ชุดว่ายน้ำเริงร่า!ท้าร้อน แบรนด์ดังอวดโฉมคอลเลกชันใหม่ยั่วสาว

26 April 2015


ตลาดชุดว่ายนํ้า 4 หมื่นล้านระอุ  แบรนด์ดังเปิดคอลเลกชันประชันโฉมอวดชุดว่ายนํ้ารับไฮซีซันไทรอัมพ์ขนแฟชั่นเซ็ตสุดเซ็กซี่ สดใส กินรวบตลาดตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน ผู้ใหญ่  ชี้กิจกรรมทางนํ้าได้รับความนิยมพุ่งส่งผลดันตลาดชุดว่ายนํ้าโต ฟากสปีโด้เปิด Speedo sculpture ชุดว่ายนํ้าแฟชั่น หลังแนวโน้มผู้หญิงนิยมเลือกซื้อสีสันมากขึ้น ขณะที่อากาศร้อนจัดดันยอดซัมเมอร์พุ่งเท่าตัว


  นายเสรี ตรีขจรศักดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารตราสินค้า  บริษัท ไทรอัมพ์ อินเตอร์เนชั่น แนล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายชุดชั้นในและชุดว่ายนํ้าภายใต้แบรนด์ ไทรอัมพ์ เปิดเผยกับฐานเศรษฐกิจว่าปัจจุบันกิจกรรมทางนํ้าได้รับความนิยมจากประชาชนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนขยายวงกว้างไปยังผู้บริโภคในเกือบทุกกลุ่มเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นการว่ายนํ้าเพื่อออกกำลังกาย การเล่นสวนนํ้า หรือแม้กระทั่งการเดินเล่นริมชายหาด ส่งผลให้ความนิยมในการเลือกซื้อชุดว่ายนํ้ามีเพิ่มขึ้น ขณะที่การตัดสินใจเลือกซื้อชุดว่ายนํ้าจะยังขึ้นอยู่กับวัยและกิจกรรมทางนํ้าแต่ละรูปแบบด้วย


  โดยการทำตลาดในปีนี้ บริษัทเน้นการออกแบบสินค้าที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน โดยยังคงความเป็นไทรอัมพ์ด้วยแฟชั่นของสีสันและดีไซน์ที่หลากหลายลายพรินต์ที่สื่อถึงความสวยงามของธรรมชาติดอกไม้ใบไม้ผีเสื้อเพิ่มลูกเล่นของเนื้อผ้าโดยการนำลูกไม้มาใช้หรือจะเป็นสีเรียบง่ายแบบคลาสสิกที่แฝงกลิ่นอายของความย้อนยุคและที่โดดเด่นที่สุดคือความหลากหลายของแพตเทิร์นที่ช่วยตอบโจทย์ผู้หญิงที่มีทรวดทรงสรีระที่ต่างกัน


  นอกจากนี้ยังมีการนำลูกเล่นเข้ามาเสริม ไม่ว่าจะเป็น บิกินี ที่สามารถปรับสายได้หลายแบบ ทั้งเกาะอก ผูกคอ หรือสายบ่าปกติ ส่วนท่อนล่าง มีให้เลือกทั้งแบบเอวตํ่า ขาสั้น และกระโปรง หรือจะเป็นชุดเต็มตัวที่ช่วยเก็บส่วนเกิน ยกกระชับ เพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้สวมใส่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีชุดว่ายนํ้าที่กันยูวีสำหรับกลุ่มที่ว่ายนํ้าเป็นประจำ เพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วย เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าของไทรอัมพ์ค่อนข้างจะหลากหลาย โดยมีกลุ่มหลักในช่วงอายุตั้งแต่ 20-45 ปี


  กลุ่มที่ซื้อไปใส่ว่ายนํ้าเพื่อการออกกำลัง นิยมใส่ที่ค่อนข้างมิดชิด เพราะใส่เป็นประจำจึงเลือกที่จะปกป้องผิวจากแสงแดด กลุ่มที่เดินเล่นหรือว่ายนํ้าทะเล จะเลือกใส่บิกินีสีสันสดใสและอาจจะมีบีชแวร์สบาย ๆ สวมทับ เป็นต้น ซึ่งจุดเด่นของชุดว่ายนํ้าไทรอัมพ์คือแพตเทิร์นที่เข้าใจถึงผู้หญิงเอเชียอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะดันทรง เก็บกระชับ เราออกแบบได้อย่างพอดี ถ้าลูกค้าได้ลองชุดว่ายนํ้าของเราแล้วก็จะชอบกันทุกคน นอกจากนั้นแล้วลวดลายบนชุดว่ายนํ้า เราก็ได้เลือกมาอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ตอบโจทย์ลูกค้าที่หลากหลาย โดยจะเน้นที่ลวดลายที่ทันสมัยแต่สามารถใส่ได้เรื่อยๆ นานๆนายเสรี กล่าว


