท่าพระ)

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,279 วันที่ 16 - 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2560