"ต่อ-ธนภพ” รับบทเด็กออทิสติก ใน "Side by Side พี่น้องลูกขนไก่"

8 July 2017


ถือเป็นเรื่องที่ท้าทายความสามารถ และเป็นการพลิกบทบาทครั้งใหญ่ ในชีวิตของ ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร กับการสวมบทบาท ยิม เด็กออทิสติก ซึ่งมีพัฒนาการช้าทั้งร่างกายและสมองราวกับเด็ก 6 ขวบ  โดย บอส-นฤเบศ กูโน  ผู้กำกับซีรีส์  “Side by Side พี่น้องลูกขนไก่” เตรียมส่งเรื่องราวของกีฬาแบดมินตันที่ โยงใยความสัมพันธ์คู่พี่น้อง โดยแสดงร่วมกับ สกาย-วงศ์รวี นทีธร ซึ่งจะลงจอครั้งแรก  วันเสาร์ที่ 15 ก.ค. นี้! และเพื่อความสมจริงทางการแสดงงานนี้ ต่อ ขอทุ่มสุดตัว เข้าไปร่วมเวิร์กช็อปและคลุกคลีกับเด็กออทิสติก เพื่อสัมผัสความพิเศษของน้องๆแบบเต็มที่

ต่อ-ธนภพ กล่าวว่า  “ก่อนถ่ายทำ ผมมีโอกาสได้ไปเวิร์กช็อปกับเด็กๆออทิสติกที่มูลนิธิออทิสติกไทย อยู่ 3 เดือน  ได้ไปคอยสังเกตและนำบุคลิ กมาปรับใช้กับตัวละครยิม ผมได้ไปเข้าคอร์สวาดรูป เล่นดนตรีกับน้องๆ ด้วย ซึ่งทุกคนเก่งมาก วาดรูปเก่งกว่าผมอีก เราได้มีการคุยกันแบบเปิดใจกัน ทำให้ผมเรียนรู้บางอย่างว่า เราไม่สามารถเล่นเป็นออทิสติกได้ แต่เราต้องเป็นออทิสติกให้ได้ จริงๆ ตั้งแต่วันนั้นผมกับพี่ยิมก็อยู่ด้วยกัน นับว่าเป็นบทการแสดงที่ท้าทายที่สุดในรอบ 4 ปี เพราะคนดูจะรับที่ผมเล่นเป็นออทิสติกได้ไหม และผมจะเล่นได้ถึงบทบาทหรือเปล่า การเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ กลายเป็นเด็กพิเศษ คือความท้าทายทางการด้านการแสดงของผมอีกครั้ง

แต่ผมยังโชคดีที่บทเรื่องนี้ดี มาก ละเอียดมาก พี่บอส ผู้กำกับทำให้เรารู้ทิศทางในการแสดงว่าต้องจูนไปในทางไหน ผมกับสกายต้องไปฝึกตีแบดมินตั นอย่างจริงจัง ให้สมกับบทนักกีฬาแบดมินตันด้ วยครับ เรียกว่าพวกเราทุกคน ทีมงานทุ่มเทกับเรื่องนี้กันสุ ดๆ ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับกับซีรีส์เรื่อง Side by Side พี่น้องลูกขนไก่ เรื่องที่ 2 จากโปรเจกต์ เอส เดอะ ซีรีส์ ผลงานจากค่ายจีดีเอช และนาดาว บางกอก ออกอากาศทุกวันเสาร์ 21.45 น. ช่อง GMM25   เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 15 ก.ค. นี้ ครับ”


จีดีเอช มูลนิธิออทิสติกไทย ต่อ-ธนภพ Side by Side พี่น้องลูกขนไก่