EPG ชูนวัตกรรมมุ่งขยายตลาดทั่วโลก

17 April 2017


EPG ชูนวัตกรรมมุ่งขยายตลาดผลิตภัณฑ์ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทุกระดับทั่วโลก เผยบริษัทในเครือออกผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 แบรนด์ เจาะตลาดทั้งในและต่างประเทศ

รศ.ดร.เฉลียว วิทูรปกรณ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์โพลีเมอร์และพลาสติกแปรรูปชั้นนำของโลก เปิดเผยถึงแผนการดำเนินงานปี 2560/2561 ว่า บริษัทตั้งเป้าขยายตลาดผลิตภัณฑ์ของบริษัทในเครือ ทั้งผลิตภัณฑ์เดิมและผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ครอบคลุมและตอบโจทย์ลูกค้าทุกระดับทั่วโลก

ทั้งนี้ กลุ่มบริษัท EPG ได้พัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีมาอย่างต่อเนื่อง โดยทยอยส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดด้านธุรกิจฉนวนกันความร้อน/เย็น ภายใต้แบรนด์ AEROFLEX ส่ง “AERO-ROOF” ฉนวนยางกันความร้อนใต้หลังคาเป็นฉนวนยางที่มีน้ำหนักเบา ผลิตจากยางสังเคราะห์ชนิดพิเศษ ผสมสารกันไฟ และเป็นวัสดุประเภท Thermosetting ไม่ลามไฟ และไม่หลอมเหลวเมื่อถูกความร้อนหรือเปลวไฟ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ติดตั้งง่ายใช้บุใต้หลังคาหรือติดตั้งเหนือฝ้าเพดานเพื่อป้องกันความร้อนจากหลังคาเข้าสู่ตัวอาคาร ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้เน้นกลุ่มลูกค้าโครงการ เช่น โรงงานอุตสาหกรรม ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล คลังสินค้า และกลุ่มลูกค้าทั่วไป ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยต่อผู้อาศัยและความคุ้มค่าในการใช้งาน เป็นต้น

ด้านธุรกิจชิ้นส่วนอุปกรณ์ตกแต่งยานยนต์ภายใต้แบรนด์ AEROKLAS ทยอยส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ พื้นปูกระบะ หลังคารถกระบะ ฝาครอบหลังกระบะและบันไดข้างรถแล้ว AEROKLAS ยังเน้นแนวคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากโพลีเมอร์และพลาสติกซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษ มีความแข็งแรง ทนทาน สวยงาม และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์เดิมให้มีคุณภาพตอบโจทย์ผู้ใช้งาน และส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ป้อนให้กับฐานลูกค้า AEROKLAS และฐานลูกค้า TJM ประเทศออสเตรเลีย

ทั้งนี้ เมื่อเร็วๆ นี้ Aeroklas Australia Pty Ltdได้ร่วมทุนกับ Spinks Holdings Pty Ltd เพื่อประกอบกิจการร้านค้าขายสินค้าประเภทอุปกรณ์ตกแต่งยานยนต์ประเภท 4WD ให้กับลูกค้ารายย่อยทั่วไป ภายใต้แบรนด์ TJM การร่วมทุนครั้งนี้เป็นกลยุทธ์หนึ่งที่ทำให้ AEROKLAS และ TJM ใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้น และส่งเสริมการเติบโตของ TJM ในอนาคต โดย TJM ได้เตรียมเปิดสาขาตนเองในประเทศออสเตรเลียภายในปีนี้

ด้านธุรกิจผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติก ภายใต้แบรนด์ EPP ล่าสุดได้ออกผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ใหม่ “Eici” เน้นตลาดบรรจุภัณฑ์พลาสติกประเภททั่วไป ทั้งในประเทศและกลุ่มประเทศ AECโดยโรงงาน EPP Phase 2 มีบทบาทสำคัญในการเพิ่มกำลังการผลิตด้วยระบบเครื่องจักรอัตโนมัติความเร็วสูงเต็มรูปแบบ ทำให้ EPP สามารถรองรับการผลิตในปริมาณมากและสามารถควบคุมต้นทุนการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัท EPG ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท อีพีจี อินโนเวชัน เซ็นเตอร์ หรือ EIC บริษัทย่อยของ EPG กำลังสำคัญในการทำงานวิจัยและพัฒนาให้กับบริษัทต่างๆ ภายในกลุ่ม EPG โดยเมื่อเร็วๆ นี้ EIC ได้รับการรับรองความสามารถในการทดสอบผลิตภัณฑ์พลาสติก สี และชิ้นส่วนตกแต่งยานยนต์ภายในจาก Ford Motor Research and Engineering (Nanjing) Co.,Ltd. จำนวน 54 รายการทดสอบ ทำให้ EIC สามารถรองรับการทดสอบจาก Ford และให้บริการทดสอบให้กับลูกค้าของ Ford ทั่วโลกได้ทันที นับเป็นอีกก้าวสำคัญของ EIC ที่ได้รับการยอมรับและไว้วางใจจากบริษัทชั้นนำระดับโลก


นวัตกรรม EPG อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป