JWDบจ.ป้ายแดงไตรมาส 3 กำไรพุ่ง 114%

14 November 2015


เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟ โลจิสติกส์ บจ.น้องใหม่ กำไรไตรมาส 3 พุ่ง 114% หนุน 9 เดือนทำกำไร 243 ล้านบาท ด้านผู้บริหารมั่นใจผลประกอบการปีนี้ขยายตัวไม่ต่ำกว่า 2 หลัก ระบุการลงทุนปรับปรุงพื้นที่ศูนย์กระจายสินค้าในเขตพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบังและโครงการก่อสร้างคลังสินค้าในประเทศเพื่อนบ้านคืบหน้าตามแผนงาน คาดเริ่มทยอยรับรู้รายได้จากโครงการต่างประเทศได้ภายในครึ่งปีแรกของปี 59

ดร.เอกพงษ์ ตั้งศรีสงวน กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) ( JWD) ประกอบธุรกิจให้บริการด้านโลจิสติกส์ภาคพื้นดินอย่างครบวงจร และเป็นบริษัทจดทะเบียนน้องใหม่ เปิดเผยถึงผลการประกอบการในช่วงไตรมาส 3/58 (กรกฎาคม-กันยายน) ว่า บริษัทสามารถสร้างอัตราการเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง โดยเฉพาะกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ ซึ่งสามารถทำได้ 87 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 114% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน ขณะที่มีรายได้รวม 605 ล้านบาท ใกล้เคียงกับงวดเดียวกันของปีก่อน

สำหรับผลประกอบการไตรมาส 3/58 ที่เติบโตอย่างโดดเด่น เป็นผลมาจากการลงทุนขยายพื้นที่คลังสินค้าควบคุมอุณหภูมิแช่เย็นและแช่แข็ง (คลังสินค้าห้องเย็น) ที่ตำบลมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร เพิ่มขึ้นอีก 1 อาคาร มีพื้นที่ 4,000 ตารางเมตร ซึ่งแล้วเสร็จตั้งแต่ต้นไตรมาส 3 โดยมียอดอัตราการเช่าพื้นที่กว่า 80% และธุรกิจให้บริการรับฝากและบริหารสินค้าอันตรายได้ติดตั้งเครนขาสูงแล้วเสร็จ 2 ตัว จากทั้งหมด 4 ตัว เพื่อใช้ทดแทนรถ Reach Stacker ช่วยเพิ่มขีดความสามารถการจัดเรียงตู้คอนเทนเนอร์สินค้าอันตราย รวมถึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างกำไรจากธุรกิจของบริษัทที่ดียิ่งขึ้น

ขณะที่ธุรกิจรับฝากและบริหารสินค้ายานยนต์ ได้ขยายการให้บริการจัดการรถยนต์เชิงรุกแบบ On-Site Service โดยเข้าไปให้บริการถึงบริเวณพื้นที่ลานจอดพักรถของผู้ผลิตยานยนต์และธุรกิจรับส่งสินค้า มีการให้บริการขนส่งสินค้าข้ามแดน (Cross Border) และการให้บริการขนส่งรถยนต์ (Car Carrier) เติบโตมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ ช่วยสนับสนุนการทำกำไรขั้นต้นที่ดี ประกอบกับผลประกอบการไตรมาส 3/57 มีการรับรู้ประมาณการหนี้สินทางบัญชี มีผลทำให้ผลประกอบการเปรียบเทียบระหว่างไตรมาสมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด

ทั้งนี้ จากผลประกอบการไตรมาส 3 ดังกล่าว ส่งผลดีต่อการดำเนินงานงวด 9 เดือนแรกปีนี้ (มกราคม-กันยายน) โดยบริษัทมีกำไรสุทธิส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ ทั้งสิ้น 243 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 94% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา และมีรายได้รวม 1.78 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 12% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน

นายชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JWD กล่าวว่า เป้าหมายดำเนินงานในปีนี้ คาดว่าจะผลประกอบการจะเติบโตเป็นเลข 2 หลัก เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาที่มีรายได้รวม 2.28 พันล้านบาท
สำหรับปี 2559 บริษัทคาดว่ายังสามารถรักษาอัตราการเติบโตที่แข็งแกร่งไว้ได้ โดยยังมีอีกหลายโครงการที่อยู่ระหว่างการดำเนินการลงทุน เช่น โครงการปรับปรุงพื้นที่ศูนย์รวมการเก็บและกระจายสินค้าเข้าตู้คอนเทนเนอร์ในเขตพื้นที่ท่าเรือแหลมฉบัง มีพื้นที่ 9,000 ตร.ม. และโครงการการปรับปรุงศูนย์กระจายสินค้าอันตราย มีพื้นที่คลังสินค้า 6,000 ตร.ม. ซึ่งทั้ง 2 โครงการจะเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในช่วงครึ่งแรกปี 2559

ส่วนความคืบหน้าการลงทุนคลังสินค้าทั่วไปและสินค้าควบคุมอุณหภูมิแช่เย็นและแช่แข็งในประเทศเพื่อนบ้านนั้น คาดว่า ในเมียนมาจะเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในเดือนธันวาคมนี้ ส่วนใน สปป.ลาว และกัมพูชา อยู่ระหว่างดำเนินการ คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2559 ซึ่งโครงการในต่างประเทศนั้นจะเริ่มทยอยรับรู้รายได้ภายในครึ่งแรกของปีหน้า

รูปภาพจาก http://www.jwd-group.com/th/services-bjl

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 35 ฉบับที่ 3,104 วันที่ 12 - 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558


โลจิสติกส์ เอกพงษ์ ตั้งศรีสงวน เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์