เอไอจับมือพันธมิตรขยายฐานแฟนคลับ ‘โดราเอมอน’

23 May 2017


เอไอ ไทยแลนด์ ผู้ดูแลลิขสิทธิ์ ‘โดราเอมอน’ จับมือเมืองไทยประกันชีวิต และเซ็นทรัลพัฒนา จัดกิจกรรมการตลาด   เดินหน้าขยายฐานแฟนคลับ  จัดกิจกรรมต่อเนื่องตลอดทั้งปี  พร้อมมอบหมอนโดรายากิ ให้เด็กผู้ด้อยโอกาส ผ่านมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยากสภากาชาดไทยนายธวัช อิมราพร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอนนิเมชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ เอไอ ไทยแลนด์ ผู้ดูแลลิขสิทธิ์ ‘โดราเอมอน’ ในประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับเมืองไทยประกันชีวิต และเซ็นทรัลพัฒนา เพื่อขยายตลาดและสานต่อกระแสนิยมของสุดยอดดาราการ์ตูนขวัญใจชาวไทย ‘โดราเอมอน’ ด้วยการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้แฟนคลับโดราเอมอนได้ร่วมสนุกตลอดทั้งปี ทั้งยังช่วยการขยายฐานแฟนคลับใหม่เพิ่มมากขึ้นด้วย   และยังได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมในโครงการโดราเอมอน ‘จากเพื่อนถึงเพื่อน’ (DORAEMON FROM FRIEND TO FRIEND)  ซึ่งในปีนี้จะทำออกมาในรูปแบบของหมอนโดรายากิ  เพียงซื้อหมอนโดรายากิ 1 ใบ รับฟรีทันทีอีก 1 ใบ ในราคา 270 บาท โดยใบนึงจะนำกลับบ้าน และอีกใบจะนำไปบริจาคเพื่อส่งต่อให้เด็กผู้ด้อยโอกาส ผ่านมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ) ยามยากสภากาชาดไทย

 

“ปัจจุบันโดราเอมอน ถือเป็นดาราการ์ตูนยอดนิยมอันดับหนึ่งในไทย ที่สามารถสร้างยอดขายลิขสิทธิ์ได้สูงสุด และสามารถพัฒนาใช้กับทุกธุรกิจได้อย่างดี เพราะคนไทยทุกเพศทุกวัยต่างชื่นชอบ ซึ่งกลุ่มธุรกิจที่เลือกใช้ในปัจจุบัน ประกอบด้วย เสื้อผ้า รองเท้า ของเล่น กิ๊ฟช็อป อุปกรณ์และของใช้ในบ้าน และกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภค รวมถึงแคมเปญโปรโมชั่นที่เราได้เห็นกันผ่านช่องทางของสื่อต่างๆ ส่วนในอนาคต บริษัทฯ จะมีการขยายไปยังกลุ่มธุรกิจอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย อาทิ  กลุ่มสินค้าชุดว่ายน้ำ, ของเด็กเล่นในสนามอุปกรณ์สนามเด็กเล่น, หมวดอาหารเสริม และกลุ่มสินค้ากระเบื้องและสุขภัณฑ์” นายธวัช อิมราพร กล่าว


ด้านนางภาสวรรณ จันทร์คู่  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ  บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า เมืองไทยประกันชีวิต ใช้โดราเอมอน ในการสร้างสรรค์กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์  และปีนี้ก็เป็นปีที่ 9 ที่บริษัท ได้ร่วมให้การสนับสนุนกิจกรรมโดราเอมอนมาอย่างต่อเนื่อง   ซึ่งสมาชิก เมืองไทย Smile Club เพียงแสดงบัตรเมืองไทย Smile Club ที่บูธเมืองไทยประกันชีวิตภายในงาน  จะได้รับคูปอง Meet&Greet และร่วมถ่ายรูปกับ โดราเอมอนและผองเพื่อนบนเวที แบบไม่ต้องไปเข้าแถวรอลุ้นลงทะเบียนรับคูปองในแต่ละรอบ และสำหรับท่านที่ทำกรมธรรม์ที่บูธเมืองไทยประกันชีวิตภายในงาน จะได้รับของที่ระลึกเป็นเสื้อยืดลายโดราเอมอนและผองเพื่อนรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น

 


เมืองไทยประกันชีวิต การ์ตูนญี่ปุ่น เอไอ โดราเอมอน เซ็นทรัลพรัฒนา ภาสวรรณ จันทร์คู่ ธวัช อิมราพร โดรายากิ มูลนิธิเพื่อนพึ่งภา