ททท.จัด "เที่ยวไทยเท่ปาร์ตี้" ฉลองยอดวิว 9 ล้านวิว

21 June 2017


ททท.ฉลองเที่ยวไทยเท่ฟีเวอร์ จัด“เที่ยวไทยเท่ปาร์ตี้” #ทริปล้างใจ 9 วันเฉียด 9 ล้านวิวตอกย้ำความสำเร็จโครงการเที่ยวไทยเท่

ททท. จัดงาน “เที่ยวไทยเท่ปาร์ตี้” ฉลองเที่ยวไทยเท่  ฟีเวอร์    พร้อม Meet&Greet กับ ‘เท่ Setter’ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ปลุกกระแสเที่ยวไทยเท่อีกครั้ง หลังกระแสแคมเปญ #เที่ยวไทยเท่มาแรงต่อเนื่อง ล่าสุดไวรัลคลิป #ทริปล้างใจ มาแรง เพียง 9 วัน ยอดชมเฉียด 9 ล้านวิว สร้างปรากฏการณ์ปลุกทัศนคติคนรุ่นใหม่เที่ยวเมืองไทย ใช้สินค้าไทย ร่วมดันไทยเที่ยวไทยไตรมาสแรกโต 5.7% โกยรายได้ 3.05 แสนล้านบาท

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการ ททท. เปิดเผยว่า หลังจากที่ ททท. ได้เปิดตัวโครงการ ว่า “#เที่ยวไทยเท่” ภายใต้แนวคิด “ท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ลึกซึ้ง” ตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศปี 2560 โดยใช้กลุ่มคนรุ่นใหม่หรือเจนวาย (Gen Y) เพื่อจุดกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านพฤติกรรมการใช้สื่อสังคมออนไลน์ (Social Media) โดยเฉพาะโซเชียลมีเดียอย่าง เฟซบุ๊ก นับว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการปลุกทัศนคติคนรุ่นใหม่เที่ยวเมืองไทย ใช้สินค้าไทย วัฒนธรรมไทยเท่ากับเท่ และภาคภูมิใจในความเป็นไทย (เท่) เพิ่มขึ้น 75% โดยมีเป้าหมายคือมุ่งสร้างรายได้จากไทยเที่ยวไทยเชิงคุณภาพ     เน้นเพิ่มการจับจ่ายใช้สอยในท้องถิ่น กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวไทยได้ตลอดทั้งปี โดยจากสถานการณ์ท่องเที่ยวภายในประเทศไตรมาสแรกพบว่า มีรายได้การท่องเที่ยวกว่า 3.05 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.78%

นายฉัททันต์ กุญชร ณ อยุธยา รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด ททท. กล่าวว่า หลังจากที่ได้เปิดตัวโครงการ “เที่ยวไทยเท่” ในช่วงเดือนมีนาคม 2560 ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากการเข้าร่วมกิจกรรมทางหน้าเฟซบุ๊กแฟนเพจเที่ยวไทยเท่ และขณะนี้มีจำนวนผู้ติดตามกว่า    2.33 แสนคน มีจำนวนผลตอบรับของผู้ชมที่มีต่อเนื้อหา (Engagement) กดไลท์ คอมเม้นท์ แชร์ จำนวนกว่า     4.12 ล้านครั้ง และจำนวนการเข้าถึงคอนเทนต์ (Total Reach) สูงถึง 69 ล้านครั้งเลยทีเดียว จากสัดส่วนของสมาชิกแฟนเพจ เที่ยวไทยเท่ พบว่ากลุ่มคนรุ่นใหม่อายุตั้งแต่ 18-34 ปี เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักและให้ความสนใจกระแสเที่ยวไทยเท่เป็นอย่างมากทั้งนี้เพื่อตอกย้ำกระแสของโครงการเที่ยวไทยเท่ ททท. จึงได้ผลิตและเผยแพร่ ภาพยนตร์สั้นชุด เที่ยวไทยเท่ The Series  #ทริปล้างใจ นำแสดงโดย นาย ณภัทร เสียงสมบุญ เท่Setter ของโครงการ กำกับภาพยนตร์โดย ชยนพ บุญประกอบ เพื่อปลุกกระแสการท่องเที่ยวเมืองไทยสไตล์ลึกซึ้ง หลังจากเผยแพร่เพียงวันเดียวพบว่ายอดเข้าชมสูงถึง 1 ล้านวิว(ครั้ง) และยอดชมสูงถึงเกือบ 9 ล้านวิว ในระยะเวลาเพียง 9 วันเท่านั้น ซึ่งมากกว่าที่คาดการณ์ไว้เกือบ 1 เท่าตัว จำนวน 87,970 แชร์ และมีผู้เข้าถึงคอนเทนต์ (Reach) สูงถึง 14 ล้านครั้ง โดยยังคงมีกระแสความสนใจอย่างต่อเนื่อง  เพื่อฉลองปรากฏการณ์เที่ยวไทยเท่ฟีเวอร์ ททท. จึงจัดกิจกรรม “เที่ยวไทยเท่ปาร์ตี้” พร้อม Meet & Greet กับ ‘เท่ Setter’ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ  ซึ่งมีกระแสตอบรับจากแฟนคลับและผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมากจากการร่วมแชร์ “#ทริปล้างใจ” เที่ยวไทยในแบบตัวคุณเอง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ

