อินฟอร์เมติกซ์พลัสติดปีกเจาะขุมรายได้ใหม่

11 September 2015


"อินฟอร์เมติกซ์ พลัส" ตกลงร่วมมือทางเทคโนโลยี Mobile Communication Platform กับ "อีออฟฟิศ ออนไลน์" พร้อมเปิดบริการ Mozer สำหรับองค์กรธุรกิจ ชูจุดเด่นเทคโนโลยีที่มีความสมบูรณ์แบบที่สุด พร้อมขึ้นแท่นผู้นำด้านเทคโนโลยี Mobile Communication Platform

นายสุวัฒน์ อินมุตโต กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินฟอร์เมติกซ์ พลัส จำกัด บริษัทในเครือ บมจ.ยูไนเต็ด เพาเวอร์ ออฟ เอเชีย (UPA) เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ในขั้นตอนการเตรียมการลงนามสัญญาซื้อเทคโนโลยี Mobile Communication Platform (Where team talk) และบริการ Mozer Mobile Communication Platform สำหรับองค์กรธุรกิจกับบริษัทอีออฟฟิศ ออนไลน์ จำกัด โดยสาเหตุที่จะจัดซื้อเทคโนโลยีดังกล่าวเพราะเป็นเทคโนโลยีที่มีการเติบโตสูง จึงส่งผลให้อัตราการเข้าถึงบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ (Mobile Penetration) มีการขยายตัวสูงสุด

โดยตัวเลขผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตของไทยเพิ่มขึ้นเป็น 45 ล้านคน ขณะที่สมาร์ทโฟนมีการเติบโตขึ้นต่อเนื่องเช่นกัน โดยการซื้อเทคโนโลยีจะทำให้ Mozer เป็น Mobile Communication Platform ของอินฟอร์เมติกซ์ พลัส ที่มีความสมบูรณ์และมีจุดแข็งที่เป็นเทคโนโลยีของไทยที่มีมาตรฐาน ยืดหยุ่นรองรับทุกความต้องการของหน่วยงานและสามารถติดตั้งให้รองรับภารกิจในหน่วยงานต่างๆ ได้ทันที และที่ผ่านมาโปรดักต์ดังกล่าวถูกใช้ในหน่วยงานราชการ รวมถึง งานราชพิธีสำคัญ Bike for mom เพื่อควบคุมการสื่อสารของหน่วยงานผู้ปฏิบัติ ตำรวจ ทหาร แพทย์ นักข่าว"

นายสุวัฒน์ กล่าวต่อไปว่าภาพรวมการดำเนินธุรกิจปีนี้ จะมุ่งเน้นความร่วมมือของพาร์ตเนอร์ โดยจะเริ่มทำการขายให้เข้าถึงลูกค้าหน่วยงานองค์กรอย่างเร็วที่สุด สร้างช่องทางการนำเทคโนโลยีไปเพิ่มประสิทธิภาพขององค์กรสำหรับลูกค้าได้รวดเร็วที่สุด เพราะจะทำให้ Mozer Platform มีความสมบูรณ์ เป็น Off the shelf Product พร้อมสำหรับการปรับแต่งให้เหมาะสมกับลูกค้าที่สุด โดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้วิทยุสื่อสารอะนาล็อกเดิมและกลุ่มธุรกิจที่เป็นลักษณะภาคสนาม เช่น หน่วยงานภาครัฐ ธุรกิจบริการภาคประชาชน โรงพยาบาล ทหาร ตำรวจ

ส่วนโครงสร้างรายได้ของบริษัทเดิมมาจากธุรกิจเกมเป็นเทคโนโลยีเก่า ปัจจุบันเป็นยุคโมบายและบริษัทได้เป็นผู้นำเรื่อง Mobile Communication Platform ขนาดตลาดใหญ่มาก การรับรู้รายได้จะมาจากองค์กร ภาคเอกชน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ "

https://www.flickr.com/photos/goodncrazy/

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 35 ฉบับที่ 3086 วันที่ 10-12 กันยายน พ.ศ. 2558