ศรีสวัสดิ์เล็งรายได้ตปท.เพิ่ม 15-20% ใน 5 ปี

23 May 2017


ศรีสวัสด์ฯ ชู 6 กลยุทธ์ขึ้นแท่นผู้นำสถาบันการเงินทางเลือก เตรียมเงินลงทุน 220ล้านบาทขยายสาขาในกลุ่มประเทศCLMV หวังรายได้ต่างประเทศโต 15-20%ขณะที่ในประเทศตั้งเป้าฐานลูกค้าเพิ่ม 2-3ล้านรายคาดสิ้นปีนี้สินเชื่อขยับ20-30%จากปีก่อน

ภายหลังการปรับโครงสร้างองค์กรของบริษัทเงินทุนศรีสวัสดิ์ โดยบริษัทศรีสวัสดิ์พาวเวอร์1979จำกัด(มหาชน)  เข้าซื้อกิจการบริษัทเงินทุนกรุงเทพธนาทร จำกัด(มหาชน) และจัดตั้งกลุ่มธุรกิจการเงิน  เป็นสถาบันการเงินทางเลือกใหม่ ภายใต้การกำกับของธนาคารแห่งประเทศไทยนั้น

นางสาวธิดา แก้วบุตตา กรรมการผู้จัดการ  บริษัท ศรีสวัสดิ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงแผนดำเนินงานในระยะ 3-5ปีว่า บริษัทมีแผนขยายกิจการทั้งในและต่างประเทศโดยใช้งบประมาณ 220ล้านบาท  ขณะเดียวกันตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าเพิ่มเป็นจำนวน 2-3 ล้านราย จากปัจจุบันที่มีอยู่ 4 แสนราย  โดยจะขยายสาขาในประเทศให้ครบ 3,500  สาขาจากปัจจุบันมีอยู่ 2,300สาขาแล้ว และมีแผนขยายสาขาไปในประเทศกัมพูชา  สปป.ลาว  เมียนมา และเวียดนาม  (กลุ่มCLMV) ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทมีรายได้จากต่างประเทศเติบโตประมาณ 15-20%จากปัจจุบันมีเพียง 1%เท่านั้น

สำหรับแผนขยายสาขาต่างประเทศนั้น โดยจะขยายสาขาไปเวียดนาม 4สาขาจากปัจจุบันมีอยู่แล้ว 4สาขา  และในเมียนจะเพิ่มอีก 4สาขาจากที่มีอยู่ 4สาขาเช่นกัน โดยคาดหวังว่าเวียดนามมีโอกาสที่จะเติบโตได้อีกมาก  ขณะที่ไตรมาส3ของปีนี้คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการสาขาแห่งแรกในสปป.ลาวได้ และกำลังอยู่ระหว่างพิจารณาความเป็นไปได้ในการขยายสาขาไปยังกัมพูชาและอินโดนีเซียในอนาคต

“ แผนขยายตลาดและสาขาทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งเป็น 2ใน 6กลยุทธ์หลักในการก้าวสู่ผู้นำด้านการให้บริการทางการเงิน รวมถึงกลยุทธครบวงจรที่ตอบสนองความต้องการทั้งเงินกู้และเงินฝาก ด้านบริการ ทันสมัยและรับผิดชอบต่อสังคม”

สำหรับปีนี้การทำตลาดในประเทศตั้งเป้าจะเติบโตสินเชื่อ 20-30%จากปีก่อนปล่อยสินเชื่อ 1.8หมื่นล้านบาท จากการดำเนินธุรกิจหลักซึ่งประกอบด้วย สินเชื่อที่มีหลักประกันซึ่งมีสัดส่วนถึง 90%ทั้งลูกค้ารายย่อย และผู้ประกอบธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก   ที่เหลือเพียง 1%เป็นสินเชื่อที่ไม่มีหลักประกัน(P Loan)เน้นกลุ่มเป้าหมายที่มีแหล่งรายได้แน่นอนและมีเงินเดือนประจำและมีรายได้เติบโต 20-30%

 


SAWAD ศรีสวัสดิ์