นกแอร์จับมือโบอิ้ง ให้ความช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทย

8 June 2017


บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัทโบอิ้ง ส่งมอบอุปกรณ์การศึกษาและเสื้อผ้า เพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทย พร้อมส่งมอบเครื่องบินโบอิ้งของนกแอร์ลำใหม่ล่าสุด Next-Generation 737-800 ที่มีชื่อว่า “นกเวหา” (HS-DBY) ซึ่งบินมาจากโรงงานของโบอิ้งในซีแอตเติล วอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

Nok Air 737-800 YV099 Humanitarian Aid Cargo Loadด้วยความช่วยเหลือของ Vital Voices องค์กรสากลที่ไม่แสวงผลกำไร มีภารกิจในการเพิ่มศักยภาพของสตรีที่เป็นผู้นำ ในการช่วยพัฒนาชุมชนที่พวกเขาทำงานและอาศัยอยู่ โดยเครื่องบินของนกแอร์ลำล่าสุดรุ่น 737-800 นี้ ได้ขนส่งอุปกรณ์การศึกษาและเสื้อผ้ากว่า 150 ปอนด์ ซึ่งจะถูกนำไปช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทยต่อไป

Nok Air 737-800 YV099 Humanitarian Aid Cargo Loadโครงการเพื่อสังคมระหว่างนกแอร์และโบอิ้งนี้ ได้เริ่มขึ้นในปีที่ผ่านมา นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เรามีความภูมิใจที่ได้สานต่อโครงการช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในประเทศไทย ร่วมกับพันธมิตรของเราอย่างบริษัทโบอิ้ง เป้าหมายของเราในฐานะที่เป็นองค์กรชั้นนำ คือการช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีและมีความยั่งยืน สำหรับเด็กๆ และผู้นำรุ่นต่อไปในประเทศของเรา”


ฐานเศรษฐกิจ พาที สารสิน นกแอร์ โบอิ้ง นกเวหา