นายฉัททันต์ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ ททท. ได้มีการจัดทำ สกู๊ปเที่ยวไทยเท่ จำนวน 9 ตอน โดยนำเสนอประสบการณ์หรือไลฟ์สไตล์ท่องเที่ยวในมุมมองใหม่ นำทีมด้วยคนรุ่นใหม่ในกระแสเจนวาย (Gen Y) และมีความสนใจเฉพาะทาง อาทิ นักแสดงหนุ่มและนายแบบไฟแรง นาย ณภัทร เสียงสมบุญ, กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, สองพี่น้อง หน่อง-ภัทร ฉัตรบริรักษ์, ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ ติวเตอร์สุดฮอตขวัญใจคนรุ่นใหม่,   เชฟก้อง ก้องวุฒิ ชัยวงศ์ขจร ผู้พิชิตเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย, ไอซ์ ภาวิดา ภาควิวรรธ บิ้วตี้บล็อคเกอร์, ชา ชณิฌา บุญภาณุวิจิตร แฟชั่นนิสต้าสายมินิมอล และอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้หลังจากที่ปล่อยสกู๊ปเที่ยวไทยเท่ไปเพียง 8 คลิป (teaser เที่ยวไทยเท่ + 7 เท่setter) พบว่ามียอดเข้าชมกว่า 7.27 ล้านวิว โดยคลิปวีดีโอที่ได้รับความสนใจสูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่ เที่ยวไทยเท่ นาย ณภัทร พาคุณแม่เที่ยวไร่สตอเบอรี่ และชมบ่อเกลือ จังหวัดน่าน จำนวน 1.7 ล้านวิว อันดับ 2 เที่ยวไทยเท่ กรรณ สวัสดิวัฒน์ ณ อยุธยา ชวนไปทำสปาสุ่มไก่ที่จังหวัดตราด จำนวน 1.2 ล้านวิว อันดับ 3 เที่ยวไทยเท่ หน่อง-ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ ชวนกันปั่นจักรยาน ล่องเรือชมสวนที่จังหวัดนครปฐม จำนวน 1.09 ล้านวิว รวมทั้งมีผู้ตอบรับในการเข้าร่วมกิจกรรมสร้างกระแส #เที่ยวไทยเท่ ผ่านทางเว็บไซต์ เฟชบุ๊ค และ อินสตาแกรม รวมกว่า 20,000 ภาพ

อย่างไรก็ดี จากข้อมูลดังกล่าวแสดงให้เห็นว่ากลุ่มคนรุ่นใหม่อายุตั้งแต่ 18–34 ปี ให้ความสนใจกระแสเที่ยวไทยเท่อย่างมาก ในการเปิดมุมมองใหม่ต่อการท่องเที่ยวไทย พร้อมกระตุ้นให้คนไทยเดินทางเข้าไปสัมผัสและมีส่วนร่วมกับประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแต่ละท้องถิ่นของไทยอย่างลึกซึ้ง จนเกิดความรักและความภาคภูมิใจในความเป็นไทย สามารถติดตามข่าวสารของโครงการ“#เที่ยวไทยเท่” ได้ที่ www.เที่ยวไทยเท่.com หรือ เพซบุ๊กแฟนเพจ“เที่ยวไทยเท่”


ททท. ฐานเศรษฐกิจ เที่ยวไทยเท่