เลเจ้นด์ฯทุ่ม 10 ล้านจัดงานเพื่อผู้สูงอายุ

18 April 2017


เลเจ้นด์ฯ รับเทรนด์สังคมผู้สูงอายุเพิ่ม ทุ่มงบ 10 ล้าน จัดงานแฟร์เพื่อผู้สูงอายุ คาดเข้าชมงานวันละหมื่นราย  พร้อมเงินสะพัด 30 ล้านนางสาวชัญญา   ปทุมวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลเจ้นด์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด  เปิดเผยว่า จากแนวโน้มการเพิ่มจำนวนผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปมีอย่างต่อเนื่อง  โดยประเมินว่าอีก 3 ปีข้างหน้าจะมีจำนวนผู้สูงอายุขึ้นอีก 3 ล้านคน  รวมถึงตลาดสินค้าผู้สูงอายุที่มีมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาท  ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องปีละ 3-5% ส่งผลให้บริษัทมองเห็นโอกาสทางการตลาด  จึงได้ทุ่มงบประมาณ 10 ล้านบาท  เพื่อจัดงานแฟร์เพื่อผู้สูงอายุเป็นครั้งแรก  ภายในชื่องาน   Elder Fair Thailand  2017   ด้วยแนวความคิด  “เติมเต็มชีวิตให้สวยงาม พัฒนาชีวิตรอบด้านให้มีคุณภาพ”

สำหรับงานดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 4-7 พฤษภาคม  2560  ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี  ตั้งแต่  10.00-21.00 น. พื้นที่จัดงานประมาณ 5,000 ตารางเมตร แบ่งเป็น 8 โซน อาทิ โซนเทคโนโลยี    โซนสุขภาพ   โซนฟู้ดคอร์ด   โซนคลับคอมมูนิตี้ และ โซนเซเลบริตี้    มีบูธจำหน่ายสินค้ารวม 200 บูธ ปัจจุบันมีผู้สนใจจองพื้นที่แล้ว 150 บูธ  ภายในงานยังมีไฮไลท์สำคัญ อาทิ  การแสดงนวัตกรรมหุ่นยนต์ดูแลผู้สูงอายุ และการสาธิตการประกอบอาหารเพื่อผู้สูงอายุ  ซึ่งคาดว่าภายในงานครั้งนี้จะมีประชาชนเข้าร่วมชมงานวันละ 6,000-1 หมื่นคน มียอดการซื้อสินค้าเฉลี่ย 500 บาทต่อบิล และมีเงินสะพัดภายในงาน 30 ล้านบาท

นางสาวชัญญา   กล่าวอีกว่า  บริษัทได้เริ่มดำเนินธุรกิจจัดงานแสดงสินค้ามาตั้งแต่ 3 ปีที่ผ่านมา  โดยเน้นการจัดงานสำหรับสัตว์เลี้ยง  ซึ่งที่ผ่านมาจัดปีละ 2 ครั้ง  ในปีนี้ถือเป็นปีแรกที่ได้เริ่มจัดงานเกี่ยวกับผู้สูงอายุ  โดยในช่วงปลายปียังเตรียมจัดต่อเนื่องอีก 1 ครั้ง  ส่วนงานสำหรับสัตว์เลี้ยงจะจัดอีกครั้งในช่วงกลางปีนี้  ซึ่งบริษัทคาดว่าจากการเข้ามารุกตลาดจะส่งผลให้รายได้เพิ่มขึ้นอีก 1-2 เท่าตัวจากปีที่ผ่านมา


สังคมผู้สูงอายุ ผู้สูงอายุ คนแก่ งานแฟร์ เลเจ้นด์ เอ็นเตอร์ไพรส์ ชัญญา ปทุมวัฒน์