ดับบลิวซีจีไดมอนด์ บุกอาเซียนรับตลาดจิวเวลรี่โตต่อเนื่อง

27 June 2017


ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ เปิดแผนบุกตลาดอาเซียนมั่นใจสินค้าจิวเวลรี่มีโอกาสขยายตัว งัดกลยุทธ์ผลิตโฆษณาเป็นภาษาท้องถิ่นเจาะกลุ่มเป้าหมายผ่านสื่อออนไลน์ เน้นสร้างการรับรู้ในแบรนด์และความมีภาพลักษณ์ให้กับผู้บริโภค หวังขยายตลาดและเพิ่มตัวแทนจำหน่าย 11 ประเทศในเออีซี

นางศุภากรณ์ ปรีชา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายจิวเวลรี่แบรนด์ WCG  DIAMOND เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้ให้ความสำคัญกับการขยายตลาดภายในประเทศ โดยเน้นทั้งกลุ่มลูกค้ารายย่อยและตัวแทนจำหน่าย ซึ่งได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี แต่บริษัทฯ ได้เล็งเห็นโอกาสในการเติบโตของตลาดจิวเวลรี่ในตลาดต่างประเทศ เนื่องจากที่ผ่านมาประสบความสำเร็จในการเปิดตลาดที่ สปป.ลาว เนื่องจาก WCG  DIAMOND ถือเป็นแบรนด์ที่ติดอันดับแบรนด์ชั้นนำที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าในประเทศดังกล่าว นอกจากนี้แล้วยังมีแผนที่จะขยายตลาดไปสู่ประเทศอื่น ๆ ซึ่งขณะนี้ได้มีการเจรจากับพันธมิตรในประเทศเวียดนามและเมียนมาร์ คาดว่าเร็ว ๆ นี้จะสามารถนำเครื่องประดับเพชรแบรนด์คนไทยไปจำหน่ายผ่านตัวแทนในประเทศดังกล่าวได้

“ไม่ใช่เฉพาะลาว เวียดนาม เมียนมาร์เท่านั้นที่อยู่ในแผนการขยายตลาดต่างประเทศ แต่บริษัทฯ ได้กำหนดนโยบายในการเจาะกลุ่มเป้าหมายในประเทศอื่น ๆ ในอาเซียนให้ครบทั้ง 11 ประเทศ โดยจะใช้กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเพื่อทดลองตลาด ในช่วงแรกจะเริ่มต้นการทำโฆษณาและประชาสัมพันธ์แบรนด์ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย เพื่อเป็นการสร้างการรับรู้ในแบรนด์และเน้นสร้างภาพลักษณ์ให้เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคในแต่ละประเทศ โดยจะมีการออกแบบและผลิตสื่อโฆษณาเป็นภาษาของแต่ละท้องถิ่น ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถขยายตลาดและเพิ่มตัวแทนจำหน่ายใน 11 ประเทศได้ภายในไตรมาส 3 ของปีนี้”สำหรับการบุกตลาดต่างประเทศในภูมิภาคอาเซี่ยนนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าว่าจะสามารถสื่อสารแบรนด์ ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ให้เป็นที่ยอมรรับจากลูกค้าได้ไม่ยาก เนื่องสินค้าประเภทจิวเวลรี่เพชรแท้และมีคุณภาพดียังคงได้รับการยอมรับในทุกสังคมของแต่ละท้องถิ่น จากการศึกษาตลาดในภูมิภาคนี้พบว่าเน้นเรื่องการดีไซน์ที่สวยงาม รวมทั้งต้องการซื้อเพื่อการลงทุน การให้รางวัลกับตัวเองและคนรัก ที่สำคัญยังมีกลุ่มนักลงทุนที่ให้ความสนใจสินค้าประเภทจิวเวลรี่เพชรแท้และมองว่าเป็นธุรกิจที่มีการขยายตัวและมีโอกาสที่ดีในการลงทุน คาดว่าการมุ่งทำการตลาดในครั้งนี้จะเน้นสร้างแบรนด์เป็นที่รู้จักและยอมรับของลูกค้าในภูมิภาคนี้ได้เป็นอย่างดี


ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ นางศุภากรณ์ ปรีชา WCG DIAMOND