วิเคราะห์-อาร์เซน่อล Vs แมนฯ ซิตี้

21 April 2017





วิเคราะห์เอฟเอ คัพ อังกฤษ รอบรองชนะเลิศ
วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560
อาร์เซน่อล Vs แมนเชสเตอร์ ซิตี้


สนาม : เวมบลีย์ , ลอนดอน
เวลาคิกออฟ : 21:00 น.
ถ่ายทอดสด : ช่อง 7
ผู้ตัดสิน :

ผลงานที่เคยพบกัน 10 นัดล่าสุด
-02/04/2017 อาร์เซน่อล 2-2 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
-18/12/2016 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-1 อาร์เซน่อล
-08/08/2016 อาร์เซน่อล 3-2 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
-08/05/2016 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2-2 อาร์เซน่อล
-22/12/2015 อาร์เซน่อล 2-1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
-18/01/2015 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-2 อาร์เซน่อล
-13/09/2014 อาร์เซน่อล 2-2 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
-10/08/2014 อาร์เซน่อล 3-0 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
-30/03/2014 อาร์เซน่อล 1-1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
-14/12/2013 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 6-3 อาร์เซน่อล

ผลงาน10 นัดล่าสุดของทั้งสองทีม
อาร์เซน่อล
-17/04/2017 มิดเดิลสโบรห์ 1-2 อาร์เซน่อล
-10/04/2017 คริสตัล พาเลซ 3-0 อาร์เซน่อล
-05/04/2017 อาร์เซน่อล 3-0 เวสต์แฮม ยูไนเต็ด
-02/04/2017 อาร์เซน่อล 2-2 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
-18/03/2017 เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน 3-1 อาร์เซน่อล
-11/03/2017 อาร์เซน่อล 5-0 ลินคอล์น ซิตี้ (เอฟเอ คัพ)
-07/03/2017อาร์เซน่อล 1-5 บาเยิร์น มิวนิค (แชมเปี้ยนส์ลีก)
-04/03/2017 ลิเวอร์พูล 3-1 อาร์เซน่อล
-20/02/2017 ซัตตัน ยูไนเต็ด 0-2 อาร์เซน่อล (เอฟเอ คัพ)
-15/02/2017 บาเยิร์น มิวนิค 5-1 อาร์เซน่อล (แชมเปี้ยนส์ลีก)

แมนเชสเตอร์ ซิตี้
-15/04/2017 เซาแธมป์ตัน 0-3 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
-08/04/2017 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 3-1 ฮัลล์ ซิตี้
-05/04/2017 เชลซี 2-1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
-02/04/2017 อาร์เซน่อล 2-2 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
-19/03/2017 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-1 ลิเวอร์พูล
-15/03/2017 โมนาโก 3-1 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (แชมเปี้ยนส์ลีก)
-11/03/2017 มิดเดิลสโบรห์ 0-2 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (เอฟเอ คัพ)
-08/03/2017 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-0 สโต๊ค ซิตี้
-05/03/2017 ซันเดอร์แลนด์ 0-2 แมนเชสเตอร์ ซิตี้
-01/03/2017 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 5-1 ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ (เอฟเอ คัพ)

ความพร้อมของทั้งสองทีม
อาร์เซน เวนเกอร์ กุนซือ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ทีมอันดับ 6 ของพรีเมียร์ลีก หลังเกมลีกล่าสุดยกพลไปเฉือนชนะ"สิงห์แดง" มิดเดิลสโบรห์ 1-2 วันนี้มาในชุดเหย้าจะพบกับ“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในศึกเอฟ เอ คัพ อังกฤษ รอบรองชนะเลิศ เกมนี้ เวนเกอร์มาสูตรเดิมยังจัดทัพ 4 -2 -3 -1 แต่ยังหมดสิทธิ์ใช้งาน ซานติ กาซอร์ล่า ที่ยังเดี้ยงเพียงคนเดียว และยังต้องพักแข้งยาวส่วน ชโคดรัน มุสทาฟี , ลูกัส เปเรซ , แดนนี่ เวลเบ็ค และ ดาวิด ออสปิน่า นายทวารซึ่งมีอาการบาดเจ็บรบกวน ยังต้องรอเช็คฟิตอีกรอบ ด้านเกมรุกแดนกลางนำทัพโดย กรานิท คาก้า , อารอน แรมซีย์ , อเล็กซ์ ออกซ์เลด-แชมเบอร์เลน และนาโช่ มอนเรอัล ประสาน 3 แนวหน้าอย่าง เมซุต โอซิล , อเล็กซิส ซานเชซ และโอลิเวียร์ ชิรูด์ เป็นหอกหน้าเป้า

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รั้งอันดับ 4 ของพรีเมียร์ ลีก เกมลีกล่าสุดยกพลไปถล่ม "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน 0-3 วันนี้มาในชุดทีมเยือนจะตัดเชือกกับ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ในศึก เอฟ เอ คัพ อังกฤษ รอบรองชนะเลิศ เกมนี้ เป๊ป ยังจัดทัพ 4-1-4-1 ยังหมดสิทธิ์ใช้งานอิลคาย กุนโดกัน ที่ยังเดี้ยงส่วน กาเบรียล เฆซุส หายเจ็บกลับมาอยู่ในระหว่างเรียกความฟิต เช่นเดียวกับ จอห์น สโตนส์ และ บาการี่ ซาญ่า ที่ยังมีอาการเจ็บรบกวนต้องรอเช็คฟิตอีกรอบ ส่วนขุมกำลังหลักนอกนั้นยังยืนชุดเดิมไม่มีการเปลี่ยนแปลง คาดเกมรุกแดนกลางนำทัพโดย แฟร์นันดินโญ , ดาบิด ซิลบา, เควิน เดอ บรุนย์ , ลีรอย ซาเน , ราฮีม สเตอริง และ เซร์คิโอ อเกวโร่ เป็นหอกหน้าเป้า

11รายชื่อนักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม
อาร์เซน่อล (4 -2 -3 -1) : ปีเตอร์ เช็ก , โลรองต์ กอสเซียลนี่ ,กาบรีเอล เปาลิสตา , โรเบิร์ต โฮลดิ้ง ,กรานิท คาก้า , อารอน แรมซีย์ , อเล็กซ์ ออกซ์เลด-แชมเบอร์เลน, นาโช่ มอนเรอัล , เมซุต โอซิล , อเล็กซิส ซานเชซ , โอลิเวียร์ ชิรูด์

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ (4-1-4-1) : เคลาดิโอ บราโว ,กาแอล กลิชี่ , แวงซองต์ กัมปานี , จอห์น สโตนส์ , เฆซุส นาบาส , แฟร์นันดินโญ , ดาบิด ซิลบา, เควิน เดอ บรุนย์ , ลีรอย ซาเน , ราฮีม สเตอริง , เซร์คิโอ อเกวโร่

ทีเด็ด ZartanFc. : อาร์เซน่อล แพ้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-2

หมายเหตุ : เนื้อหาวิเคราะห์ที่จัดทำขึ้นนี้เพื่อแสดงให้เห็นถึงความแตกต่าง เปรียบเทียบข้อมูลด้านการกีฬา เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมการแข่งขันฟุตบอลเท่านั้น มิได้มีเจตนามุ่งหวัง หรือสนับสนุนในการเล่นพนันหรือเสี่ยงโชคใดๆ ทั้งสิ้น


ทีเด็ด ZartanFc. วิเคราะห์เอฟเอ คัพ อังกฤษ