ขณะที่แคมเปญและกิจกรรมทางการตลาดจะเป็นตัวช่วยกระตุ้นกำลังซื้อได้ดี  ไม่ว่าจะเป็นการจัดโปรโมชันส่งเสริมการขายเมื่อซื้อสินค้าครบ 4.5 พันบาท รับกระเป๋าใส่ของกันนํ้า ocean pack ขนาด 5 ลิตร มูลค่า 420 บาทเป็นของสมนาคุณ แต่อย่างไรก็ดีการจัดโปรโมชันจะต้องให้สอดคล้องกับรูปแบบกิจกรรมทางนํ้าควบคู่กันไป


  ด้านนางสาวชัญญา ปวีณเมธา ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้านำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลิขสิทธิ์ แบรนด์ สปีโด้ บริษัท ซี อาร์ ซี สปอร์ต จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุดว่ายนํ้าสปีโด้ กล่าวว่า บริษัทได้เปิดตัวคอลเลกชันใหม่ Speedo sculpture ในรูปแบบชุดว่ายนํ้าแฟชั่น ออกมาต้อนรับหน้าร้อนนี้ โดยเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายผู้หญิงที่ชื่นชอบชุดว่ายนํ้าแบบแฟชั่น สีสันสดใส กระชับเน้นสัดส่วนที่สวยงามและช่วยอำพรางจุดที่ไม่มั่นใจ เพื่อออกมารองรับความต้องการของตลาดในช่วงหน้าร้อนซึ่งถือเป็นไฮซีซันของตลาดชุดว่ายนํ้า


   แม้โพสิชันนิงของแบรนด์จะออกไปแนวชุดว่ายนํ้าแนวสปอร์ต แต่ด้วยกีฬาว่ายนํ้าในเมืองไทยปัจจุบันยังไม่อยู่ในกระแส หรือเป็นที่นิยมเหมือนอย่างกีฬาปั่นจักรยานหรือการวิ่ง ดังนั้นเราจึงใส่ในเรื่องของชุดว่ายนํ้าแฟชั่นลงไปเพื่อรองรับความต้องการ โดยที่ยังมีคอลเลกชันแนวสปอร์ตออกมาเพื่อทำตลาดควบคู่ด้วยในชื่อ Speedo Fit ที่มีจุดเด่นความกระชับของชุดที่ออกแบบมาเพื่อการว่ายนํ้า โดยเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบกีฬาว่ายนํ้าโดยเฉพาะ


ปัจจุบันบริษัทจะให้ความสำคัญกับการทำตลาดชุดว่ายนํ้าทั้งแบบกีฬาและแบบแฟชั่นควบคู่กันไปโดยมีสัดส่วนยอดขายมาจากกลุ่มชุดว่ายนํ้ากีฬา 60% และกลุ่มชุดว่ายนํ้าแฟชั่น 40% นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมกระตุ้นยอดขายในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยการจัดโปรโมชันส่วนลด 20-30% พร้อมกับร่วมกับห้างสรรพสินค้าในการกระตุ้นยอดขายจากกลุ่มเป้าหมาย โดยคาดการณ์ว่าในช่วงหน้าร้อนนี้จะสามารถสร้างยอดขายเติบโตที่ 12-15% ต่อเดือน จากช่วงปกติที่มียอดขาย 6-8% ต่อเดือน โดยแบ่งเป็นสัดส่วนยอดขายที่มาจากกลุ่มลูกค้าผู้ชาย 40% และผู้หญิง 60% ทั้งนี้วางเป้าหมายจะเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดของสปีโด้ ภายใต้การบริหารงานของซีอาร์ซี ไม่น้อยกว่าจากที่เคยมีอยู่แล้ว 30% ให้สูงขึ้น


สำหรับตลาดรวมชุดว่ายนํ้าเมืองไทยมีมูลค่าประมาณ 1 หมื่นล้านบาท  แบ่งเป็นตลาดชุดว่ายนํ้าเพื่อการแข่งขัน 25% และชุดว่ายนํ้าแฟชั่น 75% โดยในปีที่ผ่านมามีการเติบโตราว 10% และในปีนี้คาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้น 10% เช่นกันชุดว่ายน้ำ ไทรอัมพ์ Triumph สปีโด้ Speedo