ข่าวห้ามเขียน : อย่าวิ่งผิดคน! 

5 July 2017ข่าวห้ามเขียน 


อย่าวิ่งผิดคน! 

เข้าสู่ฤดูกาลของนักวิ่งประจำปีของบรรดาข้าราชการ กรม กอง ของกระทรวงต่างๆช่วงนี้คึกคักเป็นพิเศษ ตอบรับคำสั่งนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่กำชับกำชาแข็งขันให้เจ้ากระทรวงทั้งหลายรีบจัดทำโผโยกย้ายข้าราชการประจำปีให้เสร็จและเสนอให้คณะรัฐมนตรีตราประทับภายในสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้อย่างช้าไม่เกินต้นเดือนสิงหาคมพชร อนันตศิลป์


ของกระทรวงการคลังที่ไม่ต้องวิ่งแข่งกับใครนั่งทำงานได้อย่างสบายใจ พชร อนันตศิลป์ อธิบดีหนุ่มไฟแรงแห่งกรมธนารักษ์ เพราะเพิ่งเข้ารับตำแหน่งจากการโยกย้ายนอกฤดูกาลหมาดๆ ประกอบกับผลงานในช่วงสตาร์ตก็ไม่ขี้เหร่ เชื่อว่าเก้าอี้แถวกรมธนารักษ์ ไม่กระเพื่อมแน่นอน

 สมชาย พูลสวัสดิ์


กรมสรรพสามิตไม่ต้องฟันธง ปีนี้ สมชาย พูลสวัสดิ์ ไปชัวร์ๆ หลังนั่งเก้าอี้เจ้ากรมมาเกือบ 5 ปี จนถึงเกษียณในปีนี้ เก้าอี้ตัวนี้จึงถูกจ้องตาเป็นมันจากบรรดาแคนดิเดตทั้งหลาย สายข่าวห้ามเขียนบอกว่า มีทั้ง Mr.ป Mr.ก และมีอีกหลาย Mr.-Mrs. ที่อยากครอบครอง


ประสงค์ พูนธเนศ


อีกที่ที่ต้องจับตา เก้าอี้ของเสี่ย ประสงค์ พูนธเนศ ที่กรมสรรพากร แว่วว่ารอบนี้เหนื่อย ที่เคยแน่นๆ เริ่มจะหลวมนิดๆแล้ว น่าลุ้นอย่างยิ่งว่า ยังจะกระชับพื้นที่อยู่หรือไม่ ส่วนเก้าอี้ใหญ่ของกระทรวง จับตาให้ดีอาจจะมีคนเก่าข้ามห้วยมาคว้าชิ้นปลามัน


อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์


ใครจะได้ ไม่ได้ ใครจะสมหวัง ใครจะผิดหวัง ผู้ที่ได้ให้คำตอบคือ มิสเตอร์ อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ ขุนคลังแต่เพียงผู้เดียว หาใช่ Mr.K ใครที่ไปบน เอ้ย วิ่งกับ Mr.K ไว้ กลับลำยังทันนะคร้าบ

คอลัมน์ : ข่าวห้ามเขียน /หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ / หน้า 28-3276 ระหว่างวันที่ 6-8 ก.ค.2560